Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

ทรู ดูแลห่วงใยบุคลากร รณรงค์ปูพรมฉีดวัคซีนพนักงานให้ครบ 100% เร็วที่สุด

Published

on

ทรู ดูแลห่วงใยบุคลากร รณรงค์ปูพรมฉีดวัคซีนพนักงานให้ครบ 100% เร็วที่สุด พร้อมจัดซื้อวัคซีนทางเลือก ซิโนฟาร์ม เร่งฉีดให้พนักงานด่านหน้าแล้ว

true pr

เพราะพนักงานทุกคนคือคนสำคัญ ทั้งในส่วนที่เป็นกลไกหลักที่ต่างต้องทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนองค์กร และในฐานะที่กลุ่มทรู เป็นภาคเอกชนที่ให้บริการโครงสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานของประเทศ พนักงานทรู จึงเป็นกำลังสำคัญที่จะต้องร่วมดูแลลูกค้า ประชาชนคนไทยในทุกสถานการณ์วิกฤต โดยเฉพาะช่วงวิกฤตโควิด-19 นี้ ระบบสื่อสารจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา จึงจำเป็นที่จะต้องเร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้เกิดขึ้นในหมู่พนักงานให้เร็วที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในชีวิตของทุกคน จึงรณรงค์ปูพรมให้พนักงานทุกคนเข้ารับการฉีดวัคซีนครบ 100% ทั้งผ่านช่องทางต่างๆ ที่ภาครัฐได้จัดเตรียมให้ชาวไทยทุกคน ผ่านระบบประกันสังคมตามมาตรา 33 ตลอดจนจัดหาซื้อวัคซีนทางเลือกซิโนฟาร์ม ซึ่งต้องขอขอบคุณราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ที่พิจารณาจัดสรรมาให้บางส่วน ซึ่งได้ดำเนินการฉีดให้แก่พนักงานกลุ่มเสี่ยงสูง ซึ่งประกอบด้วย ทีมช่าง วิศวกรที่จำเป็นต้องลงพื้นที่ปฏิบัติงานติดตั้ง บำรุงรักษาเครือข่าย รวมทั้งพนักงานในช็อปสาขาต่างๆ ที่ให้บริการลูกค้าอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับพนักงานและครอบครัว รวมทั้งลดความกังวลของผู้ใช้บริการ ตลอดจนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย ซึ่งพนักงานทรูทุกคน จะมีการลงบันทึกประวัติการฉีดวัคซีนผ่านแอปพลิเคชันในระบบ HR เพื่อแจ้งสถานะการเข้ารับวัคซีนของพนักงานแต่ละคน อีกทั้งทำให้บริษัทมีข้อมูลในการบริหารจัดการวัคซีนให้กับพนักงานได้อย่างครอบคลุมและทั่วถึงอีกด้วย โดยขณะนี้พนักงานในกลุ่มทรูที่มีสถานะได้รับวัคซีนแล้วมีประมาณกว่า 70% ซึ่งบริษัท จะยังคงเร่งเดินหน้าสั่งซื้อวัคซีนทางเลือกมาเพื่อฉีดวัคซีนแก่พนักงานให้ได้ครบ 100% โดยเร็ว

นอกจากนี้ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 กลุ่มทรู ยังมีมาตรการดูแลพนักงานอย่างต่อเนื่อง อาทิ ปรับเพิ่มการคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลและอาการข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนโควิด-19ในทุกแผนประกันสุขภาพของพนักงาน เปิดสายด่วนให้คำปรึกษา จัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและการฉีดวัคซีนโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อีกทั้งให้กู้ยืมเงินค่าเล่าเรียนบุตรโดยไม่คิดดอกเบี้ย สนับสนุนการทำงานที่บ้าน โดยใช้เทคโนโลยีช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น พร้อมให้แพ็กเกจเสริมฟรีสำหรับใช้โทรและเน็ตไม่อั้นด้วย ทั้งนี้ ภารกิจการฉีดวัคซีนและมาตรการดูแลพนักงานดังกล่าว ตอกย้ำความเป็นองค์กรที่มีนโยบายและแนวทางส่งเสริมให้พนักงานทำงานอย่างมีความสุขและมีคุณภาพชีวิตที่ดี ด้วยเชื่อว่าพนักงานทุกคนคือครอบครัวของเรา ซึ่งกลุ่มทรู ได้ยึดถือเป็นหลักปฏิบัติมาโดยตลอด จนส่งผลให้ได้รับรางวัลระดับนานาชาติ ทั้ง “รางวัลนายจ้างดีเด่นประจำประเทศไทย Top Employer Thailand” 3 ปีซ้อน (2019 – 2021) จาก Top Employers Institute ประเทศเนเธอร์แลนด์ และรางวัล “องค์กรดีเด่นที่น่าทำงานด้วยมากที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2020” (Best Companies to Work for in Asia 2020) จาก HR Asia ประเทศมาเลเซีย

Advertisement

กำลังฮอต

Featured7 วัน ago

รีวิว OPPO Reno6 Z 5G สมาร์ทโฟน 5G ดีไซน์เพรียวบาง พร้อมปลดล็อคทุกอารมณ์ของคุณด้วยกล้อง Portrait สวยที่สุด

OPPO Reno6 Z 5G ...

Featured1 สัปดาห์ ago

AIS ชวนคนไทยส่งแรงเชียร์มหกรรมกีฬา Tokyo Olympics 2020 ชมฟรี! 16 ช่อง สดทุกแมตช์ ครบทุกกีฬา ด้วยการเป็น Official Broadcaster หนึ่งเดียวในไทย ที่ AIS PLAY ตั้งแต่ 21 ก.ค. นี้เป็นต้นไป

มหกรรมกีฬา Tokyo Oly...

Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants
Featured1 สัปดาห์ ago

เจาะลึกฟีเจอร์ล้ำๆ HUAWEI WATCH 3 Series ผู้ช่วยส่วนตัวดูแลสุขภาพรอบด้าน

ในภาพยนตร์หรือการ์ตู...

5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021 5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021
Featured1 สัปดาห์ ago

5 จุดเด่นของ HUAWEI FreeBuds 4 หูฟังไร้สายที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ปี 2021

แรงไม่หยุดหลังเปิดตั...

HUAWEI nova 8i Take a Photoshoot, Share on Social like a professional in a magazine HUAWEI nova 8i Take a Photoshoot, Share on Social like a professional in a magazine
Featured2 สัปดาห์ ago

แชร์ไกด์ไลน์ 4 แฟชั่นเซ็ตสุดปั๊วะ ถ่าย Photoshoot อวดโซเชียล ให้เหมือนมือโปรลงนิตยสารด้วย HUAWEI nova 8i

ในที่สุดก็มาแล้ว! HU...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News2 ชั่วโมง ago

ทรู เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีน โควิด -19 บุคคลทั่วไปอายุ 18 ปีขึ้นไป, ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป และผู้มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง 29 ก.ค. 64 เวลา 09.00 น.

กระทรวงสาธารณสุข ร่ว...

Apple News2 ชั่วโมง ago

พบกับสองสาว TOFFE ศิลปิน Up Next คนแรกของเมืองไทยบน Apple Music และซิงเกิ้ลใหม่ของพวกเธอ “หัวใจเธอสีอะไร”

Apple Music ประเทศไท...

IT News3 ชั่วโมง ago

YouTube GMMTV ถูกแฮก ทีมงานเร่งแก้ไขส่งเรื่องไปยัง สำนักงานใหญ่ YouTube

ใครที่เป็นแฟนของ GMM...

Fast charging adapter for iPhone 12 and can be used to charge all devices Fast charging adapter for iPhone 12 and can be used to charge all devices
IT News3 ชั่วโมง ago

5 อะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว iPhone 12 และใช้ชาร์จอุปกรณ์ได้ทุกรุ่น

สำหรับใครที่กำลังมอง...

Apple News3 ชั่วโมง ago

Apple รายงานผลประกอบการไตรมาสที่สาม รายได้เพิ่มขึ้น 36 เปอร์เซนต์ ทำสถิติใหม่สำหรับไตรมาสเดือนมิถุนายน รายได้จากธุรกิจบริการสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ในวันนี้ Apple ประกา...

Advertisement