Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

กลุ่มทรู ยกระดับงานบริการลูกค้าครบวงจร ก้าวสู่ที่ 1 ด้านบริการ อวดโฉม “มะลิ” สาวน้อยอัจฉริยะคนใหม่ประจำคอลล์เซ็นเตอร์

Published

on

กลุ่มทรู ยกระดับงานบริการลูกค้าครบวงจร  ก้าวสู่ที่ 1 ด้านบริการ
“True No. 1 Best in Service”

อวดโฉม “มะลิ” สาวน้อยอัจฉริยะคนใหม่ประจำคอลล์เซ็นเตอร์

สุดยอดระบบรับคำสั่งด้วยเสียงรายแรกในไทยและเป็นภาษาไทยรายแรก

true_no1_01

26 พฤศจิกายน 2557 – กลุ่มทรู ยกระดับงานบริการลูกค้า มุ่งสร้างความประทับใจ และมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้ากลุ่มทรู ทุ่มงบลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท พัฒนารูปแบบงานเทียบมาตรฐานระดับโลก เน้นสร้างความประทับใจทุก ๆ จุดที่ให้บริการลูกค้า นำเทคโนโลยีเติมเต็มความต้องการใช้งานของลูกค้าให้เลือกใช้บริการได้ด้วยตนเองผ่าน iService และทรูมันนี่ Kiosk พร้อมแนะนำ  “มะลิ” สาวน้อยสุดอัจฉริยะประจำคอลล์เซ็นเตอร์ ซึ่งมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “มะลิ บริการเสียงสั่งได้” เป็นบริการรับคำสั่งด้วยเสียงรายแรกในไทย ซึ่งขณะนี้สามารถให้บริการแจ้งยอดค่าใช้จ่าย เช็คการใช้งานในรอบปัจจุบัน ให้รายละเอียดโปรโมชั่น และยังสามารถโอนสายไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องรอสาย มะลิพร้อมให้บริการแล้ววันนี้ผ่าน ทรูมูฟ เอช แคร์ 1331 สำหรับลูกค้าแบบรายเดือน มั่นใจด้วยจุดเด่นที่แตกต่างของงานบริการลูกค้าที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง จะทำให้กลุ่มทรูเป็นแบรนด์ที่หนึ่ง ที่มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดด้านบริการในใจลูกค้า “True No.1 Best in Service”

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ด้วยความตั้งใจของกลุ่มทรูที่จะก้าวเป็นที่หนึ่งในด้านการให้บริการลูกค้า จึงได้มุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์ม อุปกรณ์ เทคโนโลยี เน็ตเวิร์ค รวมถึงสินค้าบริการ เพื่อเติมเต็มชีวิตของลูกค้า รวมถึงสิ่งที่กลุ่มทรูให้ความสำคัญที่สุดคือ การสร้างความพึงพอใจและความประทับใจสูงสุดแก่ลูกค้า พร้อมมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น ด้วยการให้บริการแบบครบวงจร โดยได้จัดสรรงบประมาณ 2,000 ล้านบาทในระหว่าง พ.ศ. 2555 – 2559 พลิกโฉมรูปแบบงานด้านการให้บริการลูกค้าทั้งหมดให้เป็นไปตามมาตรฐานระดับโลก มีความทันสมัย ใช้งานง่าย และสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยปีที่ผ่านมา ทรูเป็นองค์กรไทยรายแรกของประเทศที่ได้รับการรับรองมาตรฐานโลก COPC CSP จาก Customer Operation Performance Center และได้นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมชั้นนำที่เป็นเทรนด์การให้บริการขององค์กรระดับโลกมาใช้วิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งานของลูกค้า เพื่อสรรค์สร้างบริการที่เหนือความคาดหวังและสร้างประทับใจในทุก ๆ จุดที่ให้บริการลูกค้า เช่น นวัตกรรมที่เอื้อให้ลูกค้าสามารถจัดการเรื่องต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง อาทิ บริการiService  และทรูมันนี่ Kiosk และล่าสุด ภูมิใจแนะนำ “มะลิ” พนักงานคอลล์เซ็นเตอร์ที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยีสั่งงานด้วยเสียง  (Voice Command Service) รายแรกของไทยและเป็นการสั่งด้วยภาษาไทยรายแรกอีกด้วย

mari

มร. คาร์ล กูเดียร์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านบริการลูกค้า บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “เพื่อพัฒนางานด้านบริการลูกค้าให้สร้างความประทับใจสูงสุด ทรูได้ดำเนินการตามหลักการ Kano Approach ซึ่งแบ่งเป็น 3 ระดับ ระดับที่ 1 คือการตอบสนองความต้องการพื้นฐานทั่วไปของลูกค้าและมุ่งเน้นกำจัดสิ่งที่จะทำให้ลูกค้าไม่พอใจ (dis-satisfier) ออกไป ด้วยการให้บริการที่รวดเร็ว มีความรู้ความชำนาญ และใส่ใจลูกค้า พิสูจน์ได้จากการที่กลุ่มทรูได้รับการรับรองมาตรฐานโลก COPC CSP เป็นรายแรกและรายเดียวของไทย ระดับที่ 2 คือการดูแลพิเศษเฉพาะบุคคล โดยทรูได้เริ่มใช้ระบบ Convergent CRM งานลูกค้าสัมพันธ์ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษรวมจุดบริการเป็นจุดเดียวเพื่อให้บริการกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการที่ความหลากหลายของกลุ่มทรู ระดับที่ 3 คือ การสร้างบริการที่แปลกใหม่เพื่อสร้างความพึงพอใจ และสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ซึ่งรวมถึง ”มะลิ”เทคโนโลยีที่ทรูได้พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตสมัยใหม่ของลูกค้า”

mari01

มะลิ คือ พนักงานคอลล์เซ็นเตอร์คนใหม่แบบ virtual ที่ทรูภูมิใจนำเสนอให้ดูแลลูกค้าทรูมูฟ เอช แบบรายเดือนในระยะแรก และจะเพิ่มหน้าที่ให้ดูแลลูกค้าระบบเติมเงินในกลางปี 2558 ทั้งนี้ ลูกค้าเพียงแค่บอกความต้องการด้วยคำพูดที่กระชับและชัดเจน มะลิจะสามารถโอนสายไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้บริการได้ทันที หรือสามารถแจ้งยอดค่าใช้จ่ายได้คำสั่งอีกด้วย มะลิจะเปลี่ยนโฉมหน้าการให้บริการคอลเซ็นเตอร์จากปัจจุบันที่ผู้ใช้จะถูกบังคับให้ฟังระบบ IVR (Interactive Voice Response) และให้กดตัวเลขต่าง ๆ เพื่อเข้าสู่บริการ มาเป็นการให้ลูกค้าสามารถสั่งให้ระบบทำงานด้วยคำพูดตามความต้องการของลูกค้าเอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกและประหยัดเวลาแก่ลูกค้าด้วย”

ในอนาคตอันใกล้นี้ ”มะลิ” จะเรียนรู้การทำงานให้บริการด้านการรับสายทุกประเภทของทรูมูฟ เอช และจะขยายขีดความสามารถให้ดูแลลูกค้าทรูออนไลน์ และทรูวิชั่นส์ต่อไปด้วย เราใช้เวลาในการพัฒนา ”มะลิ” มากว่า 2 ปีครึ่ง โดยได้ทดสอบ และปรับปรุงความสามารถของ ”มะลิ” มาอย่างต่อเนื่อง และเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้ทดลองให้บริการกับลูกค้ากลุ่มตัวอย่าง ซึ่ง ”มะลิ” ได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยลูกค้าให้คะแนนว่า ”มะลิ” ทำงานได้อย่างเที่ยงตรงถึง 94.7% และ 90% บอกว่าจะกลับมาใช้งานอีก นอกจากนี้คะแนนความพึงพอใจของลูกค้าต่อบริการคอลล์เซ็นเตอร์ของทรูเพิ่มขึ้นถึง 40% เมื่อเทียบกับบริการ IVR แบบกดตัวเลขรูปแบบเดิม

นอกจากมะลิแล้วทรูยังมีนวัตกรรมการบริการอื่น ๆ ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาให้บริการลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นบริการiService รูปแบบใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการเรื่องการชำระเงิน และดูข้อมูลต่าง ๆ ได้ด้วยตนเองผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือและเว็บไซต์ และยังมีฟังค์ชั่นและอินเตอร์เฟซต่าง ๆ เพิ่มขึ้นอีกมากมาย

ในปีหน้า ทรูจะแนะนำนวัตกรรมด้านงานบริการเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งจะพลิกโฉมการให้บริการดูแลลูกค้าของบริษัทในประเทศไทย และจะยังคงรักษาความเป็นผู้นำในการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า โดยคาดการณ์ว่าในอีก 10 ปีข้างหน้าระบบสั่งงานด้วยเสียงจะเป็นอินเตอร์เฟซหลักในการสื่อสารระหว่างลูกค้า อุปกรณ์กลไกต่าง ๆ และบริษัท ซึ่งทรู ภูมิใจที่ได้เป็นผู้นำในการสร้างสรรค์บริการนี้สำหรับลูกค้าของเราก่อนใคร

“True No.1 Best in Service  ที่ 1 ประสบการณ์ที่ดีที่สุดในใจลูกค้า”

Advertisement

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว iQOO 12 5G สมาร์ตโฟน “Monster Inside” ประสิทธิภาพทรงพลังด้วยชิปเรือธง SD 8 Gen 3 l ดีไซน์ระดับพรีเมียม l กล้องหลังสุดล้ำ

รีวิว iQOO 12 5G สมา...

Android News4 วัน ago

แนะนำ 6 สมาร์ทโฟน realme ปี 2023 สเปคแรง ราคาสุดคุ้มพร้อมเป็นของขวัญสุดพิเศษ

กลับมาอีกครั้งกลับเท...

Android News4 วัน ago

แนะนำ Xiaomi 13T Series เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนที่คุณรัก!

สิ้นปีแบบนี้เชื่อว่า...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y27s สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยระดับพรีเมียม หน้าจอ Sunlight คมชัดแบบ FHD+ และชาร์จเร็ว 44W FlashCharge

รีวิว vivo Y27s สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi 13C สมาร์ทโฟนหน้าจอ 90Hz Adaptive Sync l กล้อง 3 ตัว AI 50MP l แบตฯ ใหญ่ 5000mAh และสเปคที่ครบจบได้ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว Redmi 13C สมาร...

IT News50 นาที ago

Shure SM7dB ไมค์ร้อง บันทึกเสียง ทำพอดคาสต์ หรืองานสตรีมมิ่งรุ่นที่ต่อยอดและได้แรงบันดาลใจจาก Shure SM7B แล้วไมค์ตัวไหนที่เหมาะกับคุณ?

บริษัท มหาจักรดีเวลอ...

IT News1 ชั่วโมง ago

Dreame อัดโปร 12.12 Sale จัดหนักส่งท้ายปี! ลดสูงสุด 50% มูลค่ารวมกว่า 10,000 บาท

Dreame แบรนด์เครื่อง...

IT News1 ชั่วโมง ago

TECNO POVA 5 Series สมาร์ตโฟนเกมมิ่งที่คู่จิ้นใหม่วงการเกม “กิตงาย-แก้มโต” แนะนำ! พร้อมบอกต่อโปรเด็ดสุดพิเศษ ลดแรงแห่งปีรับ 12.12

หลังจากเปิดตัวครบทุก...

AIS SIM2Fly and Ready2Fly AIS SIM2Fly and Ready2Fly
ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

ลูกค้า AIS ท่องเที่ยว พักผ่อนอุ่นใจ สะดวกสบายทั่วโลกตลอดเวลา ด้วยบริการเหนือระดับพร้อมสิทธิพิเศษ จากสุดยอดพาร์ทเนอร์พรีเมี่ยมไลฟ์สไตล์ ครบ!

นางเบญจพร กำเพ็ชร หั...

IT News18 ชั่วโมง ago

ช้อปปี้เผย 5 โปรแกรมและฟีเจอร์ตอบโจทย์ขวัญใจผู้ใช้งานส่งท้ายปีมุ่งยกระดับโลกอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย

ช้อปปี้ ผู้นำแพ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก