Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

ตอกย้ำองค์กรแห่งความยั่งยืนที่แท้จริง…ทรู ติดอันดับ สมาชิกดัชนีความยั่งยืนระดับโลก FTSE4Good 2021 ถึง 5 ปีซ้อน

Published

on

ด้วยความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจเพื่อเติบโตอย่างยั่งยืนและมั่นคง จนเป็นที่ยอมรับระดับสากล…เป็นอีกครั้งที่กลุ่มทรู ได้รับคัดเลือกให้ติดอันดับสมาชิกดัชนีความยั่งยืนชั้นนำ FTSE4Good ประจำปี 2564 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 จาก FTSE Russell ด้วยคะแนนสูงกว่าค่าเฉลี่ยในกลุ่มอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ชูจุดเด่นขับเคลื่อนโครงการในด้านต่างๆ อย่างเป็นรูปธรรม ครอบคลุมทุกมิติ ทั้งด้านธรรมาภิบาล มุ่งเน้นบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์และการดูแลรักษาข้อมูลส่วนบุคคล ด้านสิ่งแวดล้อม ติดตั้งพลังงานสะอาดโซล่าร์เซลล์ที่เสาสัญญาณและชุมสาย เดินหน้าลดก๊าซเรือนกระจก และด้านสังคม ส่งเสริมการศึกษาเยาวชนไทยผ่านมูลนิธิสานอนาคตการศึกษาคอนเน็กซ์อีดี รวมถึงสร้างสรรค์นวัตกรรมแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ “ทรู เฮลท์” (True HEALTH) สะท้อนองค์กรแห่งความยั่งยืนที่พร้อมเดินหน้า สร้างคุณค่าระยะยาว ให้แก่สังคมและชาวไทยตลอดไป

นายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม)  บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “กลุ่มทรู รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจอย่างยิ่งที่ในปี 2564 นี้ ได้รับการประกาศให้เป็นสมาชิก FTSE4Good Index Series ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 อันสะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จของนโยบายการดำเนินธุรกิจที่ควบคู่กับการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยคะแนนของกลุ่มทรู อยู่ในระดับที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยในกลุ่มอุตสาหกรรมโทรคมนาคม อันเป็นผลมาจากการนำศักยภาพด้านเทคโนโลยีดิจิทัล มาร่วมขับเคลื่อนโครงการสำคัญ ครอบคลุมทุกมิติได้อย่างเป็นรูปธรรม ตามหลักเกณฑ์การประเมินด้านความยั่งยืนของ FTSE Russel อันประกอบไปด้วย ด้านธรรมาภิบาล สิ่งแวดล้อม และสังคม ซึ่งการได้รับการยอมรับในเวทีระดับโลกอีกครั้งนี้ ถือเป็นความร่วมมือร่วมใจของผู้บริหารและพนักงานทุกคนที่ต่างทุ่มเทและตั้งใจปฏิบัติงานอย่างเต็มกำลัง เพื่อสร้างทรูให้เป็นองค์กรแห่งความยั่งยืนที่แท้จริง พร้อมส่งมอบคุณค่าระยะยาวแก่สังคมและประเทศไทยต่อไป”

ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “การติดอันดับ FTSE4Good ประจำปี 2564 นี้ เกิดจากการผลักดันโครงการที่โดดเด่นของกลุ่มทรู ครบทั้ง 3 มิติ ได้แก่ ธรรมาภิบาล ที่มุ่งเน้นบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์และการดูแลรักษาข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงจัดตั้งคณะกรรมการกำกับดูแลด้านนี้โดยเฉพาะ ขณะที่ด้านสิ่งแวดล้อม ได้ดำเนินการติดตั้งโซล่าร์เซลล์ซึ่งเป็นพลังงานสะอาดที่เสาสัญญาณและชุมสายมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมเดินหน้าลดก๊าซเรือนกระจก อันสอดคล้องกับเป้าหมายด้านความยั่งยืนปี 2573 ในการเป็นองค์กร Carbon Neutral และกำหนดของเสียสุทธิเป็นศูนย์ และด้านสังคม ได้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิสานอนาคตการศึกษาคอนเน็กซ์อีดี เพื่อยกระดับการศึกษาเยาวชนไทย ตลอดจนพัฒนานวัตกรรมแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ “ทรู เฮลท์” (True HEALTH) อีกด้วย”

Advertisement

กำลังฮอต

HUAWEI MatePad 11 120Hz refresh rate screen for work from home HUAWEI MatePad 11 120Hz refresh rate screen for work from home
Featured9 ชั่วโมง ago

HUAWEI MatePad 11 หน้าจอ 120Hz เพื่อการทำงานสไตล์ Work from home

หัวเว่ยคัมแบ็ควงการแ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno6 Z 5G สมาร์ทโฟน 5G ดีไซน์เพรียวบาง พร้อมปลดล็อคทุกอารมณ์ของคุณด้วยกล้อง Portrait สวยที่สุด

OPPO Reno6 Z 5G ...

Featured1 สัปดาห์ ago

AIS ชวนคนไทยส่งแรงเชียร์มหกรรมกีฬา Tokyo Olympics 2020 ชมฟรี! 16 ช่อง สดทุกแมตช์ ครบทุกกีฬา ด้วยการเป็น Official Broadcaster หนึ่งเดียวในไทย ที่ AIS PLAY ตั้งแต่ 21 ก.ค. นี้เป็นต้นไป

มหกรรมกีฬา Tokyo Oly...

Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants
Featured1 สัปดาห์ ago

เจาะลึกฟีเจอร์ล้ำๆ HUAWEI WATCH 3 Series ผู้ช่วยส่วนตัวดูแลสุขภาพรอบด้าน

ในภาพยนตร์หรือการ์ตู...

5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021 5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021
Featured2 สัปดาห์ ago

5 จุดเด่นของ HUAWEI FreeBuds 4 หูฟังไร้สายที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ปี 2021

แรงไม่หยุดหลังเปิดตั...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Android News2 ชั่วโมง ago

OPPO A16 รุ่น RAM 3GB + ROM 32GB เปิดจองแล้ว! ราคาเพียง 4,799 บาท ตั้งแต่วันที่ 1-7 สิงหาคมนี้ ที่ Lazada เท่านั้น

OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟน...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

LINE เผยทิศทางกลุ่มธุรกิจ LINE for Business มุ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลเพื่อธุรกิจไทย

เดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร...

Android News4 ชั่วโมง ago

ชมคอนเซ็ปต์สุดอลังการของ OnePlus 10 Pro พร้อมกล้องหลังขนาดใหญ่ที่ร่วมกับ Hasselblad

LetsGoDigital ร่วมกั...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

หวานกันต่อเนื่อง! Netflix ประกาศสร้าง Sweet Tooth ซีซั่น 2 สานต่อการผจญภัยและความน่ารักของกัสและผองเพื่อน

ชมคลิปการประกาศซีซั่...

Android News6 ชั่วโมง ago

Samsung Galaxy A03s อาจเปิดตัวเร็วๆ นี้ หลังปรากฏบนเว็บหลัก

Samsung Galaxy A03s ...

Advertisement