Connect with us

IT News

บอร์ดทรูและดีแทค มีมติจัดประชุมผู้ถือหุ้น เพื่อร่วมพิจารณาวาระต่างๆ ในการรวมธุรกิจ วันที่ 23 ก.พ. 66

Published

on

กรุงเทพฯ 12 มกราคม 2566 – ทรู แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รายงานความคืบหน้าที่สำคัญของการรวมธุรกิจระหว่าง บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น และ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น โดยที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ได้มีมติกำหนดวันประชุมผู้ถือหุ้นร่วมระหว่างผู้ถือหุ้นของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และผู้ถือหุ้นของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 เพื่อพิจารณาเรื่อง ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการรวมธุรกิจ

วันนี้ (12 มกราคม 2566) ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทของ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้มีมติให้เตรียมเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นร่วม พร้อมพิจารณาบริษัทที่ได้รับการเสนอในการจดทะเบียนบริษัทใหม่ที่ควบรวมคือ คือ “บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)” ทรูและดีแทคเป็นชื่อที่แข็งแกร่งและคุ้นเคยในธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยทรูยังเป็นที่รู้จักในบริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต โทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิก และบริการดิจิทัลอีกด้วย ทั้งนี้ ภายใต้บริษัทใหม่ ทรูและดีแทคจะยังคงให้บริการโดยแยกสองแบรนด์ต่อไป เพื่อนำเสนอบริการที่หลากหลาย สามารถแข่งขันได้ในตลาด และเป็นทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทั้งสองบริษัทยังคงแยกกันดำเนินธุรกิจและแข่งขันกันตามปกติจนกว่ากระบวนการรวมธุรกิจจะเสร็จสิ้น

พร้อมกันนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ยังเตรียมเสนอรายชื่อกรรมการของบริษัทใหม่ที่จะเกิดขึ้นจากการรวมธุรกิจ ให้ที่ประชุมผู้ถือหุ้นร่วมพิจารณาและอนุมัติ ซึ่งประกอบด้วย นายศุภชัย เจียรวนนท์, นายเยอเก้น คริสเตียน อาเร้นท์ โรสทริป, ศ. (พิเศษ) ดร. กิตติพงษ์ กิตยารักษ์, นางกมลวรรณ วิปุลากร, นายกลินท์ สารสิน, นางปรารถนา มงคลกุล, นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข, ดร. เกา ถงชิ่ง, นางทูเน่ ริปเปล, นายลาส์ เอริค เทลแมนน์, และ ดร. ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ โดยคณะกรรมการที่ได้รับการเสนอชื่อนี้เป็นรายชื่อที่ล้วนเป็นผู้มากด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมและทรงคุณวุฒิทางธุรกิจ และจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับคณะผู้บริหารระดับสูง ซึ่งเกิดจากการหลอมรวมความสมดุลของการเป็นตัวแทนจากทรูและดีแทค และสะท้อนการร่วมกันบริหารบริษัทใหม่ด้วยความเท่าเทียมของทั้งทรูและดีแทค การนี้นายมนัสส์ มานะวุฒิเวช ได้รับการเสนอชื่อเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายชารัด เมห์โรทราได้รับการเสนอชื่อเป็นรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดย นายนกุล เซห์กัล และนางสาวยุภา ลีวงศ์เจริญ เป็นหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน (ร่วม) ในบริษัทใหม่

ทั้งนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ เทเลนอร์ กรุ๊ป เชื่อมั่นว่าการรวมธุรกิจระหว่าง บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น และบมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น โดยเน้นการร่วมกันบริหารบริษัทใหม่ด้วยความเท่าเทียม เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนบริษัทใหม่นี้ให้เป็นบริษัทเทเลคอม-เทคระดับแนวหน้า ครอบคลุมบริการทั้งโทรศัพท์เคลื่อนที่ บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต โทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิก และบริการดิจิทัล จะสร้างคุณค่าและส่งมอบประโยชน์สูงสุดแก่ผู้บริโภคผ่านนวัตกรรมสินค้าและบริการที่หลากหลาย ตลอดจนเพิ่มศักยภาพ ยกระดับขีดความสามารถของบริษัทใหม่ทั้งในด้านการเติบโต การลงทุน และการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ระดับโลกที่ล้ำสมัยมาใช้ในการพัฒนาคุณภาพเครือข่ายและสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการดิจิทัลต่างๆ เสริมสร้างความแข็งแกร่งของประเทศในการเดินหน้าการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล

กำลังฮอต

Apple News2 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก