Connect with us

IT News

8 คุณสมบัติเด่นใน MediaTek Dimensity 8200 โดยคุณ CH Chen รองผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจการสื่อสารไร้สาย MediaTek

Published

on

MediaTek Dimensity 8200 มาในสมาร์ทโฟน 5G ระดับพรีเมี่ยมที่เอื้อมถึงได้ ซึ่งจะช่วยเสริมประสบการณ์ใหม่และช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่อัดแน่นอยู่ภายในชิปขนาดจิ๋วระดับ 4 นาโนเมตร หากคุณอยากอัปเกรดโทรศัพท์และทราบคุณสมบัติใหม่ที่จะได้เพิ่มขึ้น มาดูกันเลย

1) เทคโนโลยี 4nm ใหม่ล่าสุด

เราใช้เทคโนโลยีการผลิตชิประดับ 4 นาโนเมตรแบบใหม่ล่าสุด ดังนั้น Dimensity 8200 จึงประหยัดพลังงานได้มากกว่าที่เคย ยืดอายุแบตเตอรี่สมาร์ทโฟน 5G ระดับพรีเมี่ยมให้ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้นไปอีก ชิปประสิทธิภาพสูงนี้สามารถทำงานต่อการชาร์จแต่ละครั้งได้นานขึ้น และตัวเครื่องก็ไม่ร้อนขณะถืออยู่ในมือเพื่อเล่นเกม

2) เกมมิ่งเฟรมเรตสูง

ด้วยความเร็ว CPU สูงสุดที่ 3.1GHz เอนจินกราฟิกอันทรงพลังและ LPDDR5 แบบสี่ช่องทาง เหล่าเกมเมอร์สามารถปล่อยพลังเพลิดเพลินไปกับเฟรมเรตที่ลื่นไหล รวดเร็ว และกราฟิกตระการตา

3) MediaTek HyperEngine 6.0

เทคโนโลยีเกมมิ่ง MediaTek HyperEngine ช่วยให้สมาร์ทโฟนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดทุกระบบ เพราะทุกมิลลิวินาทีมีค่า ทำให้สามารถเล่นเกมโดยที่การเชื่อมต่อไม่หลุด FPS ไม่กระตุก อินพุตไม่ดีเลย์ และไม่มีสะดุดระหว่างเล่นเกม Dimensity 8200 ประกอบด้วยชุดเทคโนโลยีรุ่นที่ 6 ซึ่งได้แก่ Frame Rate Smoother 2.0 และ Smart Resource Optimization สำหรับเธรด CPU, เทคโนโลยี Variable Rate Shading ที่เพิ่มประสิทธิภาพโดย AI (AI-VRS) สำหรับกราฟิก, MediaTek Intelligent Display Sync 2.0 และ 5G Modem Express เพิ่มประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลสำหรับเกมมิ่งดาต้า

4) โปรเซสเซอร์ AI อันทรงพลัง

MediaTek APU 580 เป็นโปรเซสเซอร์ AI แบบมัลติคอร์อันทรงพลังที่เราออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานสูงสุดโดยที่ไม่กระทบต่อประสิทธิภาพการทำงาน โดยได้คะแนนประสิทธิภาพมาตรฐาน AI ETHZ ที่เร็วที่สุดในรุ่นเดียวกัน การออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ MediaTek ได้สร้างโซลูชันที่สมบูรณ์แบบสำหรับ AI-มัลติมีเดีย, กล้อง AI, กราฟิก AI และประสบการณ์รับชมวิดีโอบนโซเชียล

5) กล้อง MediaTek Imagiq 785

ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสามารถเลือกใช้เซ็นเซอร์ 320MP ที่มีรายละเอียดสูงรุ่นล่าสุดเป็นกล้องหลักได้ นอกจากนี้ HDR-ISP 14 บิตรุ่นตัวท็อปยังสามารถทำงานร่วมกับ APU 580 อันทรงพลังเพื่อลดสัญญาณรบกวน AI ในภาพถ่ายด้วยความเร็วที่เหนือชั้น ช่วยให้ถ่ายภาพได้อย่างอิสระในทุกสภาพแสง

สามารถถ่ายวิดีโอโดยใช้กล้องพร้อมกันได้มากที่สุดถึงสามตัว หรือใช้กล้องตัวเดียวถ่ายวิดีโอคุณภาพระดับภาพยนตร์พร้อมการติดตามจุดโฟกัสแบบเรียลไทม์ ทำให้แบ็คกราวด์โบเก้หลังคนในภาพถ่ายบุคคลดูนวลขึ้น แม้ตัวคนที่เป็นจุดโฟกัสเคลื่อนไหวไปมาในเฟรม

6) จอแสดงผล MediaTek MiraVision 785

Dimensity 8200 ช่วยให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนใช้จอแสดงผลความเร็วสูงพิเศษ 180Hz ที่ความละเอียด Full HD+ หรือเลือกใช้ WQHD+ ที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อยและเนียนกว่าที่ 120Hz ในขณะเดียวกัน MediaTek Intelligent Display Sync 2.0 ช่วยทำให้มีการปรับอัตราการรีเฟรชอัจฉริยะซึ่งจะใช้ความเร็วสูงสุดเมื่อจำเป็นเท่านั้น เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานสูงสุด

เอนจินจอแสดงผล MiraVision ระดับพรีเมี่ยมรองรับ Smart BluLight Defender ซึ่งจำกัดการผลิตแสงสีฟ้าในขณะที่ลดการเปลี่ยนสีให้เหลือน้อยที่สุด การเล่นวิดีโอสามารถทำงานร่วมกับชิปในตัว APU 580 เพื่ออัปเกรดความละเอียดสตรีมวิดีโอจาก SDR เป็น HDR แบบเรียลไทม์ ช่วยยกระดับประสบการณ์รับชมสื่อหลากหลายประเภทได้อย่างมาก

Dimensity 8200 มีการถอดรหัสฮาร์ดแวร์ AV1 สำหรับการสตรีมมีเดีย 4K และยังรองรับ HDR10+ Adaptive ล่าสุดที่ยกระดับสื่อ HDR ไปอีกขั้นด้วยการปรับความสว่างของหน้าจออัตโนมัติตามสภาพแสงโดยรอบ

7) ประหยัดพลังงาน 5G พร้อมการเข้าถึงที่ไกลขึ้น และประสิทธิภาพการทำงานเฉลี่ยที่เร็วขึ้น

Dimensity 8200 เพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดพลังงาน 5G สูงสุดได้ด้วยสองวิธีคือ การผสานรวมโมเด็ม 5G เข้ากับชิป 4 นาโนเมตรอย่างสมบูรณ์ และการใช้ชุดเทคโนโลยี MediaTek 5G UltraSave 2.0 ซึ่งทำให้สามารถเปิด 5G ทิ้งไว้และไม่ต้องกังวลเรื่องอายุการใช้งานแบตเตอรี่

เทคโนโลยีโมเด็ม 5G ขั้นสูงตอบโจทย์มาตรฐาน 3GPP Release-16 ล่าสุด ในขณะที่ 3CC Carrier Aggregation สามารถรวมการเชื่อมต่อ 5G ได้มากขึ้นในคราวเดียว ทำให้ขยายประสิทธิภาพและการเข้าถึงเฉลี่ยที่ต่ำกว่า 6GHz

8) Tri-band Wi-Fi 6E 2×2 พร้อมเทคโนโลยี MediaTek Wi-Fi Fast Path

ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงาน ก็สามารถใช้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6E ล่าสุดได้ เทคโนโลยีไตรแบนด์นี้ได้เพิ่มแบนด์ 6GHz เพื่อประสิทธิภาพที่เร็วขึ้นและความหน่วงที่ต่ำกว่า เมื่อเชื่อมต่อกับเราเตอร์ Wi-Fi 6E ที่ขับเคลื่อนโดย MediaTek Filogic 830 เทคโนโลยี MediaTek Wi-Fi Fast Path จะจัดลำดับความสำคัญของการเชื่อมต่อที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกม ลดความหน่วงลง 44% แม้ในสภาพแวดล้อมเครือข่ายที่มีผู้ใช้งานเยอะ

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก