Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

รื่นเริงเถลิงศกใหม่แบบปลอดภัยไปพร้อมกันกับ #สงแกรนด์ จอยกันวันสงกรานต์ จาก TikTok ร่วมกับ ททท.

Published

on

TikTok ด้วยจุดยืนการเป็น Entertainment platform สานต่อภารกิจการสร้างความสุข ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้และเชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกัน จับมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ต้อนรับปีใหม่ไทย ส่งต่อความรื่นเริงในช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบดิจิทัลด้วย #สงแกรนด์ จอยกันวันสงกรานต์ ให้คนทั่วประเทศร่วมเฉลิมฉลองด้วยกิจกรรมยอดฮิตที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ให้จอยกันแบบปลอดภัย เว้นระยะห่าง แต่สามารถสาดน้ำและสาดความคิดสร้างสรรค์อย่างสนุกสนานอย่างเต็มที่ บน TikTok ตั้งแต่วันที่ 10 – 16 เมษายนนี้

เทศกาลสงกรานต์เป็นประเพณีที่มีความสำคัญและผูกพันกับคนไทยมาอย่างยาวนาน เป็นการส่งต่อวัฒนธรรมกันจากรุ่นสู่รุ่น เมื่อเริ่มเข้าสู่เดือนเมษายน คนไทยส่วนใหญ่จะเริ่มรู้สึกตื่นเต้นและยินดี เพราะช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นวันหยุดยาว ผู้คนจึงถือโอกาสในการเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อพบปะสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนฝูง ซึ่งตามประเพณีจะมีกิจกรรมมากมาย ทั้งการทำบุญ ขนทรายเข้าวัด สาดน้ำประแป้ง การประกวดนางสงกรานต์ รวมถึงการขอพรผู้ใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคลในการก้าวผ่านช่วงส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับสิ่งดีๆ ในช่วงปีใหม่ไทย

แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19  ส่งผลให้เกิดข้อจำกัดมากมายในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ที่แม้จะสามารถจัดกิจกรรมได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด 19 อย่างเคร่งครัด จึงทำให้หลายคนยังมีความกังวลใจในการเข้าร่วมกิจกรรมสงกรานต์แต่ก็ยังโหยหาความบันเทิงในช่วงเทศกาลสำคัญแห่งปี เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์อย่างไร้ข้อจำกัด TikTok จึงได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ปล่อยแคมเปญ #สงแกรนด์ จอยกันวันสงกรานต์ จัดเต็มทุกกิจกรรมบน TikTok ให้ทุกคนสามารถร่วมจอยกับเทศกาลสงกรานต์ได้อย่างเต็มที่ ปลอดภัย พร้อมกันทั่วประเทศ

นายนิธิ สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัลวิจัยและพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “สืบเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ส่งผลให้การจัดเทศกาล การแสดงศิลปวัฒนธรรม ประเพณีต่าง ๆ มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินกิจกรรมให้สอดคล้องกับมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างเคร่งครัด ดังนั้นนอกเหนือจากการจัดงานเทศกาล “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2565” ช่วงระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน ของทุกปีในหลายพื้นที่นั้น เพื่อเป็นการต่อยอดประชาสัมพันธ์ประเพณีไทยควบคู่กับการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ททท. จึงได้ร่วมกับ TikTok ซึ่งเป็น Digital platform ที่มอบความสุขให้คนไทยและได้รับความนิยมสูงมากนั้น นำเอากิจกรรมหลักๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มาอยู่ในรูปแบบดิจิทัลนำเทคโนโลยีออนไลน์มาช่วยในการส่งเสริมวัฒนธรรมอย่างสร้างสรรค์ในอีกรูปแบบหนึ่ง แล้วยังสามารถเชื่อมโยงผู้คนให้เฉลิมฉลองกันได้อย่างไร้ข้อจำกัด  ททท. หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนไทยทุกคนจะเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานอย่างปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้”

ปี 2564 TikTok ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยมาแล้ว กับ Songkran Stranger #รักไม่ซ้ำหน้า ภาพยนตร์สั้นแนวอินเตอร์แอ็กทีฟ ที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ทุบทุกสถิติด้วยยอดรับชม 94 ล้านวิว กับผู้ร่วมแคมเปญกว่า 92,000 คน นอกจากนี้ ในช่วงสงกรานต์ปีที่แล้วมีผู้ใช้ TikTok เข้ามาร่วมสร้างสรรค์คอนเทนต์มากถึง 68,699 วิดีโอ และมียอดรับชมสูงถึง 35 ล้านวิว ภายในระยะเวลาสั้นๆ ตอกย้ำถึงความเป็น Entertainment platform ยอดนิยมของคนไทย ในปีนี้ TikTok จึงต่อยอดความสำเร็จด้วยการส่งมอบความสุขให้แก่ผู้คนแบบยิ่งใหญ่อลังการด้วย #สงแกรนด์ จอยกันวันสงกรานต์

นายสุรยศ เอี่ยมละออ Head of Consumer Marketing – Thailand, TikTok กล่าวว่า “TikTok มุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่การเป็น Trusted Entertainment Platform Powered by Our Community เราให้ความสำคัญกับการมอบความสุข ยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ รวมถึงสร้างกระแสใหม่ๆ ให้แก่สังคม ผ่านคอมมูนิตี้ของเราอยู่เสมอ ซึ่งจากการตอบรับอย่างล้นหลามของ Songkran Stranger #รักไม่ซ้ำหน้า ที่ได้สร้างปรากฎการณ์สงกรานต์แบบดิจิทัลครั้งแรกขึ้น
บน TikTok ในปีที่ผ่านมา ทำให้เราเห็นว่า ผู้คนเปิดใจรับความสุข ความสนุกสนาน และต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลสำคัญเสมอ โดยเฉพาะสงกรานต์ซึ่งเป็นเทศกาลที่มีความหมายต่อคนไทยทุกคน ปีนี้เราจึงต่อยอดความสนุกสนาน รื่นเริงบันเทิงใจให้อบอวลด้วยกลิ่นอายของเทศกาลสงกรานต์แบบยิ่งใหญ่อลังการ จัดเต็มให้คนไทยได้สังสรรค์กันอย่างไร้ข้อจำกัดในรูปแบบดิจิทัล โดยร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และพาร์ทเนอร์อื่นๆ เพื่อสร้างสรรค์และส่งมอบความสุขให้กับผู้ใช้ทุกคนด้วย #สงแกรนด์ ที่รวมกิจกรรมสุดฮิตในช่วงสงกรานต์มาอยู่ บน TikTok เรามั่นใจว่าสิ่งที่ตั้งใจจัดขึ้นปีนี้ จะทำให้ทุกคนเชื่อมโยงกันและสามารถจอยกันในวันสงกรานต์อย่างปลอดภัยและสบายใจได้อย่างแน่นอน”

#สงแกรนด์ จอยกันวันสงกรานต์ ได้รวบตึงกิจกรรมยอดฮิตติดใจคนไทยทั่วประเทศในช่วงเทศกาล ทั้ง #สงแกรนด์ ที่ชวนคนไทยทุกคนมาจอยกันวันสงกรานต์ได้ในทุกรูปแบบ #นางสงแกรนด์ ตอบคำถามชิงมงนางสงกรานต์สุดต๊าซ
ในสไตล์ของตนเอง #เมนูสงแกรนด์ ชวนแชร์ร้านลับ เมนูประจำถิ่น อาหารประจำเทศกาล พร้อมแบ่งปันสุตรเด็ดเคล็ดลับมัดใจครอบครัวช่วงเทศกาล #สงแกรนด์บิวตี้ แชร์ทิปส์เมคอัพเสื้อผ้าหน้าผมและแฟชั่นวันสงกรานต์ สาดความคิดสร้างสรรค์ให้ปังทะลุแป้ง #สงแกรนด์แสดง โชว์สกิล Duet กับหนังช่วงสงกรานต์ ร้อง เล่น เต้น ลิปซิงค์ ปลอดล็อกสกิลความคิดสร้างสรรค์ พ่วงด้วยรีวิวหนังน่าดูช่วงวันหยุดยาว นอกจากนี้ TikTok ยังปล่อยมิวสิควิดิโอเพลงสุดครึกครื้น ที่ไม่ว่าใครได้ฟังก็ต้องสะดุดหู หวนระลึกถึงเทศกาลสงกรานต์ในปีที่ผ่านๆ มา พร้อมเอฟเฟกต์และชาเลนจ์ใหม่ๆ ให้ทุกคนสามารถสนุกได้ในทุกกิจกรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ เชื่อมโยงกับผู้คนในชุมชนได้แม้ไม่ได้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน พบ #สงแกรนด์ จอยกันวันสงกรานต์ กับ 5 แฮชแทกโดนใจ #สงแกรนด์ #นางสงแกรนด์ #เมนูสงแกรนด์  #สงแกรนด์บิวตี้ #สงแกรนด์แสดง และเพลิดเพลินไปกับมิวสิควิดีโอและเอฟเฟกต์รวมถึงชาเลนจ์สนุกๆ ได้บน TikTok ตั้งแต่วันที่ 10-16 เมษายน นี้

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

AirPods and AirPods Pro Pricing in 2022 AirPods and AirPods Pro Pricing in 2022
Apple News1 ชั่วโมง ago

ราคา AirPods Pro และรุ่นที่ 2, 3 ซื้อรุ่นไหนดี เดือนกรกฎาคม 2022

ราคา AirPods Pro และ...

IT News1 ชั่วโมง ago

คุณคะนะเฮย์ (Kanahei) นักวาดภาพประกอบชื่อดังของญี่ปุ่น จับมือกับสินค้า Pokémon ยกขบวนเปิดตัวที่ไทย

Pokémon Co., Ltd. (M...

IT News1 ชั่วโมง ago

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จับมือ AIS เปิดฉากฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2022 พร้อมส่งตรงความมันส์ให้แฟนๆ โต๊ะเล็ก ยิงสดผ่าน AISPLAY ครบ 182 แมตช์ เริ่ม 2 ก.ค.65 นี้

ฟุตซอลไทยลีกกลับมาคึ...

IT News2 ชั่วโมง ago

ครั้งแรก Garmin เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรก ของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ

ดึง “คีริน ตันติเวทย...

paid apps for iphone ipad for free limited time 02 07 2022 paid apps for iphone ipad for free limited time 02 07 2022
Android App2 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 2 ก.ค. 2022 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก