Connect with us

Featured

ส่องฟีเจอร์ใหม่ TOF (Time Of Flight) ที่มีอยู่ในกล้องหลัง 3 ตัว OPPO R17 Pro

Published

on

TOF OPPO R17 Pro

OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ต้องมีอะไรใหม่มานำเสนออย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้จะมารู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า TOF ที่มีอยู่ในกล้องหลังของรุ่นนี้ จะมีความน่าสนใจและช่วยให้การถ่ายภาพออกมาสวยงามมากขึ้นได้อย่างไร มาดูกันเลย

 

OPPO Find X 3D Structured Light

OPPO Find X

OPPO เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มีความโดดเด่นในเรื่องของกล้องถ่ายรูปที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้ว โดยในรุ่น OPPO Find X ก็ได้นำเสนอเทคโนโลยี 3D Structure Light ที่มีอยู่ในกล้องหน้า เพื่อความแม่นยำและความรวดเร็วในการถ่ายภาพได้แบบมิติโดยการสร้างจุดบนใบหน้ามากถึง 15,000 จุด รวมไปถึงใช้สำหรับการตรวจจับใบหน้าสำหรับฟีเจอร์ Face Unlock ด้วย

 

TOF OPPO R17 Pro

ในรุ่น OPPO R17 Pro ก็ได้มีพัฒนาไปอีกขั้น โดยการนำเสนอเทคโนโลยีที่เรียกว่า TOF (Time Of Flight) สำหรับกล้องหลัง เป็นการปล่อยแสงลักษณะเรียบไปบนพื้นผิววัตถุนั้น และจะไม่ลดความหนาแน่นลงอย่างรวดเร็ว ถึงแม้ระยะทางเพิ่มขึ้น ทำให้เซ็นเซอร์ของเทคโนโลยีนี้มีประสิทธิสูงมากถึง 10 ไมครอน

 

TOF Time of Flight OPPO R17 Pro

เมื่อแสงที่ปล่อยออกไปกระทบกับผิววัตถุก็จะสะท้อนกลับมายังตัวเซ็นเซอร์ ทำให้ระบบทราบถึงรูปร่างของวัตถุนั้นๆ จากระยะเวลาที่สะท้อนกลับมานั่นเอง ซึ่งไม่เพียงแต่ทราบรูปร่างแบบ 2 มิติในแบบแกน X และ Y เท่านั้น แต่ยังได้ข้อมูลความลึกของวัตถุนั้นในแบบแกน Z ด้วย ทำให้ระบบสามารถสร้างข้อมูลในรูปแบบ 3 มิติได้

 

TOF Time of Flight OPPO R17 Pro

เทคโนโลยี TOF จะต้องอาศัยฮาร์ดแวร์หลัก 5 ชุด ได้แก่ หน่วยแผ่รังสีอินฟราเรด เลนส์แสง เซ็นเซอร์ถ่ายภาพ หน่วยควบคุม และหน่วยการวิเคราะห์คำนวณ ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำงานร่วมกันอัตโนมัติภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว

 

TOF Time of Flight OPPO R17 Pro

จะเห็นว่า TOF ที่อยู่ในกล้องหลังของ OPPO R17 PRo แตกต่างไปจาก 3D Structure Light ที่มีอยู่ในกล้องหน้า เนื่องจากเทคโนโลยีใหม่นี้ให้ระยะในการตรวจจับวัตถุได้ไกลมากกว่า และประหยัดพลังงานได้มากกว่า ซึ่งสามารถนำมาตรวจหาที่ตั้งเรดาร์อื่นๆ ได้ รวมไปถึงประยุกต์ใช้สำหรับโมเดล 3 มิติ หรือ AR เป็นต้น แต่ความละเอียดในสร้างข้อมูลยังไม่สามารถเทียบเท่าการสร้างจุดด้วย 3D Structure Light

เห็นแบบนี้แล้ว เชื่อว่าทุกคนคงอยากเห็นภาพถ่ายจากกล้องหลัง OPPO R17 Pro กันอย่างแน่นอน ว่าจะออกมาสวยงามกว่าเดิมขนาดไหนด้วยเทคโนโลยี TOF เพราะรุ่นก่อนหน้าอย่าง OPPO R15 Pro ก็ถ่ายดีอยู่แล้ว คงต้องอดใจรอสัมผัสของจริงในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยพร้อมๆ กันครับ

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK
Featured2 วัน ago

HUAWEI Pura 70 Series สมาร์ทโฟนกลับมาทวงบัลลังก์ผู้นำนวัตกรรมกล้อง HUAWEI Pura 70 Ultra คว้าอันดับหนึ่ง DXOMARK 163 คะแนน

หัวเว่ยกลับมาทวงบัลล...

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News4 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก