Connect with us

IT News

Apple เดินหน้าฟีเจอร์เรื่องราวการใช้อุปกรณ์ Apple ในการเรียนของ 2 เด็กไทย ชูจุดเด่นเรื่องโค้ดดิ้งและการใช้ iPhone iPad และ Mac เพื่อสร้างสรรค์ภาพยนตร์

Published

on

Apple เดินหน้าสนับสนุนด้านการศึกษาอย่างต่อเนื่องผ่านเรื่องราวจริงจากนักศึกษาทั่วโลก โดยในครั้งนี้ Apple หยิบยกเรื่องราวของอภิภูมิ ชื่นชมภู นิสิตคณะวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่หลงไหลกับการโค้ดดิ้งและภาษา Swift บน iPad และ Mac โดยเริ่มเขียนแอปแรกของตัวเองตั้งแต่อายุ 14 และยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง อ่านเรื่องราวของอภิภูมิได้ที่ https://www.apple.com/th/education/college-students/success-stories/chuenchompoo/ 

อีกหนึ่งนักศึกษาที่ Apple หยิบยกมาเล่าถึงคือเรื่องราวของเจ๋ง ธีรภัทร์ มาสระคู นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพที่มี iPhone iPad และ Mac เป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการเรียนเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ เจ๋งเล่าถึงเวิร์คโฟลว์การทำหนังของเขาที่สะดวกสบาย โดยอุปกรณ์ทั้งหมดเชื่อมต่อกันอย่างง่ายดาย อ่านวิธีการที่เจ๋งใช้อุปกรณ์ของ Apple ในการทำภาพยนตร์ได้ที่ https://www.apple.com/th/education/college-students/success-stories/masacoo/ 

นอกจากนี้ อภิภูมิ ชื่นชมภู ยังร่วมแบ่งปันทักษะการเขียนโค้ดของตัวผ่านกิจกรรม Today at Apple พาทุกคนไปสำรวจแอป Swift Playgrounds บน Mac และ iPad เครื่องมืออันทรงพลังสำหรับการเรียนรู้และสร้างสรรค์ด้วยการสร้างแอปแฟลชการ์ดที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย 

สามารถลงทะเบียนฟรีได้ที่ https://apple.co/bts-swift หรือดูเซสชั่นอื่นๆ ได้ที่ https://www.apple.com/th/today/collection/college-ready/ 

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended3 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก