Connect with us

Buying Guides

AliExpress ข้อดี ข้อเสีย และวิธีสั่งซื้อ POP MART LABUBU จากจีน

Published

on

AliExpress เป็นตลาดออนไลน์ยอดนิยมที่มีสินค้าหลากหลายในราคาย่อมเยา แต่มันคุ้มค่าที่จะซื้อหรือไม่? ค้นหา ข้อดี ข้อเสีย ไปพร้อมๆ กัน และวิธีสั่งซื้อ POP MART LABUBU จากจีน วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net นำข้อมูลน่าสนใจมาฝากกันครับ

AliExpress ข้อดี ข้อเสีย ของการช้อปปิ้งที่นี่

เรียกได้ว่าเป็นตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีให้เลือกมากมายในราคาที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับแพลตฟอร์มการช็อปปิ้งออนไลน์อื่นๆ คือมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ในบทความนี้ เราจะสำรวจข้อดีและข้อเสียของการซื้อของที่นี่เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจว่าตัวเลือกนี้เหมาะสำหรับคุณหรือไม่

วิธีค้นหาข้อเสนอที่ดีที่สุด

ข้อดีอย่างหนึ่งของการซื้อของที่นี่ (สมัครใช้งานฟรี) คือราคาที่จับต้องได้ อย่างไรก็ตาม การค้นหาข้อเสนอที่ดีที่สุดอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย วิธีหนึ่งในการประหยัดเงินคือการมองหาสินค้าที่ลดราคาหรือมีส่วนลด คุณยังสามารถใช้ตัวกรองการค้นหาเพื่อจัดเรียงสินค้าตามราคา และเปรียบเทียบราคาจากผู้ขายรายต่างๆ เพื่อหาข้อตกลงที่ดีที่สุด เคล็ดลับอีกประการหนึ่งคือการรอกิจกรรมพิเศษ เช่น วันครบรอบ หรือวัน Black Friday ผลิตภัณฑ์จำนวนมากถูกนำเสนอในราคาที่ต่ำกว่านั่นเอง

AliExpress Web

เคล็ดลับสำหรับการช็อปปิ้ง

แม้จะมีข้อเสียที่อาจเกิดขึ้น แต่ก็ยังมีวิธีที่จะรับประกันประสบการณ์การช็อปปิ้งที่ปลอดภัยและประสบความสำเร็จ อย่างแรกเลยคืออย่าลืมอ่านรีวิวสินค้าและตรวจสอบการให้คะแนนของผู้ขายก่อนตัดสินใจซื้อ วิธีนี้สามารถช่วยคุณหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์คุณภาพต่ำหรือของลอกเลียนแบบได้

นอกจากนี้ ให้พิจารณาชำระเงินสำหรับการจัดส่งที่ได้มาตรฐานซึ่งจะมีหมายเลขติดตามหรือว่าเลข Tracking เพื่อให้แน่ใจว่าคำสั่งซื้อของคุณมาถึงตรงเวลาและสามารถติดตามได้ง่าย สุดท้ายคือต้องทราบนโยบายการคืนสินค้าและการคืนเงินก่อนตัดสินใจซื้อ และเตรียมปฏิบัติตามขั้นตอนที่จำเป็นหากจำเป็น เมื่อใช้มาตรการป้องกันเหล่านี้ คุณจะได้รับประโยชน์จากการซื้อในขณะที่ลดความเสี่ยงให้เหลือน้อยที่สุด

วิธีสั่งซื้อ LABUBU จาก POP MART Official Store จีน

1. เข้าไปหน้าร้านค้าอย่างเป็นทางการของ POP MART Official Store บน AliExpress ถ้ายังไม่เคยมี Account ก็สมัครให้เรียบร้อย ระบบหน้าเว็บต่างๆ ใช้งานง่าย

ในหน้าร้านค้าของ POP MART Official Store ก็ดูคล้ายๆ กับเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ในไทย ที่สำคัญคือเป็นภาษาอังกฤษหรือจะเลือกแปลเป็นไทยก็ได้เช่นกัน และเลือกแสดงราคาเป็นสกุลเงินบาทได้

วิธีสั่งซื้อ LABUBU จาก POP MART Official Store จีน
ราคาในไทย
วิธีสั่งซื้อ LABUBU จาก POP MART Official Store จีน
ราคาในจีน

2. เลือกหาสินค้าที่ต้องการซื้อได้เลย หรือจะคลิกหมวดหมู่จากรายการด้านล่างนี้ก็ได้เช่นกัน

ลองมาเทียบราคา POP MART Official Store ในไทยว่าแตกต่างกันมากน้อยอย่างไร ตัวอย่าง Hirono Listening Figure ในไทยราคา 1,550 บาท ส่วนบน AliExpress ราคาประมาณ 1,854 บาท ซึ่งต่างกันประมาณ 300 บาท (ช่วงนี้มีส่วนลดร้อยกว่าบาทก็จะเหลือ 1,7xx) และเท่าที่ลองดูราคาส่วนใหญ่จะสูงกว่าประมาณ 10-20% หรือราคา 100 บาทก็จะขายอยู่ที่ประมาณ 110-120 บาท ก็น่าจะมาจากอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินนั่นเอง อันนี้ก็ลองตัดสินใจเลือกซื้อกันดูครับ

วิธีสั่งซื้อ LABUBU จาก POP MART Official Store จีน

3. เมื่อเลือกสินค้าได้แล้วก็กดสั่งซื้อได้เลย จากนั้นก็เลือกที่อยู่ในการจัดส่ง ช่องทางการชำระเงิน และวางคำสั่งซื้อ เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยก็รอรับของที่บ้านตามระยะเวลาประมาณการจัดส่งที่ระบบแจ้งเอาไว้ครับ

ข้อดี AliExpress

ข้อดีอย่างหนึ่งของการซื้อของที่นี่คือมีสินค้าให้เลือกมากมาย ตั้งแต่เสื้อผ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปจนถึงของตกแต่งบ้านและผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม คุณสามารถค้นหาเกือบทุกอย่าง นอกจากนี้ราคามักจะต่ำกว่าที่คุณพบในร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิมมาก อีกทั้งยังมีการคุ้มครองผู้ซื้อ ซึ่งหมายความว่าหากคำสั่งซื้อของคุณไม่มาถึงหรือไม่เป็นไปตามที่อธิบายไว้ก็จะได้รับเงินคืน และสุดท้ายคือมีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและมีตัวเลือกการชำระเงินที่หลากหลาย ทำให้ง่ายต่อการซื้อสินค้าจากทุกที่ในโลก

ข้อเสีย AliExpress

แม้ว่าจะมีข้อดีหลายประการ แต่ก็มีข้อเสียบางประการที่ต้องพิจารณาเช่นกัน หนึ่งในความกังวลที่ใหญ่ที่สุดคือคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เนื่องจากสินค้าหลายรายการผลิตในจีน จึงมีความเสี่ยงที่จะได้รับสินค้าคุณภาพต่ำหรือของลอกเลียนแบบ นอกจากนี้ เวลาในการจัดส่งอาจยาวนาน โดยบางคำสั่งซื้ออาจใช้เวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือนกว่าจะมาถึง

ปัญหาอีกประการหนึ่งคือการขาดการบริการลูกค้า เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มสำหรับผู้ขายแต่ละรายเป็นหลักมากกว่าผู้ค้าปลีกแบบดั้งเดิม และประการสุดท้าย ผู้ใช้บางรายรายงานว่ามีปัญหาในการคืนสินค้าและขอคืนเงิน เนื่องจากกระบวนการนี้อาจซับซ้อนและใช้เวลานาน

ทางเลือกสำหรับการช้อปปิ้งออนไลน์

แม้ว่าจะเป็นตลาดออนไลน์ยอดนิยม แต่อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน บางคนอาจชอบซื้อของบนเว็บไซต์อื่นที่เสนอผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างหรือบริการลูกค้าที่ดีกว่า ทางเลือกยอดนิยมได้แก่ Amazon, eBay และ Walmart เว็บไซต์เหล่านี้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายในราคาที่แข่งขันได้ และมักมีการจัดส่งที่เร็วกว่าและการสนับสนุนลูกค้าที่ดีกว่า การทำวิจัยและเปรียบเทียบราคาและบทวิจารณ์เป็นสิ่งสำคัญก่อนที่จะตัดสินใจซื้อในตลาดออนไลน์ใดๆ

สำหรับผู้ใช้งานในไทยจะคุ้นเคยกับการช้อปปิ้งออนไลน์บน Lazada, Shopee และอีกหลายแพตฟอร์ม ซึ่งหากเป็นการสั่งซื้อสินค้าในปริมาณมากๆ หรือสินค้าใหม่ๆ ที่ยังไม่มีวางจำหน่ายในไทย ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่กำลังมองหาสินค้าใหม่ๆ ในราคาที่จับต้องได้

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูล ข้อดี ข้อเสีย ของการช้อปปิ้งที่นี่ อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

IT News3 วัน ago

เอไอเอส สนับสนุนภารกิจ “ระเบิดสะพานโจร” ปกป้องคนไทย ปลอดภัยจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์

นายวรุณเทพ วัชราภรณ์...

IT News3 วัน ago

สตาร์ทอัพไทยยืนยัน “ESG” คือกลยุทธ์แห่งองค์กรเติบโตยั่งยืน

สตาร์ทอัพไทยยืนยัน “...

The Underdogs The Underdogs
Apple News3 วัน ago

ชมอีพีล่าสุดของซีรียส์ภาพยนตร์สั้นชุด The Underdogs ที่มีการถ่ายทำในประเทศไทย

นี่เป็นอีพีที่ห้าของ...

IT News4 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 13 – 19 ก.ค. 67

ข่าวเด่นช่วงระหว่างว...

Android News4 วัน ago

เปิดไลน์อัพสมาร์ตโฟน vivo ครึ่งปี 2024 กับทริคการเลือกเครื่องที่ใช่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และการใช้งาน

ในปี 2024 ...

Android News4 วัน ago

จัดเต็ม !! OPPO Find X8 Pro จะใช้ขุมพลัง Dimensity 9400 ได้กล้องหลัง 4 เลนส์ แถมจัดเลนส์ Periscope ถึง 2 ตัว

เรือธงช่วงปลายปีของแ...

AirPods and AirPods Pro Pricing in 2024 AirPods and AirPods Pro Pricing in 2024
Buying Guides4 วัน ago

ราคา AirPods Pro และ AirPods ทุกรุ่น วิธีเลือกซื้อรุ่นไหนดี ปี 2024

ราคา AirPods Pro และ...

Android News4 วัน ago

HONOR Magic 7 คาดใช้ชิปรุ่นใหม่ SD 8 Gen 4 พร้อมกล้อง 3 เลนส์ 50MP และฟีเจอร์เรือธงอีกเพียบ

HONOR เพิ่งเปิดตัวสม...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก