ข่าวดี Pocophone F1 จะได้อัพเดทใหม่เดือนหน้า รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K 60fps

อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าตอนนี้ทาง Pocophone กำลังพัฒนาให้กล้องถ่ายรูปในสมาร์ทโฟน Pocophone F1 สามารถใช้งานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งในอีก 2 ถึง 3 สัปดาห์ข้างหน้านี้ทาง Pocophone จะเปิดให้อัพเดทเพื่อเพิ่มโหมดการใช้งาน Slow-Mo ที่ 960fps และยังเพิ่มโหมดการถ่ายภาพกลางคืนหรือ Night Mode ของ Xiaomi ลงในการอัพเดทครั้งใหม่นี้ด้วย

The Pocophone F1 camera will get 4K at 60fps video mode in February

นอกจากนั้นทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Pocophone ยังพยายามเปิดความสามารถในการบันทึกวิดีโอความละเอียด 4K ที่ 60fps ด้วย ซึ่งการอัพเดทครั้งใหม่นี้คาดว่าจะเปิดให้อัพเดทในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ แต่เดิมกล้องถ่ายรูปของ Pocophone เดิมๆ จะรองรับการบันทึกวิดีโอที่ 30fps หรือความละเอียด 2160p และ 1080p

The Pocophone F1 camera will get 4K at 60fps video mode in February

การอัพเดทครั้งแรกของ Pocophone F1 นั้นเกิดขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาแบตเตอรี่และการสัมผัสตามที่ผู้ใช้งานได้รายงานเข้ามา แต่ที่สำคัญมากที่สุดคือสมาร์ทโฟน Pocophone F1 ไม่มี Widevine L1 ซึ่งทำให้ไม่สามารถดูสตรีมวิดีโอระดับ HD ผ่าน Netflix ได้ซึ่งแน่นอนว่าในอนาคตผู้ใช้งาน Pocophone F1 จะต้องใช้งานได้เพราะทีมพัฒนาซอฟต์แวร์กำลังทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อแก้ไขปัญหานี้อยู่ แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงก็คือ Widevine ไม่สามารถอัพเดทผ่านการอัพเดททั่วไปได้นี่สิ ผู้ใช้งานจำเป็นต้องเอาเครื่องเข้าศูนย์เพื่อทำการอัพเดท Widevine เท่านั้น

ที่มา gsmarena