Connect with us

Apple News

iPad Mini 5 เป็นแท็บเล็ตที่ประกอบได้แน่นหนามาก แกะซ่อมยาก

Published

on

เมื่อไม่กี่วันนี้ผมได้นำเสนอเกี่ยวกับ Airpods หูฟังไร้สายของ Apple ที่ทาง iFixit ได้ทำการทดสอบแกะ Airpods ดู โดยจุดประสงค์ของการแกะนี้ก็เพื่อประเมินว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะสามารถแกะซ่อมได้มากน้อยเท่าใด ซึ่งผลที่ออกมานั้นก็คือ 0 จาก 10 คะแนนนั้นหมายว่าความ Airpods เป็นหูฟังที่ไม่สามารถแกะซ่อมได้เองเลยไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น และส่วนมากแล้วอุปกรณ์ของ Apple เองจะได้คะแนนที่ไม่สูงด้วย

ล่าสุด iFixit ได้ออกมาทดสอบอุปกรณ์จาก Apple อีกชิ้นหนึ่งก็คือ iPad Mini 5 ด้วยจุดประสงค์เดียวกันว่าจะสามารถแกะซ่อมอุปกรณ์ชิ้นนี้ได้หรือไหม ผลปรากฏว่าทาง iFixit ได้ให้คะแนนเพียง 2 คะแนนจาก 10 คะแนนเท่านั้น เมื่อคะแนนออกมาเช่นนี้เราก็พอจะทราบกันแล้วว่าระดับความยากในการแกะซ่อม iPad Mini 5 นั้นเป็นเรื่องที่ยากและไม่ควรทำเองด้วยกรณีใดๆ ทั้งสิ้น

ทาง iFixit ให้เหตุผลที่ให้คะแนนในระดับนี้เนื่องมาจากมีกาวติดที่ตัวอุปกรณ์ที่มีความแน่นหนาเป็นอย่างมาก และเกือบจะทุกส่วนด้วย พร้อมทั้งแบตเตอรี่ที่ติดกาวไว้ก็แกะออกได้ยาก และน็อตทั้งหมดที่อยู่ใน iPad Mini 5 นั้นจำเป็นต้องไช้ไขควงของ Phillips อย่างเดียวเท่านั้น

ด้วยเหตุผลต่างๆ ที่ยกมานี้ก็น่าจะเพียงพอต่อการให้คะแนน 2 จาก 10 คะแนน ถ้าเราจำเป็นต้องซ่อม iPad Mini 5 แนะนำให้ไปที่ศูนย์บริการที่ได้มาตรฐานจะเป็นการณ์ดีที่สุด

ที่มา gsmarena

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News5 ชั่วโมง ago

Xiaomi จัดกิจกรรม “แชร์รูปถ่ายในช่วงเวลาสุดพิเศษของคุณ พร้อมเหตุผลว่า Redmi Note 11 Series จะช่วยให้การบันทึกช่วงเวลาสำคัญของคุณดีขึ้นได้อย่างไร?” วันที่ 25 มิ.ย. 65 – 1 ก.ค. 65 นี้

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News5 ชั่วโมง ago

Sennheiser เปิดตัวหูฟังไร้สาย MOMENTUM True Wireless 3 เปิดประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุด พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแห่งอนาคต Adaptive Noise Cancellation

ในฐานะผู้ชนะรางวัลอั...

IT News5 ชั่วโมง ago

แกร็บไบค์ เฮ! ขบ. ยืดเวลา “ป้ายขาว” หนุนคนขับลงทะเบียน หวังเดินหน้าบริการ “เรียกวินผ่านแอป”

จากกรณีที่กลุ่มคนขับ...

IT News8 ชั่วโมง ago

OPPO Wimbledon 2022 จัดกิจกรรม Inspiration Ahead ชวนแฟนเทนนิสร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจ ที่ OPPO Biggest Flagship Store ณ CentralWorld

OPPO แบรนด์สมาร์ตโฟน...

IT News9 ชั่วโมง ago

NT ผนึก Alibaba Cloud เดินหน้าบูรณาการโซลูชันดิจิทัล ขานรับการขยายตัวธุรกิจดิจิทัลของประเทศ

NT เปิดตัวพันธมิตรคล...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก