เปิดตัว Honor Vision Smart TV มีกล้องป๊อปอัพ และเป็นอุปกรณ์รุ่นแรกที่มาพร้อม HarmonyOS

Honor Vision Smart TV ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สมาร์ททีวีรุ่นแรกที่อัดแน่นสเปคราวกับเป็นสมาร์ทโฟนในหลายๆ ด้าน และมาพร้อมระบบปฏิบัติการ HarmonyOS จาก Huawei

Honor Vision Smart TV มาพร้อม HarmonyOS

Honor Vision smart TV

สมาร์ททีวีจาก Honor มีขนาดหน้าจอ 55 นิ้ว 4K เป็นแผงหน้าจอ IPS ที่ให้ความสว่างสูงสุด 400 nits และมุมมองที่กว้างถึง 178 องศา และได้รับการรับรองจาก TUV Theinland ที่สามารถป้องกันแสงสีฟ้าจากการแสดงผลบนหน้าจอได้ และกรอบโลหะของทีวีมีความบางเพียง 6.9 มิลลิเมตร ทำให้มีอัตราส่วนหน้าจอมากถึง 94% ของพื้นที่ด้านหน้า

Honor Vision smart TV

ด้านฮาร์ดแวร์ของ Honor Vision มาพร้อมชิปประมวลผล Honghu 818 Octa-core ซึ่งรองรับการประมวลผลภาพด้วยเทคโนโลยี Motion Estimate and Motion Compensation (MEMC) และรองรับการแสดงผล HDR, Super Resolution, Noise Reduction, Dynamic Contrast Improvement, Auto Color Management และ Local Dimming

Honor Vision smart TV

นอกจากนี้แล้วก็ยังใช้ชิปเซ็ต HiSilicon Hi1103 สำหรับรองรับเครือข่าย Wi-Fi ทั้ง 2.4GHz, 5GHz และรองรับแบนด์วิธ 150MHz สำหรับการดาวน์โหลดที่เฟรมเรตสูงๆ ด้วยความเร็ว 1.7Gbps

ฟีเจอร์อื่นๆ ของ Honor Vision Smart TV มาพร้อมเทคโนโลยี Smart Pop-up AI Camera ซึ่งมีอยู่ในรุ่น Honor Vision Pro สำหรับใช้งานวิดีโอคอลผ่านกล้องตัวนี้ได้ ซึ่งขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต HiSilicon Hi3516DV300 NPU เพื่อให้กล้องสามารถโต้ตอบได้ด้วย AI และรองรับการตรวจจับใบหน้า ติดตามการเคลื่อนไหวและท่าทางของผู้ใช้งาน

Honor Vision และ Honor Vision Pro Smart TV เริ่มวางจำหน่ายแล้วผ่านเว็บไซต์ค้าปลีกออนไลน์ในจีน Vmall สำหรับรุ่นธรรมดา 3,799 หยวน (ประมาณ 16,400 บาท) และสำหรับรุ่น Pro ราคา 4,799 หยวน (ประมาณ 20,700 บาท) จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 15 สิงหาคมนี้

ที่มา : gsmarena