ของมันต้องมี Samsung ออกอัพเดท Night Mode ให้กล้อง Galaxy S10

ในที่สุดก็ต้องมีสำหรับ Night Mode สำหรับการถ่ายภาพกลางคืนได้ออกมาสว่างคมชัดมากขึ้น เมื่อล่าสุด Samsung ได้เริ่มออกอัพเดทให้กับ Galaxy S10 แล้ว รออัพเดทกันได้เลยผ่าน OTA ในเร็วๆ นี้

Samsung Galaxy S10 ถ่ายกลางคืนได้แล้วด้วย Night Mode

The Galaxy S10 is getting night photo mode in new OTA

ตามรายงาน Night Mode ของ Galaxy S10 จะอยู่ถัดจาก Panorama Mode โดยเมื่อเลือกใช้งาน Night Mode ระบบจะขึ้นข้อความให้ถือนิ่งๆ ระหว่างการถ่ายเพื่อให้ได้ภาพที่คมชัด เพราะว่าการถ่ายภาพด้วยโหมดนี้จะมีการถ่ายภาพหลายซ็อตแล้วนำภาพทั้งหมดมารวมเป็นภาพเดียวกันนั่นเอง

The Galaxy S10 is getting night photo mode in new OTA

อย่างที่ทราบกันว่า Galaxy S10 นั้นไม่ได้มาพร้อม Night Mode ตั้งแต่แรก มีเพียง AI Scene Optimizer ที่ช่วยระบุฉากที่กำลังถ่ายอัตโนมัติเท่านั้น ซึ่งการถ่ายภาพในที่มืดบางครั้ง AI ก็ไม่ได้ขึ้นว่ากำลังถ่ายภาพกลางคืน ทำให้ภาพถ่ายที่ได้ไม่สว่างและคมชัดอย่างที่ต้องการ

การมี Night Mode จะช่วยให้กล้องของ Galaxy S10 ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ในขณะที่สมาร์ทโฟนเรือธงของค่ายอื่นหรือแม้แต่สมาร์ทโฟนราคาหลักพันก็ยังมีฟีเจอร์นี้ และถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม อดใจรอกันอีกสักพัก โดยขณะนี้เริ่มออกอัพเดทให้กับผู้ใช้งานในสวิตเซอร์แลนด์เป็นที่แรกแล้ว และมาพร้อมกับแพทช์ความปลอดภัยเดือนเมษายน 2019

ที่มา : sammobile