ติดตามพวกเรา

Android App

รู้หรือไม่! แค่ลบแอพ Facebook ก็ทำให้เครื่องเร็ว และประหยัดแบตแล้ว!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

facebook Android

มีรายงานว่าเหล่าบล็อกเกอร์ไอทีได้ทดสอบลบแอพ Facebook และ Messenger ออกจากตัวเครื่อง Android แล้วพบว่าประสิทธิภาพการทำงานนั้นดีขึ้น ทำงานได้ลื่นไหนกว่า และแบตเตอรี่อยู่ได้นานขึ้นด้วย

 

facebook android speedup

ยกตัวอย่าง Russell Holy บล็อกเกอร์ไอทีจากเว็บไซต์ Android Central ได้ทำการลบแอพ Facebook ออกจากเครื่อง Android ก็พบว่าเครื่องทำงานได้เร็วขึ้นจริง เช่นเดียวกับ pbrandes_eth จากเว็บไซต์ Reddit ได้ทำการเปิดแอพจำนวน 15 ตัว ซึ่งรวมแอพ Facebook และ Messenger เทียบกับเมื่อในเครื่องไม่มีแอพ 2 ตัวนี้ ซึ่งทำแบบนี้ซ้ำ ๆ ทั้งหมด 15 รอบบน LG G4 ก็พบว่าหลังจากลบแอพ 2 ตัวนี้ออกจากเครื่อง ทำให้การทำงานนั้นเร็วขึ้นประมาณ 15%

นอกจากนี้แล้ว Samuel Gibbs ทีมข่าวไอทีของ The Guardian ก็ได้พูดถึง Nexus 6P ที่เขาใช้งานอยู่ว่าหลังจากลบแอพ Facebook แล้วมาใช้แอพ Metal แทนก็พบว่าแบตเตอรี่อยู่ได้นานขึ้นราว 20% ในแต่ละวัน โดยเขาเสริมว่าแอพ Facebook นั้นจะใช้พลังงานค่อนข้างมากในการทำงานอยู่เบื้องหลัง

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมามีการพบว่า Facebook Messenger เวอร์ชั่นบน Android กินแบตเตอรี่มากถึง 1% ต่อนาที ขณะเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่น โดยล่าสุด David Marcus หัวหน้าทีม Messenger ได้ออกมาทวีตข้อความยอมรับว่าปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นจริง สาเหตุมาจากปัญหาเกิดขึ้นที่ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ และได้ดำเนินการแก้ไขแล้ว

Ari Grant ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรมของ Facebook ก็เคยโพสต์ข้อความยอมรับการกินแบตเตอรี่บน iPhone และได้ชี้แจงถึงต้นตอปัญหาดังกล่าวเกิดจากการทำงานผิดพลาดในการประมวลผลซ้ำ ๆ ของซีพียู ซึ่งยกตัวอย่างง่าย ๆ ก็จะคล้ายกับเด็ก ๆ ในรถที่จะถามคำถามซ้ำ ๆ นั่นเอง ทำให้ใช้พลังงานหรือกินแบตเตอรี่มากกว่าปกติ

อย่างไรก็ตาม Facebook ก็พยายามพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้สามารถจัดการระบบและลดการใช้งานพลังงานอย่างต่อเนื่อง โดยมีการอัปเดทเวอร์ชั่นใหม่ทุกสัปดาห์ทั้งบน iOS และ Android แต่ก็ต้องยอมรับว่าตัวแอพจะมีการทำงานเบื้องหลังแทบจะตลอดเวลาเพื่ออัปเดทและแจ้งเตือนความเคลื่อนไหวของเครือข่ายสังคมออนไลน์ของเรานั่นเอง

ใครที่ใช้งานแอพ Facebook บน Android ถ้าอยากทดสอบว่าช่วยได้จริงไหม ก็ลองดูครับ ^^

Android App

21 แอปและเกมแจกฟรีประจำวัน (ปกติขาย) Android ทุกรุ่นโหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา [02-04-2020]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

รวมแอปพลิเคชั่นและเกมแจกฟรีประจำวันสำหรับ Android ทุกรุ่น แนะนำ Bandacam, Magic Slate Pro และอีกเพียบ กดโหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา

paid apps for android for free limited time 10 03 2020

แอปพลิเคชั่นแจกฟรี

 1. Bandacam 🔥The professional Black & White Camera (ปกติ $3.49) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 3 วัน)
 2. Identify Dog Breeds Pro (ปกติ $0.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 4 วัน)
 3. Mille: learn 1,000 French words + pronunciation (ปกติ $1.49) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 4 วัน)
 4. Mille: learn 1,000 German words + pronunciation (ปกติ $1.49) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 4 วัน)
 5. Mille: learn 1,000 Spanish words + pronunciation (ปกติ $1.49) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 4 วัน)
 6. BabyBook – Baby Tracker & Newborn Diary (ปกติ $2.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 5 วัน)
 7. CPU Identifier Pro (ปกติ $3.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 7 วัน)
 8. Magic Slate Pro (ปกติ $0.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 7 วัน)
 9. Widgets – CPU | RAM | Battery (ปกติ $3.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 7 วัน)

เกมแจกฟรี

 1. Bug Mazing (ปกติ $1.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 1 วัน)
 2. Tank Army – Fast Fingers Shmup (ปกติ $1.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 3 วัน)
 3. Beast Towers TD (ปกติ $0.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 5 วัน)
 4. Cytus II (ปกติ $1.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 6 วัน)
 5. Fit In 3D – Best Relaxing puzzle casual game (ปกติ $1.49) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 6 วัน)
 6. Peppa Pig: Theme Park (ปกติ $2.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 6 วัน)
 7. [VIP]Infinity Dungeon: RPG Adventure (ปกติ $0.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 7 วัน)
 8. A-2481 (ปกติ $1.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 7 วัน)
 9. Dementia: Book of the Dead (ปกติ $0.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 7 วัน)
 10. Descent: Death Valley (ปกติ $0.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 7 วัน)
 11. Little Sea Wolf (ปกติ $2.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 7 วัน)
 12. Grow Zombie VIP – Merge Zombies (ปกติ $0.99) ➡️โหลดฟรี! (หมดเวลาแจกฟรีในอีก 7 วัน)

เพิ่มเพื่อน

ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้ว อย่าลืมแชร์บอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะ จะได้มีของดีเอาไว้ใช้งานด้วย อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

อ่านต่อ...

Android App

NOSTRA Map ผุดแอปฯ D-WORK ติดตามพนักงาน WFH เรียลไทม์ ลดเสี่ยง รับ-แพร่ เชื้อโควิด-19 ช่วง “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ”

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

นอสตร้า แมพ (NOSTRA Map) แอปพลิเคชันแผนที่นำทาง โดยบริษัท โกลบเทค จำกัด พัฒนาแพลตฟอร์มช่วยธุรกิจตรวจสอบตําแหน่งของพนักงานในความดูแลช่วง Work From Home ภายใต้ชื่อ D-WORK ช่วยผู้บริหารทีมให้สามารถตรวจสอบตำแหน่งของพนักงานในความดูแล เพื่อมั่นใจว่าพนักงานจะปลอดภัย และห่างไกลจากการเสี่ยงออกไปรับเชื้อโรค COVID-19 หากพนักงานออกไปนอกเขตพื้นที่ Registered Zone ในระหว่างวันทำงาน ผู้ดูแลระบบจะได้รับการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันทันที สนับสนุนการทำ Self – Quarantine กรณีมีพนักงานที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อโรค COVID-19 ต้องกักตัวในพื้นที่ที่กำหนดเพื่อเฝ้าระวังตลอด 14 วัน รองรับการใช้งานบนมือถือทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยผู้ดูแลระบบสามารถเห็นตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบันของพนักงานได้ผ่านแอปพลิเคชันแบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง ล่าสุดมีองค์กรสนใจทดลองนำไปใช้งานทั้งในภาครัฐและเอกชนแล้วกว่า 16 หน่วยงาน

 

นายวิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลบเทค จำกัด กล่าวว่า จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 ที่สร้างผลกระทบไปทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย ที่ล่าสุด หลายธุรกิจเริ่มออกมาตรการให้พนักงานสามารถทำงานได้จากที่บ้าน เพื่อลดการรวมตัวจนนำไปสู่การรับเชื้อหรือแพร่กระจายเชื้อ จากปัจจัยดังกล่าว แพลตฟอร์ม “D-WORK” จึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นตัวช่วยธุรกิจสำหรับใช้ในการติดตามตรวจสอบตําแหน่งที่อยู่ปัจจุบันของพนักงานในความดูแลระหว่าง Work From Home เพื่อให้มั่นใจว่าพนักงานจะปลอดภัย และห่างไกลจากการเสี่ยงออกไปรับเชื้อโควิด-19 และนำมาซึ่งการทำงานที่มีประสิทธิภาพแม้จะทำงานจากที่บ้าน

 แพลตฟอร์ม “D-WORK” พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจในยุควิกฤต ที่ธุรกิจจำเป็นต้องให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน โดยใช้งานเพื่อติดตามตรวจสอบตำแหน่งพนักงานในความดูแลว่ากำลังทำงานอยู่ที่บ้าน หรือพื้นที่ที่พนักงานลงทะเบียนไว้จริง เพื่อสร้างความมั่นใจว่าพนักงานจะปลอดภัยและห่างไกลจากการเสี่ยงออกไปรับเชื้อโรคโควิด-19 ตามสถานที่สาธารณะต่าง ๆ ข้างนอก” นายวิชัยกล่าว

 

D-WORK ทำงานในคอนเซ็ปต์ที่เข้าใจง่าย โดยหลังจาก ที่บริษัทฯ ได้รับอนุญาตให้ใช้บริการ (License) ในการใช้แอปพลิเคชันตามจํานวนพนักงาน ทีมงาน D-WORK จะส่งรายละเอียดการติดตั้งแอปฯ รวมถึง Username  Password  ในการเข้าใช้งานไปให้พนักงานแต่ละคน ติดตั้งและ Log in บนมือถือ ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เพื่อเข้าสู่ระบบ D-WORK จากนั้นผู้ดูแลหรือผู้บริหารขององค์กรจะสามารถเห็นตําแหน่งที่อยู่ปัจจุบันของพนักงานทุกคนผ่านระบบเว็บมอนิเตอร์ติดตามแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ระบบมอนิเตอร์ติดตามบนโมบายแอปพลิเคชันยังสามารถแบ่งระดับการมองเห็นเป็นแต่ละแผนก ให้ผู้ดูแลแต่ละทีมเห็นเฉพาะทีมของตัวเองได้ตามนโยบายขององค์กร โดยสามารถติดตามตรวจสอบตําแหน่งของพนักงานในความดูแล หากพนักงานออกไปนอกเขตพื้นที่ Registered Zone ในระหว่างวันทํางาน ผู้ดูแลระบบจะได้รับการแจ้งเตือนทันที ผ่านแอปพลิเคชันแบบเรียลไทม์ ทาง NOSTRA  ได้มีการนำระบบแพลตฟอร์ม D-WORK ทดสอบบริการดังกล่าวได้กว่า 2  สัปดาห์แล้ว ซึ่งได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ ล่าสุดมีองค์กรให้ความสนใจและติดต่อเข้ามาเพื่อขอทดลองใช้งานทั้งในภาครัฐและเอกชนแล้วกว่า 16 หน่วยงาน นายวิชัยกล่าวทิ้งท้าย

 สำหรับ องค์กรที่สนใจ แพลตฟอร์ม D-WORK สามารถลงทะเบียนขอทดลองติดตั้งใช้งานฟรี วันนี้ถึง 12 เมษายนนี้ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.nostramap.com/dwork/ 

อ่านต่อ...

Android App

YouTube เตรียมเปิดตัว “Short” ในปีนี้ พร้อมตั้ง TikTok เป็นคู่แข่งเต็มตัว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในช่วงนี้ใครๆ ก็ต้องมาเล่น TikTok แอปพลิเคชั่นที่สร้างสรรค์วิดีโอออกมาให้ดูทั้งตลกและเฮฮาได้เป็นอย่างดี ล่าสุด YouTube เตรียมเปิดตัวฟีเจอร์ “Shorts” เพื่อมาเป็นคู่แข่งของ TikTok ภายในปีนี้

เว็บไซต์ข่าว The Information รายงานว่า YouTube เตรียมที่สร้างแพตฟอร์มโซเชียลมีเดียให้กลายเป็น Viral ในฟีเจอร์ Shorts ซึ่งก็น่าจะเป็นส่วนหนึ่งของแอป YouTube ใน Android และ iOS ทันที โดยไม่น่าจะเป็นแอปแยกออกมาแบบเดี่ยวๆ

สำหรับ Shorts จะเป็นการให้สร้างวิดีโอได้ในรูปแบบสั้นๆ พร้อมเพลงประกอบที่มีให้เลือกมากมายตามห้องสมุดเพลงใน YouTube อย่างถูกลิขสิทธิ์ โดย YouTube ก็วางแผนที่จะเปิดตัว Shorts ก่อนปลายปีนี้

ที่มา : The Information

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News2 นาที ที่แล้ว

หลุดราคา Samsung Galaxy Tab S6 Lite ฝั่งยุโรป เริ่มต้นที่ประมาณ 14,000 บาท

Samsung Galaxy Tab S...

Android App28 นาที ที่แล้ว

NOSTRA Map ผุดแอปฯ D-WORK ติดตามพนักงาน WFH เรียลไทม์ ลดเสี่ยง รับ-แพร่ เชื้อโควิด-19 ช่วง “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ”

  นอสตร้า แมพ (...

ข่าวประชาสัมพันธ์34 นาที ที่แล้ว

dtac จัดค่ายแกนนำเยาวชนอินเทอร์เน็ต สำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษา เปลี่ยนจาก “เหยื่อ” สู่ “ผู้นำการเปลี่ยนแปลง” ร่วมสร้างสังคมออนไลน์ปลอดภัย พร้อมชิงทุนต่อยอดโปรเจกต์รวมกว่า 400,000 บาท

เพื่อให้สอดคล้องกับส...

ข่าวประชาสัมพันธ์38 นาที ที่แล้ว

บราเดอร์ หนุนคนไทย Work From Home จัดโปรแกรมเช่าเครื่องพิมพ์รายเดือน เริ่มต้นเพียง 300 บ. เช่าครบ 6 เดือน รับเครื่องไปเลย!

บริษัท บราเดอร์ คอมเ...

ข่าวประชาสัมพันธ์44 นาที ที่แล้ว

HUAWEI เผยผลประกอบการประจำปี 2562 ผลการดำเนินธุรกิจยังแข็งแกร่ง ประกาศพร้อมมุ่งมั่นสร้างคุณค่าให้ลูกค้าและสังคมมากยิ่งขึ้น

หัวเว่ย เผยผลประกอบก...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง