Connect with us

Buying Guides

รวม Tag ติดพวงกุญแจ ติดตามสิ่งของต่างๆ ทำหายก็หาเจอ ในปี 2022

Published

on

Tag ติดสิ่งของก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ควรมีไว้ใช้งานสักอัน โดยเฉพาะเอาติดไว้กับกุญแจสำหรับคนที่มักจะวางแล้วลืมบ่อยๆ ก็สามารถหาเจอได้ง่ายมากขึ้นผ่านสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net ได้รวบรวมมาให้แล้ว ต้องบอกเลยว่าน่าใช้งานทุกรุ่นเลยในปี 2022

The Best Tags and key finder in 2022

หลายคนอาจคุ้นชื่อกับ AirTag ของ Apple หรือ Galaxy SmartTag จาก Samsung เพราะเป็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลก แต่จริงๆ แล้วมีหลายแบรนด์ที่ทำอุปกรณ์ติดตามส่ิงของแบบนี้อยู่แล้ว อย่าง Tile ก็เป็นผู้นำในเรื่องนี้ที่สามารถช่วยให้ผู้ใช้งานติดตามสิ่งของต่างๆ ที่สูญหายได้ง่าย

Tile Pro (2022)

Tile Pro (2022) Tag ติดพวงกุญแจ ติดตามสิ่งของหาย
 • ช่วงสัญญาณ: 400 ฟุต
 • ชนิดแบตเตอรี่: CR2032
 • ขนาด: 2.3 x 1.3 x 0.3 นิ้ว
 • ฟีเจอร์ Geofence: มี (สมัครสมาชิก)

Tile Pro รุ่นล่าสุดในปี 2022 เป็นตัวติดตามสิ่งของที่น่าสนใจมากๆ มาพร้อมดีไซน์ใหม่แทนที่จะเป็นการออกแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่หลายคนคุ้นเคยในรุ่นก่อนหน้านี้ อาจเพราะปัจจุบันดีไซน์สี่เหลี่ยมไม่ได้มีสไตล์ที่ได้รับความนิยมอีกต่อไปแล้ว

จุดเด่นของรุ่นนี้คือมีช่วงความกว้างในการค้นหาในระยะที่ไกล พร้อมเสียงเตือนที่ดัง มีฟีเจอร์ค้นหาสองทางคือใช้ตัว Tile กดค้นหาสมาร์ทโฟนได้หากลืมว่าวางไว้ที่ไหน ในขณะเดียวกันก็ใช้สมาร์ทโฟนค้นหาตัว Tile ได้ ซึ่งก็เป็นฟีเจอร์หลักในการค้นหาสิ่งของนั่นเอง แถมมีแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานประมาณ 1 ปี

Tile Mate (2022)

Tile Mate (2022)
 • ช่วงสัญญาณ: 250 ฟุต
 • ชนิดแบตเตอรี่: ไม่สามารถถอดเปลี่ยนเองได้
 • ขนาด: 1.5 x 1.5 x 0.3 นิ้ว
 • ฟีเจอร์ Geofence: มี (สมัครสมาชิก)

ฟีเจอร์เด่นของ Tile Mate อย่างแรกคือช่วงสัญญาณในการค้นหา 250 ฟุต ในราคาหลักร้อยบาทเท่านั้น แต่ผู้ใช้งานหลายคนอาจไม่ชื่นชอบรุ่นนี้เพราะไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้ แม้ว่ารุ่นนี้จะอยู่ได้ยาวนานสูงสุดถึง 3 ปี เมื่อถึงตอนนั้นก็น่าจะมีรุ่นใหม่ออกมาให้เลือกซื้อแล้ว

นอกจากนี้แล้ว รุ่น Mate มีมาตรฐานทนน้ำทนฝุ่น IP67 ใช้งานได้กับทั้งอุปกรณ์ Android และ iPhone แถมมีราคาถูกกว่าผลิตภัณฑ์คู่แข่งจาก Samsung และ Apple นั่นเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำ Tag ตัวนี้น่าซื้อ น่าใช้ หากตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี

Samsung Galaxy SmartTag

Samsung Galaxy SmartTag ติดพวงกุญแจ ติดตามสิ่งของหาย
 • ช่วงสัญญาณ: 200 ฟุต
 • ชนิดแบตเตอรี่: CR2032
 • ขนาด: 1.5 x 1.5 x 0.4 นิ้ว
 • ฟีเจอร์ Geofence: ไม่มี

Galaxy SmartTag ถือเป็นดีไวซ์ใหม่ใน Galaxy อีโคซิสเต็ม ช่วยค้นหาข้าวของต่างๆ ได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ปัญหากวนใจของใครหลายๆ คน ด้วยขนาดที่เล็กและเบา สามารถคล้องไว้กับกุญแจบ้าน กระเป๋าเอกสาร หรือสัมภาระส่วนตัวอื่นๆ ได้สบาย เพิ่มความอุ่นใจ เช็คตำแหน่งได้ทุกที่ทุกเวลาจากสมาร์ทโฟน Samsung

ในทางกลับกัน หากลืมว่าวางสมาร์ทโฟนไว้ที่ไหนของบ้าน จะโทรเข้าก็ดันปิดเสียงเอาไว้อีก เพียงทำการเชื่อมต่อ SmartTag ไว้กับสมาร์ทโฟน สามารถใช้ฟีเจอร์ Locate smartphone with Tag ที่สามารถกดปุ่มบน SmartTag สองครั้ง เพื่อให้สมาร์ทโฟนเครื่องดังกล่าวส่งเสียง แล้วตามหาเจอในที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้จำกัดการใช้งานเฉพาะสมาร์ทโฟน Samsung ที่ใช้ Android 8.0 ขึ้นไป หากใช้มือถือค่ายอื่นก็อาจต้องมองหา Tag ตัวอื่นครับ

Apple AirTag

Apple AirTag
 • ช่วงสัญญาณ: 30 ฟุต
 • ชนิดแบตเตอรี่: CR2032
 • ขนาด: 1.26 x 1.26 x 0.31 นิ้ว
 • ฟีเจอร์ Geofence: ไม่มี

หากใช้งาน iPhone อยู่แล้ว AirTag ของ Apple ก็เป็นตัวเลือกที่น่าใช้งานสำหรับใช้เป็นตัวติดตามผ่านแอป Find My และหากเป็น iPhone 11 หรือรุ่นที่ใหม่กว่า ก็สามารถใช้งานฟีเจอร์การค้นหาที่แม่นยำ ซึ่งใช้ชิป U1 Ultra Wideband ในการค้นหาด้วยตำแหน่งที่แม่นยำมากขึ้น

นอกจากการค้นหาที่แม่นแล้ว ตัว AirTag ของ Apple ยังมีความง่ายในการตั้งค่าในการจับคู่กับ iPhone ที่ใช้ iOS 14.5 และอินเทอร์เฟซของแอป Find My ก็ไม่ซับซ้อน ทำให้ผู้ใช้งานแตะปุ่มสั่งงานในการค้นหาสิ่งของได้อย่างสะดวก แต่รุ่นนี้ก็ยังขาดฟังก์ชั่นบางอย่างที่ Tag รุ่นอื่นๆ มี เช่น การค้นหาสองทางโดยการกดที่ตัว Tag เพื่อค้นหาสมาร์ทโฟนที่ลืมว่าวางตรงไหน เป็นต้น

Chipolo One

Chipolo One Tag ติดพวงกุญแจ ติดตามสิ่งของหาย
 • ช่วงสัญญาณ: 200 ฟุต
 • ชนิดแบตเตอรี่: CR2032
 • ขนาด: เส้นผ่านศูนย์กลาง 1.5 นิ้ว
 • ฟีเจอร์ Geofence: มี

Chipolo เป็นอีกหนึ่งค่ายที่ผลิตตัวติดตามสิ่งของพร้อมเสียงเตือนที่ดังมาก ทำให้ง่ายต่อการค้นหา โดยเจ้า Chipolo One มาพร้อมฟีเจอร์การส่งเสียงเตือนหากหยิบสมาร์โฟนแล้วเดินออกไปโดยไม่หยิบสิ่งของที่ติด Tag ตัวนี้ไปด้วย ความน่าประดับใจคือการแจ้งเตือนที่ดังบี๊บทันที ทำให้หมดกังวลว่าจะลืมสิ่งของเอาไว้

หากติด Tag ตัวนี้กับกุญแจที่ใช้งานร่วมกันกับคนในครอบครัวหลายคนก็สามารถใช้ฟังก์ชันแชร์ Chipolo เข้ากับบัญชี Chipolo อีกคนได้ เพื่อทำการติดตามกุญแจได้ และจะเหมาะกับการค้นหาสิ่งของต่างๆ ได้ในบ้านหลังเล็กๆ หรือพื้นที่ที่ไม่กว้างมาก โดยแบตเตอรี่อยู่ได้นานสูงสุด 2 ปี

Tile Sticker (2022)

Tile Sticker (2022)
 • ช่วงสัญญาณ: 250 ฟุต
 • ชนิดแบตเตอรี่: ไม่สามารถถอดเปลี่ยนเองได้
 • ขนาด: 1.1 x 0.3 นิ้ว
 • ฟีเจอร์ Geofence: มี (สมัครสมาชิก)

Tile Sticker เป็นตัวติดตามส่ิงของที่มีดีไซน์เป็นทรงกลมขนาดเล็กที่สามารถติดเข้ากับพื้นผิวของอุปกรณ์และวัตถุอื่นๆ ที่ไม่ใช่พวงกุญแจ เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับนำไปติดกับแล็ปท็อป หนังสือเดินทาง และของมีค่าอื่นๆ ที่มีพื้นผิวเรียบ แถมมีฟีเจอร์การค้นหาแบบสองทางเหมือนกับ Tile รุ่นอื่นๆ ด้วย

แม้ว่าการใช้งานเจ้าตัวนี้จะทำให้รู้สึกว่าเหมือนมีก้อนอะไรกลมๆ มาอยู่บนสิ่งของ แต่ถือว่าช่วยหาของหายได้เยอะเลยด้วยเสียงเตือนและระยะที่กว้างถึง 250 ฟุต เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋วมากๆ อีกทั้งยังรองรับการใช้งานได้กับทั้ง Android และ iPhone

Tile Slim (2022)

Tag ติดพวงกุญแจ ติดตามสิ่งของหาย Tile Slim (2022)
 • ช่วงสัญญาณ: 250 ฟุต
 • ชนิดแบตเตอรี่: ไม่สามารถถอดเปลี่ยนเองได้
 • ขนาด: 3.4 x 2.1 x 0.1 นิ้ว
 • ฟีเจอร์ Geofence: มี (สมัครสมาชิก)

Tile Slim เป็นตัวติดตามส่ิงของที่เหมาะสำหรับใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์หรือกระเป๋าที่มีช่องใส่บัตรได้ เพราะรุ่นนี้มีดีไซน์และขนาดใกล้เคียงกับบัตรเครดิต จากนั้นก็ใช้สมาร์ทโฟนในการค้นหาได้เมื่อต้องการ และจุดเด่นของ Tile คือฟีเจอร์กดปุ่มสองครั้งบน Tile เพื่อทำให้สมาร์ทโฟนส่งเสียงดัง แม้ในขณะที่เครื่องปิดเสียงอยู่ ทำให้ค้นหาสมาร์ทโฟนได้ด้วย

นอกจากนี้แล้ว สามารถขอความช่วยเหลือที่ปลอดภัยและไม่เปิดเผยตัวของเครือข่าย Tile เพื่อช่วยค้นหาสิ่งของของเราได้ด้วย โดยทำการเพิ่มข้อมูลติดต่อเพื่อให้สามารถติดต่อเราได้เมื่อมีคนสแกนโค้ด QR บน Tile ที่สูญหาย และแบตเตอรี่ที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ใช้งานได้สูงสุด 3 ปี

วิธีเลือก Tag ตัวค้นหาสิ่งของที่ดีที่สุด รุ่นไหนดี

 • การเชื่อมต่อ: เป็นเรื่องสำคัญอย่างแรกที่ควรพิจารณา เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth และช่วงระยะสัญญาณในการค้นหาที่กว้างมากพอเผื่อว่าพื้นที่ที่ทำหายกว้างมากๆ ก็จะค้นหาได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีการติดตามแบบ Ultra Wideband ซึ่งเป็นฟีเจอร์การให้ข้อมูลตำแหน่งที่แม่นยำยิ่งขึ้น ก็จะมีใน Tag ของทั้ง Apple และ Samsung
 • เสียงเตือน: ความดังของเสียงเตือนเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นส่ิงที่จะช่วยให้เราได้ยินเมื่อทำการค้นหาสิ่งของ อย่างน้อยๆ ก็ควรมีระดับเสียง 80 เดซิเบลขึ้นไป อย่างในรุ่น Tile Pro และ Chipolo Ine
 • ฟีเจอร์อื่นๆ: การค้นหาตัวติดตามหรือ Tag ซึ่งเป็นฟีเจอร์หลัก แต่การฟีเจอร์ค้นหาแบบสองทางหรือใช้ Tag กดค้นหาสมาร์ทโฟนได้ด้วย ก็จะเป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานได้ด้วยหากลืมวางสมาร์ทโฟนเอาไว้

สำหรับตัวค้นหาสิ่งของหรือว่าเจ้า Tag ที่ดีที่สุดก็ต้องยกให้กับผู้นำเรื่องนี้ นั่นก็คือ Tile ที่มีระยะในการค้นหาสูงสุด 400 ฟุตหรือประมาณ 120 เมตร และมีคุณฟีเจอร์อื่นๆ ที่แข่งกับค่ายอื่นได้ รวมไปถึงราคาในรุ่นเริ่มต้นที่ไม่แพงด้วย แต่หากใช้งานสมาร์ทโฟนจาก Samsung อยู่แล้วก็อาจพิจารณาเลือก Galaxy SmartTag และหากใช้งาน iPhone การเลือกใช้ AirTag ก็จะเข้ากันได้มากกว่าและใช้งานได้ทุกฟีเจอร์

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News8 นาที ago

ดาวน์โหลด Wallpaper ของ Xiaomi MIX Fold2 ทั้งแบบภาพนิ่งและ Live Wallpaper ได้แล้วที่นี่

Xiaomi MIX Fold 2 ก็...

Apple News56 นาที ago

ลุ้น! DigiTimes เผย iPad รุ่นที่ 10 อยู่ในขั้นตอนการผลิตแล้ว และอาจเปิดตัวพร้อม iPhone 13 Series

หลังจากที่ไม่นานมานี...

IT News1 ชั่วโมง ago

realme เตรียมเปิดตัวสุดยอดสมาร์ตโฟนด้านดีไซน์แห่งปี“realme 9i 5G The Rock Star”18 ส.ค. นี้ พร้อมกันทั่วประเทศผ่าน realme official ทุกแพลตฟอร์ม

realme แบรนด์สมาร์ตโ...

Android News2 ชั่วโมง ago

ใกล้แล้ว!! Xiaomi 12T 5G ผ่านการรับรองจากกสทช. เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

Xiaomi เตรียมที่จะเป...

Android News2 ชั่วโมง ago

หลุดเรนเดอร์ vivo Y22s สมาร์ทโฟนน้องเล็ก จอใหญ่ 6.55″ พร้อมชิป Snapdragon 680 และมีลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

ไม่นานมานี้ vivo V25...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก