Connect with us

Buying Guides

รวม Smart Band ราคาถูก ติดตามออกกำลังกาย น่าซื้อ น่าใช้ ในปี 2022

Published

on

แนะนำ Smart Band หรือสายรัดข้อมืออัจฉริยะ ราคาถูก เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ ติดตามเก็บข้อมูลการออกกำลังกายและเซ็นเซอร์ด้านสุขภาพ วัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือวัดออกซิเจนในเลือดได้ (SpO2) วันนี้ทีมงาน iphone-ddroid.net ได้รวบรวมมาให้แล้ว ไปดูกันว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างในปี 2022

รวม Smart Band ราคาถูก

หากพูดถึง Smart Band เชื่อว่าปัจจุบันเป็นอุปกรณ์คู่หูอีกหนึ่งชิ้นที่ต้องมีและขาดไปไม่ได้ในการใช้งานแต่ละวัน เพราะนอกจากจะช่วยติดตามสุขภาพและกิจกรรมระหว่างวันแล้ว ยังช่วยให้ติดต่อสื่อสารทำได้ง่ายมากขึ้น ไม่พลาดการแจ้งเตือนต่างๆ จากสมาร์ทโฟน หรือใช้ค้นหาระบุตําแหน่งของที่หายได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วยในรุ่นรองที่รับฟีเจอร์นี้

Xiaomi Smart Band 7

Xiaomi Smart Band 7 ราคาถูก

Xiaomi Smart Band 7 ก็ถือว่าเป็นอีกครั้งที่มีการอัปเกรดสเปคขึ้นมาให้น่าใช้งานยิ่งขึ้น เพราะทั้งดีไซน์ที่เรียบหรูสไตล์ Band ที่ลงตัวอยู่แล้ว แต่เพิ่มเติมคือหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น สวยขึ้นและชัดขึ้น มอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีกว่าเดิมในน้ำหนักที่ยังเบาและสวมใส่สบาย

ฟีเจอร์ที่ให้มาก็ตอบโจทย์มากขึ้นทั้งการออกกำลังกายที่มีมากกว่า 110 แบบ เซ็นเซอร์ที่ช่วยวัดตรวจจับได้ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ, ออกซิเจนในเลือด, การนอนหลับ และที่ขาดไม่ได้คือแบตเตอรี่ให้เราใช้งานได้ยาวนานเป็น 10 วันโดยไม่ต้องมาชาร์จบ่อยๆ

Xiaomi Smart Band 6

Xiaomi Smart Band 6

Mi Band 6 หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาดใหญ่ 1.56 นิ้ว มีฟังก์ชั่นการออกกำลังกายที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายอย่างจริงจัง ด้วยโหมดการออกกำลังกายที่มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า ครบครันด้วยการออกกำลังกายกว่า 30 ประเภท กันน้ำได้ในระดับ 5 ATM หรือแรงดันน้ำที่ระดับ 50 เมตร ผู้ใช้สามารถสวมใส่ได้ในขณะที่ว่ายน้ำ ดำน้ำตื้นและขณะอาบน้ำได้

หน้าจอแสดงผลต้องยกให้ Xiaomi Mi Band 6 ที่ขนาดความใหญ่สุด 1.56 นิ้ว เป็นหน้าจอ AMOLED สีสันสดใส ส่วนความคมช้ดนั้นถือว่าใกล้เคียงกัน แต่การเลือกขนาดสายรัดข้อมือต้องคำนึงถึงขนาดข้อมือของเราด้วยนะครับ หากเป็นข้อมือเล็กหรือผู้หญิงอาจจะเลือกขนาดเล็กหน่อย แต่ถ้าเป็นข้อมือใหญ่หรือผู้ชายก็อาจจะเลือกขนาดที่ใหญ่กว่า

Redmi Smart Band Pro

Redmi Smart Band Pro

Redmi Smart Band Pro มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 1.47 นิ้ว AMOLED สีสันสดใส เห็นชัดทุกการเคลื่อนไหว กันน้ำได้ระดับ 5ATM หรือทนแรงดันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร ติดตามการออกกำลังกายตลอดทั้งวัน บันทึกการนอนหลับ และแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 14 วัน

นอกจากนี้ก็ยังมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ติดตามการวัดออกซิเจนในเลือด รองรับโหมดออกกำลังกายมากกว่า 110 โหมด เปลี่ยนหน้าปัดแสดงผลบนหน้าจอได้มากกว่า 50 แบบ และใช้งานร่วมกับแอป Mi Fitness ได้ รวมไปถึงเชื่อมต่อเพื่อซิงค์ข้อมูลกับ Strava และ Apple Health ได้ด้วย

HUAWEI Band 6

HUAWEI Band 6 ราคาถูก

HUAWEI Band 6 โดดเด่นด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ AMOLED FullView display 1.47 นิ้ว มาพร้อมฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์สายสุขภาพ กับโหมดออกกำลังกายที่ให้มาแบบจุใจมากถึง 96 โหมด และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานสูงสุดถึง 14 วัน รองรับทั้งระบบ Android 6.0 หรือสูงกว่า / iOS 9.0 หรือสูงกว่า

โหมดการออกกำลังกายของ HUAWEI Band 6 มีมากถึง 96 ชนิดกีฬา มีระบบจดจำการออกกำลังกายอัตโนมัติ 6 โหมดกีฬา วัดออกซิเจนหรือ SpO2 อัตโนมัติตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้เรามีข้อมูลและดูย้อนหลังได้โดยไม่ต้องกดวัดเองทุกครั้ง

OPPO Band

OPPO Band ราคาถูก

OPPO Band หน้าจอ AMOLED 1.1 นิ้ว Smart Band ที่ครบเครื่องในเรื่องฟีเจอร์สำหรับคนรักสุขภาพ มีเซ็นเซอร์วัดออกซิเจนในเลือด เซ็นเซอร์ Heart rate ครบ ตัวเรือนดีไซน์เรียบง่ายกันน้ำได้ระดับ 50 เมตร โหมดออกกำลังกายมาตรฐานมีมาให้ไม่ขาด แบตเตอรี่อึดใช้งานได้นาน 12 วัน

OPPO Band จะเป็นแบบ Sport Strap เป็นซิลิโคนคุณภาพสูงที่ให้เราสวมใส่ได้อย่างสบายข้อมือ รวมถึงใช้งานได้แบบไม่ระคายเคืองแม้เหงื่อจะออกด้วย ตัวสายมีความยาว 130-205 มม. ใช้งานได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอป HeyTap Health เราสามารถดาวน์โหลดทั้งบนระบบ iOS และ Android เชื่อมต่อและจับคู่กันไม่ยากครับเพียงแค่เปิด Bluetooth และทำการจับคู่ตามขั้นตอน

OPPO Watch Free

OPPO Watch Free Smart Band ราคาถูก

OPPO Watch Free มาพร้อมจุดเด่นสำหรับคนรักสุขภาพมากมายทั้ง OSleep ช่วยติดตามการนอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ, น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย, หน้าจอ AMOLED 1.64 นิ้ว, Watch Faces มากมาย, โหมดการออกกำลังกายกว่า 100 โหมด, แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 14 วัน

โหมดกีฬามากกว่า 100 โหมด คอร์สการวิ่ง ฟังก์ชั่นการออกกำลังกาย การตรวจจับโหมดที่ฬาอัจฉริย: การเดิน, การวิ่ง, การออกกำลังกายด้วยเครื่อง Elliptical Trainer และการออกกำลังกายด้วยเครื่อง Rowing Machine มีฟีเจอร์ Find My Phone, การควบคุมการเล่นเพลง และอื่นๆ

realme Band 2

realme Band 2 รวม Smart Band ราคาถูก

realme Band 2 ได้เปลี่ยนดีไซน์ให้ดูมีความเป็นสมาร์ทวอทช์มากขึ้น โดยมาพร้อมหน้าจอขนาด 1.4 นิ้ว พร้อมความสว่างสูงสุด 500 นิต มีหน้าปัดให้เลือกใช้กว่า 50 แบบ และมีมาตรฐานกันน้ำลึดสุดถึง 50 เมตร

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพที่เพิ่มจากรุ่นก่อนก็มีเพียบ ไม่ว่าจะเป็นการวัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2), การตรววัดสุขภาพของผู้หญิง และการวัดความเครียด ซึ่งก็ยังมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ GH3011 เพื่อการใช้ที่ประหยัดพลังงาน และสามารถคุณภาพการนอนหลับได้ด้วย

Amazfit Neo

Amazfit Neo Smart Band ราคาถูก

Amazfit Neo หน้าจอ LCD ขาวดำขนาด 1.2 นิ้ว รองรับฟีเจอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, ติดตามกิจกรรมหรือการออกกำลังกาย, ติดตามการนอนหลับ, รองรับการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟนทั้งการโทรและข้อความ แบตเตอรี่ให้อายุนานสูงสุด 28 วัน หรือ 37 วัน ในโหมดประหยัดพลังงาน ทนน้ำในระดับ 5ATM หรือ 50 เมตร สามารถจับคู่กับสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบ iOS (iOS 10 ขึ้นไป) และ Android (Android 5.0 ขึ้นไป)

Amazfit Neo รองรับการตรวจวัดคุณภาพการนอนได้เช่นกัน โดยเราสามารถเปิดใช้งานได้ทันทีบนตัวนาฬิกา และเมื่อตื่นมาอีกวันก็สามารถดูคุณภาพการนอนได้ผ่านแอป Zeep โดยจะดูข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ได้ เช่น หลับลึก, หลับตื้น และหลับฝัน (REM) รวมถึงอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างการนอนได้ด้วย

Haylou Solar LS05S

Haylou Solar LS05S Smart Band ราคาถูก

ดีไซน์เรียบง่ายพร้อมเคสโลหะ SOLAR มีความต้านทานการตกที่ดีขึ้น สามารถเพลิดเพลินกับกีฬาหรือเดินป่า หน้าจอสี 1.28 นิ้ว รองรับการแจ้งเตือนจากแอปพลิเคชั่นต่างๆ สามารถแสดงภาษาไทยแต่ไม่สมบูรณ์ ติดตามสภาพร่างกายและแคลอรี่ที่เผาผลาญ กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68

ตัวนาฬิกามีมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ สามารถติดตามการนอนหลับตอนกลางคืนและบันทึกวงจรการนอนหลับสถานะการตื่นตัวตามลำดับ จากนั้นช่วยให้ปรับปรุงคุณภาพการนอนได้ และมีแบตเตอรี่ถึง 275mAh สามารถอยู่ได้นานสูงสุด 20 วัน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลที่ทางทีมงาน iphone-droid.net แนะนำ Smart Band น่าซื้อ น่าใช้ และราคาถูก ในปี 2022 อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก