ติดตามพวกเรา

Apple News

สิทธิบัตรใหม่ Apple Pencil และ iPhone อนาคตเป็นหน้าจออัตราซาวด์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เมื่อไม่นานมานี้เราได้เห็นการยื่นของจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ๆ ของ Apple ซึ่งสิ่งที่ยื่นเพื่อขอจดสิทธิบัตรนี้เป็นการอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีอัลตราซาวด์ในอุปกรณ์ของ Apple 2 ใบ

The Apple pencil and future iPhone displays could eventually include ultrasound tech

สิทธิบัตรใบแรกนั้นจะเกี่ยวข้องกับการสัมผัสหน้าจอแสดงผลที่จะมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นโดยเทคโนโลยีอัตราซาวด์ ด้วยการวางแผนสัมผัสอะคูสติก ซึ่งเป็นตัวแปลงสัญญาในการส่งคลื่นอัลตราโซนิคไปตามพื้นผิว หลังจากนั้นเซนเซอร์บริเวณรอบๆ ที่มีจำนวนมากจะทำการตรวจสอบคลื่นสัญญาณจากการสัมผัส ซึ่งเซนเซอร์เหล่านี้จะระบุตำแหน่งและขนาดของวัตถุที่กดได้ ซึ่งมันจะช่วยให้การทำงานของหน้าจอสัมผัสที่เร็วขึ้นด้วย ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเทคโนโลยีที่เป็นตัวตายตัวแทนของ 3D Touch

The Apple pencil and future iPhone displays could eventually include ultrasound tech

และอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ขอจดสิทธิบัตรก็คือต้นแบบของ Apple Pencil ที่นำเทคโนโลยีอัลตราซาวด์มาใช้โดยการฝังเซนเซอร์ไว้บริเวณรอบๆ ตัวปากกา Apple Pencil เมื่อผู้ใช้งานสัมผัสปากกาจะเกิดอะไรขึ้นนั้นดูเหมือนจะยังไม่สามารถบอกได้ แต่คาดว่าน่าจะเป็นการตัวจับทางการจับปากกา Apple Pencil ว่าเมื่อผู้ใช้งานจับในลักษณะนี้จะต้องเขียนด้วยลายเส้นที่เล็ก แต่เมื่อจับปากกาในอีกลักษณะหนึ่งลายเส้นในการเขียนก็จะใหญ่ขึ้นตามลักษณะการจับก็เป็นไปได้

เนื่องจากเป็นเพียงสิทธิบัตรเท่านั้นไม่มีอะไรที่รับประกันได้ว่า Apple จะเพิ่มเทคโนโลยีเหล่านี้ลงในอุปกรณ์ของตัวเอง อย่างไรก็ตามเมื่อการใช้งานทั้งสองแบบถูกรวมกัน จะทำให้การใช้งาน Apple Pencil มีความแม่นยำและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างแน่นอน

ที่มา phonearena

Apple News

เผยแบตเตอรี่ iPhone 12 ทุกรุ่น สูงสุด 3687mAh ใน 12 Pro Max พร้อมปรากฏรองรับ Fast Charge 20W

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มีข้อมูลแบตเตอรี่ของ iPhone 12 ทุกรุ่นออกมาผ่านการรับรองจาก 3C ของประเทศจีน พร้อมด้วย Safety Korea และ UL Demko เป็นที่เรียบร้อยครับ โดยมีทั้งหมด 3 โมเดล ได้แก่ A2471, A2431 และ A2466

โมเดล A2471 มีแบตเตอรี่ 2227mAh คาดว่าเป็น iPhone 12 จอ 5.4 นิ้วรุ่นเล็กสุด ต่อมาโมเดล A2431 มีความจุ 2775mAh คาดว่าเป็น iPhone 12 Max และ iPhone 12 Pro ที่มีจอ 6.1 นิ้วเท่ากัน และสุดท้ายโมเดล A2466 มีความจุ 3687mAh คาดว่าเป็น iPhone 12 Pro Max ซึ่งเมื่อเทียบกับ iPhone 11 Series จะเห็นว่า iPhone 12 Series มีความจุน้อยกว่าเล็กน้อยครับ

นอกจากนี้ ก็ยังมีการรับรองอะแดปเตอร์ชาร์จเร็วกำลังไฟ 20W ผ่านทาง 3C เช่นกัน โดยตามข่าวลืออะแดปเตอร์ 20W จะต้องเป็นการซื้อแยกครับ

ที่มา : mysmartprice

อ่านต่อ...

Apple News

Apple อาจเปิดตัว iPhone ราคาถูกกว่า iPhone SE (2020) ถึง 2 เท่า ราว 6,200 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple เข้ามาเขย่าตลาดสมาร์ทโฟนราคาประหยัดด้วย iPhone SE (2020) ล่าสุด มีรายงานว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone รุ่นที่ถูกลงไปอีกในราคาประมาณ 6,200 บาทเท่านั้น

ทวิตเตอร์ MauriQHD ได้ให้ข้อมูลนี้ว่า iPhone รุ่นประหยัดจะอยู่ในราคา 200 – 300 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,200 – 9,300 บาทเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทาง MauriQHD ไม่ได้ระบุว่า iPhone รุ่นนี้จะใช้หน่วยประมวลผลอะไรครับ แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็น iPhone SE (2021) ที่ใช้ชิป A13 เหมือนเดิม

ท้ายสุดนี้ เราก็อาจจะต้องรอการลุ้นกันต่อไปว่าจะเป็นรุ่นไหน และเปิดตัวเมื่อไหร่ครับ

ที่มา : wccftech

อ่านต่อ...

Apple News

Tim Cook เป็นอันดับ 2 ของ CEO ในสหรัฐฯ ที่มีรายได้มากที่สุดในประเทศ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Tim Cook CEO คนดังจาก Apple กลายเป็น CEO ที่มีรายได้มากที่สุดอันดับที่ 2 ของสหรัฐอเมริกาในปี 2019 ด้วยจำนวนเงิน 133.7 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 4.1 พันล้านบาท

แม้ว่า Tim Cook จะมีรายได้มาก แต่ก็ไม่วายแพ้ให้กับ Elon Musk เจ้าของ Tesla และ SpaceX ที่ถือว่ามาแรงมากที่สุดในยุค ด้วยรายได้ถึง 595.3 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1.86 หมื่นล้านบาท

ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของ Tom Rutledge ที่เป็น CEO ของ Charter Communications ที่มีรายได้ 117 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 3.6 พันล้านบาท ส่วนอันกับอื่นๆ สามารถดูได้ที่ : www.bloomberg.com

ที่มา : Bloomberg

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง