Connect with us

Android News

สุดล้ำ! TECNO โชว์คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนจอพับและม้วนได้ในตัว ขยายจอได้ใหญ่สุดถึง 10.1″ (มีคลิป)

Published

on

TECNO จัดว่าเป็นแบรนด์ที่นำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้สมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง อย่างก่อนหน้านี้เราได้เห็น Phantom X2 Pro เรือธงที่มาพร้อมกล้องยืด-หดได้ไปแล้ว ล่าสุดก็มีการโชว์คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนจอพับบ้าง แต่ไม่ใช่แค่พับ-กางปกติ ยังสามารถม้วนเพื่อขยายหน้าจอเพิ่มเติมได้อีกด้วย!

โดย GSMArena ได้เผยแพร่คลิปรวมถึงภาพคอนเซ็ปต์นี้ออกมาให้เราได้รับชม สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวถูกตั้งชื่อว่า TECNO Vision V ในคอนเซ็ปต์นี้เราจะเห็นว่ากลไกลการใช้งานจะคล้ายกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับทั้งหลายคือมี 2 หน้าจอด้านนอกและด้านใน

แต่ความพิเศษของ Vision V ก็คือตัวหน้าจอด้านในเมื่อกางออกจะสามารถม้วนเพื่อยืดขนาดของจอออกมาได้อีกเพิ่มเติม ทำให้หน้าจอเมื่อกางออกนั้นสูงสุดถึง 10.1″ กันเลยทีเดียวครับ เรียกว่าจากสมาร์ทโฟนกลายเป็นแท็บเล็ตจอใหญ่เต็มตัว แถมขอบจอต่าง ๆ ก็บางเฉียบด้วย

นอกจากนี้ในคลิปยังพยายามนำเสนอว่าตัวหน้าจอนั้นมีความคงทนขึ้นมาก เพราะใส่ชั้นของหน้าจอมามากกว่า 11 เลเยอร์เสริมแกร่งในจุดที่สมาร์ทโฟนจอพับหลาย ๆ รุ่นยังแก้ไม่ได้อีกต่างหาก

ส่วนที่ด้านหลังของตัวเครื่องก็จะมาพร้อมหน้าจอเล็กเพื่อแสดงผลหรือให้เราได้ใช้งานเพิ่มเติม พร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวสุดอลังการอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ยังคงเป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่อยู่ในขั้นตอนพัฒนาของ TECNO เท่านั้น ในเรื่องฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ให้มาจะเว่อแค่ไหนก็คงไม่แปลก แต่ของจริงจะออกมาหน้าตาแบบนี้ไหมคงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ แต่ก็ถือเป็นแนวคิดสุดล้ำที่น่าจับตาไม่น้อย

ก่อนหน้านี้ฝั่ง Samsung เจ้าตลาดสมาร์ทโฟนจอพับก็เคยนำนวัตกรรมหน้าจอพับและม้วนมาโชว์ในงาน CES 2023 ที่ผ่านมาแล้วด้วย ทำให้รู้เลยว่าเทคโนโลยีแบบนี้น่าจะเป็นจริงได้ในอนาคต เพียงแต่ต้องให้เวลาในการพัฒนาให้สมบูรณ์ก่อนเท่านั้นครับ

ที่มา : GSMArena
กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก