ภาพดีใจทั้งน้ำตา “ซาซากิ ทาคากิ” สาวกคนแรกในญี่ปุ่นที่ได้ซื้อ iPad Air

1 พ.ย. (วานนี้) Apple เริ่มวางจำหน่าย iPad Air เป็นวันแรกใน 42 ประเทศ ตามเวลาท้องถิ่นในแต่ละประเทศ โดยที่แรกคือออสเตรเลีย และลูกค้าคนแรกของ Apple Store ในเมืองซิดนีย์ มีชื่อว่า “Ben Pasternak” นอกจากที่ออสเตรเลียแล้ว ยังมีภาพบรรยากาศสุดประทับใจเหล่าสาวกจากที่ญีปุ่นครับ ลูกค้าคนแรกที่ Apple Store ย่านกินซ่า มีชื่อว่า “ซาซากิ ทาคากิ” (Takaaki Sasaki)

Takaaki Sasaki cries tears of joy in Tokyo holding new iPad Air
ภาพบน – นาย ซาซากิ ดีใจทั้งน้ำตา หลังได้เป็นเจ้าของ iPad Air คนแรกในญีปุ่น

ซาซากิ หนึ่งในชาวญี่ปุ่นหลายร้อยคนที่คลั่งไคล้ใน Apple ได้เดินทางมาจากจังหวัดอิวะเตะทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น เพื่อมาต่อคิวรอซื้อ iPad Air เป็นคนแรกของ Apple Store ย่านกินซ่า

กลุ่มประเทศแรกที่วางจำหน่าย iPad Air ได้แก่ ออสเตรเลีย, จีน, ญี่ปุ่น โดยวันนี้จะเปิดวางจำหน่ายพร้อมกันในหลายประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, เบลเยียม, บัลแกเรีย, แคนาดา, จีน (รุ่น Wi-Fi เท่านั้น), โครเอเชีย, ไซปรัส, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, เอสโตเนีย, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส , เยอรมนี, กรีซ, ฮ่องกง, ฮังการี, ไอซ์แลนด์, ไอร์แลนด์, อิตาลี, ญี่ปุ่น, ลัตเวีย, ลิกเตนสไตน์, ลิทัวเนีย, ลักเซมเบิร์ก, มาเก๊า (รุ่น Wi-Fi เท่านั้น), มาซิโดเนีย, มอนเตเนโก, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, โปแลนด์, โปรตุเกส, เปอร์โตริโก, โรมาเนีย, สิงคโปร์, สโลวาเกีย, สโลวีเนีย, สเปน, สวีเดน, สวิสเซอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักร และตามด้วยอีกหลายประเทศในสัปดาห์หน้า

และสำหรับประเทศไทยคาดว่าจะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้เช่นกันครับ

ที่มา : news