Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] จับมือสตาดิโอ เปิดฉาย Sword Art Online the Movie Ordinal Scale ที่ทั่วโลกต่างรอคอย

Published

on

23 ก.พ. นี้ เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] จับมือ สตาดิโอ และพันธมิตรทางธุรกิจ เปิดฉายภาพยนตร์ Sword Art Online the Movie Ordinal Scale ที่ทั่วโลกต่างรอคอย

เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส]   ผู้ดูแลลิขสิทธิ์  Sword Art Online the Movie Ordinal Scale ในประเทศไทยนำโดย นางสาวพิชชาภา ณรงค์พันธ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ผนึกพลัง สตาดิโอ บริษัทในเครือไฟว์สตาร์   โปรดักชั่น, Next Generation Innovation ( NGIN ), Sony Play Station ผู้ผลิตและจำหน่ายเกมคอนโซล PlayStation และ Zenshu (ผู้ถือลิขสิทธิ์นิยายในประเทศ) เปิดตัวภาพยนตร์ Sword Art Online the Movie Ordinal Scale เมื่อ 2 โลกมาบรรจบทุกระบบจะถูกปฏิวัติ ที่สร้างขึ้นจากสุดยอดนิยายดังที่มียอดขายทะลุ 19 ล้านเล่มทั่วโลกของ คาวาฮาระ เฮกิ นักเขียนเจ้าของรางวัล “Dengeki Novel Award Grand Prize” จากฝีมือการกำกับของ มร. โทโมฮิโกะ      อิโตะ ผู้กำกับระดับเทพของวงการบินตรงจากญี่ปุ่นมาร่วมในงานเปิดตัวเป็นประเทศแรกในครั้งนี้

ทั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่อง Sword Art Online the Movie Ordinal Scale เป็นเรื่องราวของเกมเมอร์อัจฉริยะ ที่มีชื่อว่า ‘คิริกายะ คาสึโตะ (ชื่อในเกมคือ “คิริโตะ”) เขาได้เข้าร่วมเล่นเกมเสมือนจริงที่มีชื่อว่า Sword Art Online หรือ SAO ซึ่งเมื่อเขาเข้าเล่นเกมพบว่าตนเองไม่สามารถล็อกเอาท์ออกจากเกมได้ รวมถึงผู้เล่นเกมทั้งหมด 10,000 คน ที่ต้องติดอยู่ภายในเกมและทางเดียวที่จะออกมาได้คือ ‘เคลียร์เกม’ เท่านั้น ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้พัฒนา เนื้อเรื่องใหม่ทั้งหมดโดยได้วางโครงเรื่องไว้ว่าเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในบท Mother’s Rosario ซึ่งถือเป็นบทสุดท้ายของฉบับทีวีอนิเมชั่นที่เคยฉายจบไปแล้ว 

Sword Art Online The Movie – Ordinal Scale ออริจินอลสตอรี่ถูกแต่งขึ้นใหม่ ได้ถ่ายทอดเรื่องราว 2 ปีหลังจากที่วีรบุรุษคนหนึ่งนามว่า “คิริโตะ” ได้ปลดปล่อยผู้เคราะห์ร้ายจากวิบัติการณ์ SAO โดยพัฒนาต่อจากสิ่งประดิษฐ์ที่เรียกว่า ‘เนิฟเกียร์ (Nevegear)’ ของโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะ ‘คายาบะ อากิฮิโกะ’ ที่เคยใช้กักขังคนให้อยู่ในเกม SAO ซึ่งหากถอดหมวกโดยผู้เล่นที่อยู่ภายนอกมันจะทำลายสมองของผู้เล่นทันที อุปกรณ์สวมใส่รุ่นใหม่ที่เรียกว่า ‘อ๊อกม่า (Augma)’ นั้นถูกพัฒนามาเพื่อแข่งขันกับเนิฟเกียร์ โดยเปลี่ยนมาใช้ระบบ AR (Augmented Reality) เพื่อให้ผู้เล่นจากโลกแห่งความจริงเข้าไปในเกมทั้งๆ ที่ผู้เล่นมีสติและรู้สึกตัวในขณะเล่น (ของเนิฟเกียร์ผู้เล่นจะต้องหลับเพื่อเล่นเกม) ด้วยความปลอดภัยไม่เป็นอันตรายและใช้งานง่าย ทำให้เป็นที่นิยมในวงการเกมทันทีที่วางจำหน่าย โดยเกมที่นิยมมากที่สุดในระบบนี้คือ Ordinal Scale (OS) เป็น AR-MMORPG ที่พัฒนาขึ้นมาสําหรับเล่นกับอ๊อกม่าโดยเฉพาะ

“อาสึนะ” และเพื่อนๆ ได้เข้ามาเล่นแล้วระยะหนึ่ง ในขณะที่คิริโตะกำลังตัดสินใจที่จะเข้าร่วมกับพวกเขาแต่ทว่าOrdinal Scale ไม่ได้เป็นเพียงแค่เกม ด้วยเหตุนี้วีรบุรุษจึงต้องกลับขึ้นมาต่อสู้อีกครั้งในรูปแบบภาพยนตร์จอยักษ์

AR (Augmented Reality) Type Information Terminal “Augma (อ๊อกม่า)” คือ อปุกรณ์สวมใส่รุ่นใหม่ที่มีฟังก์ชั่นหลากหลาย มีลักษณะภายนอกคล้ายหูฟังขนาดเล็ก สามารถส่งข้อมูลภาพ เสียง และความรู้สึกด้านประสาทสัมผัสให้แก่ผู้เล่นในขณะอยู่ในสภาวะตื่นตัว จึงทำให้ผู้ใช้รู้สึกเพลิดเพลินกับเกมๆ หนึ่ง ที่ทำให้ได้ออกกำลังกายและรักษาสุขภาพได้ไปพร้อมกัน

Ordinal Scale (ออดินอล สเกล) คือ เกม AR-MMORPG ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับอ๊อกม่า หลังจากที่ปล่อยเกม Ordinal Scale ออกมา ก็ได้กลายเป็นเกมที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด เนื่องจากมีการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ในเกมผู้เล่นสามารถไต่ระดับ <Rank> ของพวกเขาโดยการทําลาย มอนสเตอร์ และเก็บรวบรวมไอเท็มที่ปรากฏในสถานที่ต่างๆ ในโลกแห่งความจริง

ระบบจัดอันดับ <Ranking System> เป็นหัวใจหลักของเกมและในระบบนี้สถานะของผู้เล่นแต่ละคนจะถูกกำหนดโดยอันดับ <Rank> ของพวกเขา ซึ่งระบุโดยหมายเลขลําดับ (Ordinal Number) แทนตัวเลข (Cardinal Number) และนี่จึงเป็นผลให้ผู้เล่นระดับสูงได้รับพลังที่ยากจะต่อต้านและบ่อยครั้งที่อันดับ <Rank> ได้กลายเป็นปัจจัยสําคัญในการต่อสู้แบบตัวต่อตัว

คอหนังเตรียมอัพเกรด คอเกมต้องห้ามพลาดกับรอบฉายจริง log in พร้อมกัน 23 กุมภาพันธ์ ในโรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการ

ตัวละครหลัก

Advertisement

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก