ยืนยันแล้ว iPhone 11 จะมาพร้อมดีไซน์กล้องหลังสี่เหลี่ยม

สำหรับภาพหลุดของ iPhone 11 ที่หลุดออกมาครั้งแรกนั้นต้องย้อนกลับไปเดือนที่แล้วที่เราได้เห็นดีไซน์กล้องหลังที่ดูแปลกตา ด้วยดีไซน์สี่เหลี่ยม เชื่อว่าในเวลานั้นหลายคนก็อาจจะไม่เชื่อว่านี่เป็นดีไซน์จริงๆ ของ iPhone 11 ที่มีกล้องหลัง 3 ตัวติดตั้งลงในกรอบสี่เหลี่ยมด้านหลัง

แน่นอนว่ากระแสดีไซน์ของ iPhone 11 ดูเหมือนว่าจะออกมาในทิศทางเดียวกัน จนในที่สุดผู้ผลิตเคสและอุปกรณ์เสริมให้กับ Apple อย่าง Olixar ได้เผยให้เห็นกระจกป้องกันด้านหลังของ iPhone 11 ทำให้เรามีความเชื่อมั่นเลยว่าด้านหลังของ iPhone 11 จะมาพร้อมกับดีไซน์กล้องถ่ายรูปสี่เหลี่ยมแน่นอน นอกจากนั้นผู้ผลิตรายเดียวกันยังมีกระจกป้องกันหน้าจอของ iPhone 11 ให้จองล่วงหน้าผ่าน Mobile Fun UK ด้วย

ในคลิปวิดีโอที่เปิดเผยออกมานั้นเป็นการพูดถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการป้องกันกล้องถ่ายรูป และรายละเอียดของกล้องถ่ายรูปทั้ง 3 ตัวที่ติดตั้งมาใน iPhone 11 ทางด้าน Olixar ยังให้ข้อมูลอีกว่าจะมี iPhone ที่เปิดตัวในปีนี้ 3 รุ่นเหมือนกับปีที่ผ่านมาคือ iPhone 11, iPhone 11 Max และ iPhone 11R โดยรุ่นหลังสุดนี้จะมีจำนวนกล้องหลังที่น้อยกว่า 2 รุ่นแรกอยู่ 1 ตัว

ข้อมูลที่ออกมาก่อนหน้านี้ระบุว่ากล้องถ่ายรูปด้านหลังของ iPhone 11 นั้นจะมาพร้อมกับเลนส์ wide angle camera 120 องศา และมี telephoto ติดตั้งมาด้วย สำหรับกล้องหลักจะมาพร้อมกับประสิทธิภาพในการถ่ายรูปที่ดีขึ้น แต่คงยังไม่มี OIS ส่วนรุ่น iPhone 11R นั้นจะมีแค่กล้องถ่ายรูปหลักและ telephoto เท่านั้น

ส่วน LED Flash จะมีการพัฒนาให้มีความสว่างมากกว่าเดิม ส่วนตัวกล้องจะมีความบางกว่ารุ่นก่อน ในส่วนของความสามารถในการบันทึกในโหมด Smart HDR  ก็จะมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นเช่นกัน

ที่มา gsmarena