ซีอีโอ Sprint เชื่อว่าคนจะลืมเรื่อง Samsung Galaxy Note 7 ใน 6 เดือนต่อจากนี้

จากกรณี Samsung Galaxy Note7 มีปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่และได้มีการให้ลูกค้าที่รับเครื่องไปแล้วนำกลับมาเปลี่ยนเครื่องได้ใหม่ โดยล่าสุดทางด้านซีอีโอของ Sprint ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ ได้ออกมาให้ความเห็นถึงประเด็นนี้ว่าผู้คนจะลืมเรื่องนี้และภาพลักษณ์ของ Samsung ก็จะเริ่มคลี่คลายใน 6 เดือนต่อจากนี้

Sprint CEO Says Samsung Galaxy Note 7 Recall Will Be Forgotten in 6 Months

Marcelo Claure ซีอีโอของ Sprint บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในสหรัฐอเมริกาได้ให้สัมภาษณ์กับ Fortune เกี่ยวกับปัญหาแบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy Note7 โดยเขาเชื่อว่าเรื่องดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบในระยะยาว คาดว่าหลังจากนี้ 6 เดือน ผู้คนก็จะค่อย ๆ ลืมเรื่องราวในประเด็นนี้ และทุกอย่างจะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น

GalaxyNote7-Exchange-Battery-Main-2-Final

ขณะนี้ Samsung ได้เริ่มจัดส่ง Galaxy Note7 และกระจายไปยังผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือและร้านค้าปลีกต่าง ๆ แล้ว ในขณะที่จำนวน Galaxy Note7 ที่มีปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ในล็อตแรกราว 2.5 ล้านเครื่องทั่วโลก แต่มีจำนวนเพียง 400,000 เครื่องที่วางขายให้กับลูกค้าไปแล้ว

สำหรับ Samsung Galaxy Note7 เครื่องล็อตใหม่จะมาพร้อมไอคอนแบตเตอรี่สีเขียวจากเดิมสีขาว เพื่อยืนยันถึงความปลอดภัย ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่เหมือนล็อตแรก ซึ่งไอคอนแบตเตอรี่สีเขียวนี้ไม่แสดงเฉพาะบนแถบบาร์เหนือหน้าจอเท่านั้น แต่จะแสดงทุกที่ที่มีไอคอนแบตเตอรี่อยู่ ไม่ว่าจะเป็นในหน้า Always-on และหน้าจอก่อนเลือกเมนูปิดเครื่อง