Connect with us

Apple News

สรุปสเปคอุปกรณ์ Apple ที่คาดว่าจะเปิดตัวใน Apple Event ช่วงต้นปีนี้

Published

on

ก่อนจะไปถึง Apple Event หลักช่วงปลายปี ก็จะมี Event ช่วงต้นปีที่จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์บางอย่างออกมาก่อนครับ โดยในปีนี้ก็มีลุ้นเปิดตัวกันประมาณ 4 อย่างด้วยกัน จะมีอะไรบ้างและสเปคที่หลุดออกมาเป็นอย่างไร วันนี้เราจะสรุปรวมให้ทั้งหมดเลยครับ

iPhone SE+ 5G

เริ่มกันด้วย iPhone SE+ 5G ที่จะเป็น iPhone SE รุ่นแรกที่รองรับเครือข่าย 5G ครับ ซึ่งดีไซน์ต่างๆ ภายนอกคาดว่าจะเหมือนเดิมทั้งหมด ยังคงมีปุ่ม Touch ID เหมืนเดิม พร้อมหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือภายในที่จะใช้ขุมพลัง A15 Bionic รวมถึงกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่จะปรับปรุงเรื่องเซ็นเซอร์กล้อง, ใช้ X60M เป็นโมเด็ม 5G และมี RAM 4GB ครับ

iPad Air

iPad Air รุ่นที่ 5 ก็น่าจะเปิดตัวเช่นกันครับ โดยดีไซน์ต่างๆ คาดว่าจะเหมือนเดิมกับรุ่นที่ 4 แต่ปรับปรุงชิปเป็น A15 Bionic รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G, มีกล้องหน้า 12 ล้านพิกเซล แบบ Ultra-Wide Angle เพื่อรองรับฟีเจอร์ Center Stage ที่จะให้ตัวบุคคลอยู่ตรงกลางจอตลอดเวลา และยังมีไฟแฟลช 4 ตัวแบบ quad-LED True Tone ด้วย

Mac mini

ในตระกูล Mac อย่าง Mac mini เราก็มีแววได้เห็นการปรับปรุงเรื่องดีไซน์ที่จะมาในรูปแบบใหม่ รวมถึงการอัปเกรดมาใช้ชิป M1 Pro หรือ M1 Max จากเดิมที่เป็น M1 ปกติครับ

iMac Pro

และสุดท้ายกับ iMac Pro ที่ก็อาจได้เห็นเหมือนกันครับ โดยตามข่าวลือล่าสุด iMac Pro จะมีขนาดอยู่ที่ 27 นิ้ว พร้อมใช้หน้าจอเทคโนโลยี Mini-LED รองรับ ProMotion ที่มี Refresh Rate สูงสุด 120Hz และจะขุมพลัง M1 Pro หรือ M1 Max ครับ

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ข้างต้นยังคงเป็นเพียงข่าวลือ ซึ่งการจัดงาน Apple Event ช่วงต้นปีจะมีเมื่อไหร่ หรือมีอะไรเปิดตัวบ้างก็ต้องมารอลุ้นกันครับ

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo X80 | X80 Pro 5G ที่สุดของสมาร์ตโฟนกล้องเทพ ด้วยเลนส์คุณภาพ ZEISS ให้ทุกช่วงเวลาของคุณ คมชัดดั่งภาพยนตร์

รีวิว vivo X80 | X80...

5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss 5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss
Featured7 วัน ago

เปิด 5 เหตุผลที่ HUAWEI WATCH FIT 2 คือสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ควรพลาด อัจฉริยะ-คุ้มค่า-ครบเครื่อง

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

5G Smartphones under 15000 5G Smartphones under 15000
Featured1 สัปดาห์ ago

แนะนำสมาร์ทโฟน รุ่นฮิต ติดเทรนด์ ไม่เกิน 15,000 บาท ที่รองรับ 5G

ในเดือนพฤษภาคมนี้ มี...

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured1 สัปดาห์ ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว HUAWEI MateBook 14s แล็ปท็อปพรีเมี่ยม สเปคจัดเต็ม พร้อม HUAWEI Mobile App Engine เวอร์ชั่นอัปเกรดและ Smart Office ที่ลงตัวไม่เหมือนใคร

รีวิว HUAWEI MateBoo...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.