Connect with us

IT News

Apple Developer Center แห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เปิดให้บริการในสิงคโปร์ Apple Developer Center Singapore พร้อมสนับสนุนนักพัฒนาจากทั่วทั้งภูมิภาคด้วยเซสชั่น แล็บ และเวิร์กช็อป

Published

on

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีจำนวนนักพัฒนาหลายแสนรายอยู่เบื้องหลังแอปมากกว่า 90,000 แอปใน App Store และเพื่อเป็นการสนับสนุนระบบนิเวศที่กำลังเติบโต วันนี้ Apple ได้เปิด Developer Center แห่งแรกในสิงคโปร์เพื่อให้นักพัฒนาในภูมิภาคมีโอกาสมากขึ้นในการเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญและการสนับสนุนจาก Apple เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีและเครื่องมือล่าสุดของ Apple ที่จะช่วยยกระดับแอปและเกมไปอีกขั้น Developer Center ใหม่แห่งนี้ตั้งอยู่ในเขต One-north ของสิงคโปร์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมสำหรับสตาร์ทอัพและบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำหลายแห่ง และนอกเหนือจากที่นี่แล้ว Apple ยังมี Developer Center ในคูเปอร์ติโน บังกาลอร์ และเซี่ยงไฮ้ด้วย 

Apple Developer Center ออกแบบมาสำหรับทีมทุกขนาดในทุกๆ ขั้นของการพัฒนาแอป เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางสำหรับการจัดเซสชั่น แล็บ เวิร์กช็อป และการให้คำปรึกษาที่นักพัฒนาทั่วโลกได้มาพบปะกันจริงๆ และ Apple Developer Center Singapore ก็มีกิจกรรมหลากหลายประเภทสำหรับนักพัฒนาที่ต้องการเสริมสร้างทักษะและพลิกโฉมแอปของตนทั้งในด้านการออกแบบ คุณภาพ และประสิทธิภาพทั้งบน iOS, iPadOS, macOS, tvOS, visionOS และ watchOS 

“เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เต็มไปด้วยนักพัฒนาที่มีใจรักในการสร้างสรรค์แอปเยี่ยมๆ ที่ช่วยเสริมศักยภาพของชุมชนท้องถิ่นและสร้างความประทับใจให้ลูกค้า” Susan Prescott รองประธานฝ่าย Worldwide Developer Relations ของ Apple กล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเปิด Apple Developer Center Singapore ในภูมิภาคที่ให้ความสำคัญกับเศรษฐกิจดิจิทัลที่มีการแข่งขันสูงและกำลังเติบโตด้วยคนเก่งๆ ที่มีความรู้ความสามารถ และศูนย์แห่งนี้จะเป็นแหล่งข้อมูลความรู้ที่มีคุณค่าสำหรับนักพัฒนาจากสิงคโปร์และประเทศรอบข้าง ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถสร้างประสบการณ์ที่ครบเครื่องยิ่งขึ้นและสร้างแอปที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ยิ่งกว่าเดิม เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพื้นที่แห่งนี้จะเป็นพลังขับเคลื่อนผลงานของชุมชนนักพัฒนาที่น่าทึ่งของเรา”

Apple สนับสนุนนักพัฒนาด้วยเครื่องมือที่ดีที่สุดในการสร้าง ทดสอบ ทำการตลาด และเผยแพร่แอปไปยังอุปกรณ์ Apple ที่มีอยู่กว่า 2 พันล้านเครื่องทั่วโลก และเครื่องมือเหล่านี้มีตั้งแต่องค์ประกอบสำคัญในการพัฒนาซอฟต์แวร์หรือที่เรียกว่า API มากกว่า 250,000 ตัว รวมถึงชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK) อันทรงพลัง ซึ่งทั้งหมดนี้อาศัยขุมพลังด้านการเรียนรู้ของระบบ ความจริงเสริม และเทคโนโลยีล้ำสมัยอื่นๆ เพื่อช่วยให้นักพัฒนาเพิ่มฟังก์ชั่นการทำงานใหม่ๆ ในแอปของตนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

Apple Developer Center Singapore จะช่วยให้นักพัฒนาได้พูดคุยทำความรู้จักและทำงานร่วมกับเพื่อนนักพัฒนาด้วยกันจากทั่วโลกโดยการเปิดโอกาสให้นักพัฒนาได้พบปะและเรียนรู้ในพื้นที่จริงโดยมีผู้เชี่ยวชาญของ Apple คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ผู้สนใจสามารถดูตารางเวลาการจัดเซสชั่น แล็บ เวิร์กช็อป และการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัวในหลากหลายหมวดหมู่ได้ที่ developer.apple.com/developer-center

ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา iOS Dev Scout ซึ่งเป็นชุมชนนักพัฒนาในสิงคโปร์ ได้จัดงานรวมตัวนักพัฒนา Apple ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคในชื่อ iOS Conf SG ประจำปีโดยมีผู้เข้าร่วมงานหลายพันคน Vina Rianti ซึ่งเป็นหัวหน้าทีม iOS Dev Scout อธิบายว่า “เราตื่นเต้นจริงๆ กับการเปิด Apple Developer Center ครั้งนี้ในสิงคโปร์ที่ซึ่งนักพัฒนาจากทั่วภูมิภาคสามารถเดินทางมาได้ง่าย ซึ่งในฐานะวิศวกรซอฟต์แวร์ iOS แล้ว การมีผู้เชี่ยวชาญของ Apple คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด รวมถึงการจัดกิจกรรมที่ได้พบปะกันจริงๆ อยู่เป็นประจำเป็นสิ่งที่ล้ำค่ามาก เพราะโอกาสแบบนี้เป็นสิ่งที่เมื่อก่อนคุณต้องเดินทางไปครึ่งค่อนโลกจึงจะได้สัมผัส และเรามั่นใจว่านักพัฒนาคนอื่นๆ ก็คงรู้สึกตื่นเต้นไม่แพ้กันที่มีศูนย์แห่งนี้อยู่ใกล้บ้าน และได้พัฒนาทักษะกันแบบก้าวกระโดด”

Advertisement

กำลังฮอต

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก