Connect with us

Android News

เปิดตัว Sony Xperia XZ ในไทย ตัวเครื่องโลหะอลูมิเนียม และกล้องกันสั่น 5 แกนตัวแรกของโลก

Published

on

Sony Xperia XZ Thailand

Sony ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Xperia XZ อย่างเป็นทางการในไทย มาพร้อมระบบกันสั่น 5 แกนสำหรับการถ่ายวิดีโอเครื่องแรกของโลก

 

Sony Xperia XZSony Xperia XZ Hands On-10

Sony Xperia XZ เป็นสมาร์ทโฟนในกลุ่ม X Series มาพรัอมหน้าจอเหมาะมือ 5.2 นิ้ว Full HD โดยชูจุดเด่นด้านกล่องถ่ายรูปที่มีระบบกันภาพสั่นไหว 5 แกนสำหรับการถ่ายวิดีโอ และอิมเมจเซ็นเซอร์ 3 ตัวสำหรับการถ่ายภาพนิ่ง

ตัวกล้องของ Xperia XZ มีความละเอียด 23 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ตัวเดียวกับในรุ่นเล็ก Xperia X Compact รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสุงสุด 4K แต่สำหรับระบบกันสั่นแบบ 5 แกนจะทำงานได้เฉพาะการบันทึกวิดีโอระดับความละเอียด Full HD

Sony Xperia XZ Hands On-07

อิมเมจเซ็นเซอร์ 3 ตัวสำหรับการถ่ายภาพนิ่ง ได้แก่ ระบบโฟกัสที่เรียกว่า Predictive Hybrid Autofocus สำหรับตรวจจับวัตถุที่กำลังเคลื่อนไหวให้โฟกัสได้อย่างแม่นยำ ถัดมาจะเป็นระบบ Laser Autofocus ซึ่งเป็นการยิงเลเซอร์เข้าหาวัตถุเพื่อหาระยะจากวัตถุ ทำให้การโฟกัสทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และตัวสุดท้ายเป็นเซ็นเซอร์ RGBC-IR เข้ามาช่วยให้การถ่ายภาพทำออกมาได้สมจริงมากขึ้น โดยการตรวจจับสีของวัตถุและสภาพแวดล้อมทั้งหมดขณะทำการถ่ายภาพ แล้วทำการปรับอุณหภูมิสีกับความสมดุลแสงขาวให้อัตโนมัติ

 

Sony Xperia XZ Hands On-01

ระบบกันสั่น 5 แกนไม่ได้มีเพียงเฉพาะกล้องหลังเท่านัน แต่กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ยังสามารถใช้ระบบกันสั่นแบบ 5 แกนนี้ได้ด้วย

 

Sony Xperia XZ Hands On-11

ดีไซน์ของ Xperia XZ ทำจากโลหะอลูมิเนียม มีความโดดเด่นแตกต่างไปจากรุ่นก่อน ๆ โดยมีเพียงรุ่น X Compact ที่มีดีไซน์คล้าย ๆ กัน โดยตัวเครื่องมีความโค้งมนจากหน้าจอจรดหลังเครื่อง ซึ่งช่วยให้สามารถจับถือใช้งานได้กระชับถนัดมือ

Xperia XZ มีซีพียู Qualcomm Snapdragon 820 กับแรม 3GB และความจุตัวเครื่อง 64GB รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิม (ถาดใส่ซิมแบบ Hydrid) และพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ส่วนแบตเตอรี่มีขนาด 2,900 mAh

ระบบเสียงของ Xperia XZ เป็นแบบสเตอริโอ รองรับการฟังเพลงรายละเอียดสูงในระดับ Hi-Res Audio และตัวเครื่องยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP68 และระบบเซ็นเซอร์ด้วยการสแกนรายนิ้วมืออยู่ที่ปุ่ม Power ด้านข้างตัวเครื่องด้วย

Xperia XZ มีสีให้เลือก 3 สีคือ สีดำ (Mineral Black), สีเงิน (Platinum) และสีใหม่ล่าสุด สีน้ำเงิน (Forest Blue) จะเริ่มวางขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป ในราคา 23,990 บาท ขณะเดียวกันก็เปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองล่วงหน้า ในระหว่างวันที่ 14 ถึง 19 กันยายนนี้ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับผู้สั่งจอง รับฟรี หูฟัง Hi-Resolution Audio ระบบ Digital Noise Canceling รุ่น MDR-NC750 พร้อมเคส และฟิล์มกันรอยหน้าจอ รวมมูลค่ากว่า 4,500 บาท ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ โทร. 0-2715-6100 หรือ www.sony.co.th

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก