Connect with us

IT News

โซนี่ไทย เปิดตัวเลนส์ Ultra-Wide FE20-70mm F4 G เลนส์ซูมมุมกว้างพิเศษ 20–70mm. ขนาดรูรับแสง f/4 ตลอดช่วงซูม สั่งจองวันที่ 19 ถึง 29 ม.ค. 66

Published

on


บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด
 เปิดตัวเลนส์ซูมมาตรฐานใหม่รุ่นล่าสุดในตระกูล G Series ด้วยเลนส์ Ultra-Wide FE20-70mm F4 G (รุ่น SEL2070G) นับเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเลนส์ E-mount ของโซนี่ ซึ่งเป็นเลนส์แนวคิดใหม่ที่มีช่วงการซูมที่กว้างพิเศษตั้งแต่ 20-70 มิลลิเมตร อยู่ภายในเลนส์ฟูลเฟรมขนาดกะทัดรัดได้อย่างน่าอัศจรรย์ พร้อมขนาดรูรับแสง f/4 คงที่ตลอดช่วงซูม โดดเด่นด้วยคุณภาพของภาพที่น่าประทับใจในแบบฉบับ G Lens™ มาพร้อมประสิทธิภาพการโฟกัสอัตโนมัติระดับสูงสุด และ Tracking AF ขั้นสูง ผสานการออกแบบอันชาญฉลาดที่ช่วยให้เกิดความคล่องตัวและการใช้งานสูงสุด โดยเลนส์ FE20-70mm F4 G ได้รับการออกแบบมา สำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่หลากหลาย และนับเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเพื่อใช้ในการถ่ายทำคอนเทนต์ทุกรูปแบบทั้งภาพนิ่ง และวีดีโอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายวิดีโอบล็อก ถ่ายทำภาพยนตร์ การถ่ายภาพบุคคล และภาพวิวทิวทัศน์ เป็นต้น โดยโซนี่ไทยพร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 19 ถึง 29 มกราคม ศกนี้ โดยจำหน่ายใน

ราคา 42,990 บาท

เลนส์ซูมมาตรฐานใหม่ครอบคลุมช่วง 20-70 มม. ในขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา ด้วยช่วงซูมที่กว้างพิเศษ 20 มิลลิเมตร ถึง 70 มิลลิเมตร แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน และรูรับแสง F4 คงที่ตลอดช่วงซูม ทำให้ FE20-70mm F4 G จะมอบประสิทธิภาพของออพติคอลที่โดดเด่นในเลนส์ขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบาได้อย่างน่าทึ่ง ในขณะที่การออกแบบเลนส์รุ่นล่าสุดของโซนี่ในครั้งนี้ยังมาพร้อม XD (Extreme Dynamic) Linear Motor เมื่อทำงานร่วมกับกล้องมิเรอร์เลสขนาดกะทัดรัด จะมอบคุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยมใน               ทุกสถานการณ์ และทุกความยาวโฟกัสได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นช่วงซูม 20 มิลลิเมตร ช่วยให้มุมมองภาพที่กว้างขึ้นเมื่อถ่ายวิดีโอด้วยอัตราส่วนภาพ 16:9 หรือ 2.35:1

คุณภาพของภาพที่โดดเด่นตามแบบฉบับ G Lens

          ด้วยการออกแบบขั้นสูงผสานกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโซนี่ ทำให้เลนส์ FE20-70mm F4 G สามารถให้โบเก้ที่สวยงามได้อย่างน่าอัศจรรย์ พร้อมยังนำเสนอคุณภาพของภาพในแบบฉบับ G Lens™ ที่ไม่เหมือนใครในขนาดที่กะทัดรัด และน้ำหนักเบาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยชิ้นเลนส์ AA (Advanced Aspherical) จำนวน 2 ชิ้น, เลนส์ Aspherical จำนวน 1 ชิ้น, ชิ้นส่วนกระจก ED (Extra-low Dispersion) จำนวน 3 ชิ้น และเลนส์ Aspherical ED จำนวน 1 ชิ้น โดยเลนส์ FE20-70mm F4 G ได้รับการออกแบบมาด้วยเทคโนโลยีออพติคอลอันล้ำสมัย ทำให้สามารถแก้ไขความคลาดเคลื่อนของสี และความคลาดเคลื่อนของทรงกลมได้อย่างยอดเยี่ยม เพื่อให้ได้ค่าที่สูงมาก และมอบประสิทธิภาพออพติคอลตลอดช่วงซูมทั้งหมด รวมถึงการเคลือบบริเวณหน้าเลนส์ที่ได้รับการปรับปรุงให้เหมาะสมจะช่วยเพิ่มความต้านทานของแสงแฟร์ และโกสท์สูง พร้อมคุณภาพของภาพสุดคมชัด

          เลนส์ FE20-70mm F4 G ยังมาพร้อมเซ็นเซอร์ภาพแบบฟูลเฟรมที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ผสานการทำงานร่วมกับรูรับแสงแบบวงกลม 9 ใบ จะช่วยให้เกิดโบเก้ที่สวยงาม อีกทั้งยังปรับความคลาดเคลื่อนทรงกลมให้เหมาะสมที่สุด พร้อมมอบภาพที่น่าจดจำ ด้วยระยะโฟกัสที่ใกล้สุด และสั้นสุดของเลนส์ FE20-70mm F4 G จะช่วยให้การเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ ตัวแบบเช่นการถ่ายภาพดอกไม้ ระยะใกล้เพื่อให้ได้มุมถ่ายที่ตรงใจที่สุด (0.3 เมตรของช่วงไวด์ และ 0.25 เมตรของช่วงเทเลโฟโต้เมื่อใช้ AF) กำลังขยายสูงสุด 0.39 เท่า ให้ภาพโคลสอัพที่ละเอียด และมีไดนามิกอย่างน่าประทับใจ      

เพิ่มประสิทธิภาพ AF ของกล้องสูงสุดสำหรับภาพนิ่งและวิดีโอ

          ภาคการทำงานของระบบโฟกัสของเลนส์ FE20-70mm F4 G ถูกขับเคลื่อนด้วยระบบมอเตอร์โฟกัสแบบ XD Linear Motor รุ่นล่าสุดของโซนี่ถึง 2 ตัว ซึ่งทำให้เกิดแรงขับสูงสำหรับไดร์ฟโฟกัสที่รวดเร็ว เงียบ และมีการสั่นไหวต่ำ โดยประสิทธิภาพแรงขับได้รับการปรับปรุงมาจากรุ่นก่อนหน้า ส่งผลให้ความเร็ว AF เพิ่มขึ้นสูงสุด 60% รวมถึงประสิทธิภาพการติดตามได้รับการปรับปรุงขึ้นประมาณ 2 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ทำให้สามารถโฟกัสวัตถุที่เคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ และสม่ำเสมอ ในขณะที่สามารถถ่ายภาพนิ่งของวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วอย่างต่อเนื่องได้สูงสุด 30 เฟรมต่อวินาที ด้วยกล้อง Alpha™ 1 อีกทั้งยังสามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างราบรื่นที่เฟรมเรทสูง

ประสิทธิภาพของวิดีโอออกแบบมาเพื่อให้ได้ภาพที่ละเอียดคมชัด

          เลนส์FE20-70mm F4 G ยังมาพร้อมเทคโนโลยีเลนส์ล่าสุด Reduce Focus Breathing ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับการเลื่อนโฟกัส และเลื่อนแกนในขณะซูม เพื่อให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูงสุด โดยเลนส์นี้ยังได้รับการออกแบบอย่างปราณีตเพื่อการทำงานที่เงียบในขณะถ่ายทำภาพยนตร์ ด้วยระบบมอเตอร์โฟกัสแบบ XD Linear Motor ขั้นสูงที่พัฒนาขึ้นใหม่ จะช่วยลดเสียงรบกวน และการสั่นสะเทือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

         ด้วยฟังก์ชั่น Active Mode แบบเดียวกับที่อยู่ในกล้อง Alpha™ Series ที่ช่วงซูมกว้างพิเศษ 20 มิลลิเมตร และอยู่ในเลนส์FE20-70mm F4 G จะมอบประสิทธิภาพของระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่ยอดเยี่ยม ในขณะที่มุมมองภาพกว้างยังช่วยให้การเดินถ่ายภาพมีความนิ่งและไหลลื่นด้วย

          นอกจากนี้ FE20-70mm F4 G ยังให้การถ่ายภาพยนตร์ด้วยความละเอียดสูงในระดับ 4K หรือ 8K เมื่อใช้งานร่วมกับกล้อง Alpha™ Series ได้โฟกัสที่แม่นยำ และการติดตามวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วได้อย่างราบรื่นด้วย XD Linear Motor ที่มีแรงขับสูงจำนวน 2 ตัว รวมถึงฟีเจอร์ Linear Response MF ซึ่งจะช่วยให้การตอบสนองต่อวงแหวนโฟกัสได้โดยตรง เนื่องจากวงแหวนโฟกัสจะตอบสนองต่อการควบคุมที่ละเอียดอ่อนเมื่อโฟกัสแบบแมนนวล โดยวงแหวนโฟกัสจะปรับรู้รับแสงอิสระ ให้สามารถควบคุมรูรับแสงโดยตรง และใช้งานได้อย่างง่ายดาย

ความสามารถในการใช้งานระดับสูง และตอบรับการใช้งานในทุกสภาพแวดล้อม

          เลนส์FE20-70mm F4 G มาพร้อมวงแหวนปรับโฟกัสซูม   ควงคู่มากับรูรับแสงอิสระรูปแบบใหม่ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง ความกว้าง รวมถึงตำแหน่งการวางที่ถูกปรับให้เหมาะสมสำหรับการควบคุมอย่างเต็มรูปแบบเมื่อถ่ายภาพนิ่ง อีกทั้งยังให้ความคล่องตัวสูงสุดในขณะบันทึกวิดีโอได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ปุ่มล็อคโฟกัสที่ปรับแต่งได้มีอยู่ 2 ตำแหน่ง จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงง่ายและสะดวกในการใช้งาน เพื่อให้การถ่ายภาพเป็นไปอย่างราบรื่น รวมถึงสวิตซ์สำหรับเปลี่ยนโหมดโฟกัสที่อยู่บริเวณด้านข้างของเลนส์ จะทำหน้าที่สลับระหว่างโฟกัสอัตโนมัติ และแมนนวลโฟกัส เพื่อปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมกับสภาพการถ่ายภาพที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าเลนส์จะเป็นเลนส์มุมกว้างพิเศษ           แต่สามารถทำงานร่วมกับฟิลเตอร์โพลาไรซ์แบบวงกลมจนถึงขอบเลนส์ได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมาพร้อมสวิตซ์ Iris Lock เพื่อป้องกันการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ต้องการขณะถ่ายภาพ ขณะเดียวกัน FE20-70mm F4 G ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ทนต่อฝุ่นละออง และความชื้น  ซึ่งจะช่วยให้สามารถใช้งานได้แม้ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย อีกทั้งบริเวณหน้าเลนส์ยังเคลือบด้วยฟลูออรีน         ที่สามารถป้องกันรอยนิ้วมือ รอยน้ำ คราบน้ำมัน หรือสิ่งปนเปื้อนอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย 

กำหนดการเปิดสั่งจอง และวันวางจำหน่าย

เลนส์ FE20-70mm F4 G (รุ่น SEL2070G) พร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองตั้งแต่วันที่ 19 ถึง 29 มกราคม ศกนี้ ในราคา 42,990 บาท พร้อมรับของสมนาคุณ MC Protective Filter ขนาด 72 ม.ม. ของโซนี่ มูลค่า 2,790 บาท และรับรหัสส่วนลด 1,500 บาท สำหรับซื้อแบตเตอรี่โซนี่รุ่น NP-FZ100 หรือ NP-FW50 จำนวน 1 ก้อน เมื่อลงทะเบียนประกันในระบบสมาชิก My Sony

ทั้งนี้ สามารถติดตามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=FIOfW7tUXi4รวมถึงสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th และทดลองสัมผัสประสบการณ์ถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านผู้แทนจำหน่ายกล้องชั้นนำที่เลือกสรร  
กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Notebook 20000 in 2023 Notebook 20000 in 2023
Buying Guides11 ชั่วโมง ago

โน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน 20,000 บาท น่าซื้อ น่าใช้ ปี 2023

โน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน...

IT News14 ชั่วโมง ago

realme สนับสนุนงาน “iQIYI VIP Thank You Fest”ดันตลาดวิดีโอคอนเทนต์รับเทรนด์โซเชียลคนรุ่นใหม่แจกรางวัลใหญ่ realme 10 Pro 5G และ realme 10 Pro+ 5G ภายในงานพร้อมจัดบูธถ่ายภาพนำเสนอนวัตกรรมกล้องสุดล้ำและจอแสดงผลที่ดีที่สุดในโลก

realme (เรียลมี) แบร...

paid apps for iphone ipad for free limited time 29 01 2023 paid apps for iphone ipad for free limited time 29 01 2023
Android App16 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 29 ม.ค. 2023 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

Smartphones under 10000 Smartphones under 10000
Buying Guides2 วัน ago

มือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาท จอใหญ่ ถ่ายสวย ปี 2023

มือถือราคาไม่เกิน 10...

paid apps for iphone ipad for free limited time 28 01 2023 paid apps for iphone ipad for free limited time 28 01 2023
Android App2 วัน ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 28 ม.ค. 2023 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก