Connect with us

IT News

โซนี่ไทย เปิดตัวลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ 2 รุ่นใหม่ SRS-NB10 และ SRS-NS7 ตอบโจทย์ทั้งทำงาน และความบันเทิงได้อย่างอิสระ และคล่องตัว

Published

on

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ SRS-NB10 และ SRS-NS7 ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ทั้งฟังเพลง โทรศัพท์ รวมทั้งการทำงานจากที่บ้าน และการประชุมออนไลน์ได้อย่างคมชัด ให้ความอิสระและคล่องตัว ทั้งสองรุ่นจัดเต็มด้วยเทคโนโลยีทางด้านเสียงที่โดดเด่นของโซนี่ ทั้งยังถูกออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นใช้งานสะดวกสบายตามหลักสรีรศาสตร์ให้พอดีกับคอในขณะสวมใส่ สามารถคล้องบนบ่า และเดินไปมาได้อย่างสะดวกสบายตลอดทั้งวัน รวมถึงช่วยยังเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สองเครื่องพร้อมกันด้วยฟีเจอร์ Multipoint Connection ยิ่งไปกว่านั้น โซนี่ยังได้จัดเตรียมอุปกรณ์เครื่องส่งสัญญาณ WLA-NS7 ที่สามารถเชื่อมต่อใช้งานร่วมกับรุ่น SRS-NS7 ให้ทำงานร่วมกับทีวี BRAVIA XR Series เพื่อรับประสบการณ์เสียงแบบ 360 Spatial Sound เพิ่มอรรถรสในการชมรายการโปรดได้อย่างเต็มอิ่มกว่าเดิม

ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ ประกอบด้วย

SRS-NB10

SRS-NB10 เป็นลำโพงไร้สายแบบคล้องคอรุ่นใหม่ล่าสุดจากโซนี่ ที่ได้รับการออกแบบมาให้คล้องบนบ่าของผู้ใช้ เพื่อมอบประสบการณ์การประชุมทางโทรศัพท์ ฟังเพลง โดยสามารถเดินไปมาได้อย่างคล่องต้วตลอดทั้งวัน ให้เสียงคมชัดด้วยชุดลำโพงฟูลเรนจ์ภายในหูฟังที่ทำการปรับมุมขึ้นเพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์เสียงส่วนตัวคุณภาพสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึง Passive Radiator ที่ฝังอยู่บริเวณด้านหลัง จะช่วยเพิ่มเสียงเบส ทำให้เสียงที่ออกมามีความสมดุล คมชัดแม้ในย่านเสียงต่ำ และไม่รบกวนคนรอบข้าง

ด้วยเทคโนโลยีการควบคุมการรับเสียงที่แม่นยำอย่าง Precise Voice Pickup ที่อยู่ใน SRS-NB10 ผสานการทำงานร่วมกับไมโครโฟน Beamforming จำนวน 2 ตัว จะช่วยให้คุณภาพเสียงชัดเจนในขณะใช้งาน รวมถึงการประมวลผลสัญญาณเสียงขั้นสูง ที่จะช่วยทำการตรวจจับคำพูดของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีแม้จะมีเสียงรบกวนรอบข้างก็ตาม  ทั้งยังช่วยลดการสะท้อนกลับ และเสียงก้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมให้คุณภาพเสียงที่ชัดใสในขณะใช้งานได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถควบคุมไมโครโฟนในระหว่างการประชุมได้อย่างง่ายดายด้วยการคลิกปุ่มปิดเสียงไมค์ ควบคุมเสียงได้อย่างง่ายดาย เพียงแตะปุ่มปรับระดับเสียงที่อยู่บริเวณด้านข้างของ SRS-NB10 เพื่อให้ได้ระดับเสียงที่เหมาะสำหรับคุณ ทั้งยังสามารถเล่น และหยุดการเล่นเพลงชั่วคราวได้ด้วยการแตะปุ่มบริเวณด้านบนของลำโพงแบบคล้องคอได้โดยตรงอีกด้วย

นอกจากนี้ SRS-NB10 ยังมีฟีเจอร์ Multipoint Connection ที่ช่วยเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้สองเครื่องพร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถรับสายสนทนาได้ด้วยการคลิกปุ่มเล่น/โทรที่ด้านซ้ายของอุปกรณ์เพียงครั้งเดียว และเมื่อสิ้นสุดการโทร ระบบจะกลับไปยังเพลย์ลิสต์เพลงโปรดของคุณโดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อใหม่ได้อีกด้วย รวมถึงเทคโนโลยี Bluetooth® ทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับทีวี สมาร์ทโฟน หรือ เครื่องเล่นเพลง เพื่อให้เพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์และรายการทีวีที่คุณชื่นชอบ

ในขณะที่ SRS-NB10 ถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย โดยให้ความกระชับพอดีที่รอบคอ ทำให้สามารถวางคล้องลงบนไหล่ได้พอดี ดีไซน์ของหูฟังเป็นแบบเปิดจึงช่วยให้สามารถรับฟังการใช้งานโทรศัพท์ได้ โดยยังคงได้ยินเสียงแวดล้อใรอบตัวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำในระดับ IPX4 รวมถึงแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้สูงสุด 20 ชั่วโมง สามารถชาร์จเพิ่มได้ด้วย USB Type-C® เพื่อการเชื่อมต่อที่สะดวกและรวดเร็ว โดยสามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 10 นาที แต่สามารถใช้งานได้นานถึง 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ การออกแบบยังให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมโดยใช้วัสดุที่มีส่วนประกอบของพลาสติกน้อยกว่า 10% สะท้อนถึงความมุ่งมั่นใส่ใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของโซนี่ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด

SRS-NS7

          SRS-NS7 เป็นลำโพงไร้สายแบบคล้องคอระดับพรีเมี่ยมที่สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องส่งสัญญาณไร้สาย WLA-NS7  เพื่อเพิ่มอรรถรสด้านความบันเทิง ให้ความเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์เสียงในโรงภาพยนตร์ส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ SRS-NS7 เป็นลำโพงไร้สายแบบคล้องคอเครื่องแรกของโลก ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเสียง Dolby Atmos® โดยเมื่อทำงานร่วมกับทีวีในรุ่น BRAVIA XR® ของโซนี่ จะสามารถนำเสนอบรรยากาศเสียงแบบ 360 Spatial Sound ที่เป็นเอกลักษณ์ของโซนี่ เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ได้อย่างดื่มด่ำสุดประทับใจ รวมถึงสามารถเลือกปรับระดับให้เหมาะสมผ่านแอปพลิเคชั่น 360 Spatial Sound Personalizer

นอกจากนี้ SRS-NS7 สามารถทำงานร่วมกับทีวี BRAVIA XR® และเครื่องส่งสัญญาณไร้สาย WLA-NS7  ด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth® ในขณะที่แอปพลิเคชั่น 360 Spatial Sound Personalizer จะทำหน้าที่ถ่ายภาพหูของผู้ใช้ และวิเคราะห์ลักษณะการได้ยินที่ไม่เหมือนใคร เพื่อสร้างการจัดเรียงที่สมบูรณ์แบบของ Dolby Atmos® เสมือนมีลำโพงอยู่รอบตัว อีกทั้งยังให้ประสบการณ์เสียงแบบ 360 Reality Audio สร้างความดื่มด่ำราวกับนั่งฟังเพลงโปรดโดยมีเสียงเพลงขับกล่อมรายล้อมอยู่รอบตัว สามารถใช้งานกับ Deezer, Nugs.net และ TIDAL เพื่อประสบการณ์การฟังเพลงที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ด้วยเทคโนโลยีทางด้านเสียงที่ดีที่สุดของโซนี่ที่มีอยู่ใน SRS-NS7 ทำให้คุณได้เสียงที่ชัดใส และพลังขับเสียงที่ทรงพลังหนักแน่น เพื่อประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ส่วนตัวขั้นสูงสุด ต้องขอบคุณชุดลำโพง X-Balanced ที่เพิ่มแรงดันเสียง และลดการบิดเบือนสำหรับเสียงดนตรี และเสียงร้องที่ชัดเจน ยิ่งไปกว่านั้นลักษณะของลำโพงที่ตั้งมุมขึ้นด้านบน ยังให้เสียงที่ชัดเจนโดยที่ไม่รบกวน อีกทั้ง Passive Radiator ที่มีอยู่ในลำโพงยังเพิ่มการตอบสนองความถี่ต่ำ เพื่อมอบเสียงเบสที่คมชัดยิ่งขึ้นอีกด้วย ในขณะที่ตัวส่งสัญญาณไร้สายที่ให้มาจะช่วยลดความล่าช้าของเสียง เมื่อทำการเชื่อมต่อ SRS-NS7 กับทีวี BRAVIA XR® คุณจะสามารถดื่มด่ำไปกับภาพยนตร์ผ่านเทคโนโลยีทางด้านเสียงอย่าง Dolby Atmos® ได้อย่างเต็มที่ พร้อมเสียงและภาพที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

ขณะเดียวกัน SRS-NS7 ยังรองรับการใช้งานโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี และรองรับการทำงานจากที่บ้านได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยตำแหน่งไมโครโฟนที่มีอยู่ในตัวลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ จะสามารถให้เสียงที่มีคุณภาพ ในขณะที่ X-Balanced Speaker Unit จะช่วยลดเสียงสะท้อนทำให้ได้ยินเสียงปลายทางได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์ Multipoint Connection ที่จะช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้สองเครื่องพร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคุณสามารถรับสายสนทนาในขณะที่กำลังฟังเพลงได้ด้วยการคลิกปุ่มเล่น/โทรที่ด้านซ้ายของลำโพงไร้สายแบบคล้องคอเพียงครั้งเดียว เมื่อสิ้นสุดการโทรระบบจะกลับไปยังเพลย์ลิสต์เพลงโปรดโดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อใหม่ได้อีกด้วย

สำหรับ SRS-NS7 ได้รับการออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นตามหลักสรีรศาสตร์ให้พอดีกับคอในขณะสวมใส่ เหมาะสำหรับการรับชมภาพยนตร์หรือรายการทีวีที่ชื่นชอบเป็นเวลาหลายชั่วโมงได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้งานอย่างต่อเนื่องถึง 12 ชั่วโมง และ 5 ชั่วโมงสำหรับระดับเสียงสูงสุด สามารถชาร์จเพิ่มได้ด้วย USB Type-C® เพื่อการเชื่อมต่อที่สะดวกและรวดเร็ว โดยสามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วภายในเวลา 10 นาที ทำให้ใช้งานได้เพิ่มขึ้นถึง 60 นาทีเลยทีเดียว ทั้งยังมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำในระดับ IPX4 ในขณะที่สไตล์หูฟังเป็นแบบเปิดหูยังช่วยให้คุณสามารถฟังการโทรได้ แต่ยังคงรับรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ โดยมีส่วนประกอบของพลาสติกน้อยกว่า 5% ซึ่งสามารถสะท้อนถึงความมุ่งมั่นใส่ใจในสิ่งแวดล้อมของโซนี่ในการช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี

WLA-NS7

          เป็นเครื่องรับส่งสัญญาณสำหรับหูฟังที่จะมอบประสบการณ์เสียงส่วนต้วแบบ 360 Spatial Sound ของโซนี่ และ Dolby Atmos® บนทีวี BRAVIA XR® ซึ่งนอกจากจะใช้งานร่วมกับ SRS-NS7 แล้วยังสามารถใช้งานร่วมกับหูฟังโซนี่อีกหลากหลายรุ่น อาทิ WH-1000XM3, WF-1000XM3, WI-1000XM2, WH-1000XM4, WF-1000XM4, WH-XB900N, WH-XB700, WH-H910N, WH-H810, WF-C500, WH-XB910N เป็นต้น โดยเมื่อใช้งานเชื่อมต่อกับเครื่องรับส่งสัญญาณไร้สาย WLA-NS7 จะสามารถรับประสบการณ์เสียงสมจริงราวกับมีโรงภาพยนตร์ส่วนตัว

กำหนดวางจำหน่าย และราคา

  • SRS-NB10 มีให้เลือกสีขาว และดำ จำหน่ายราคา 4,990 บาท พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ศกนี้เป็นต้นไป
  • SRS-NS7 ราคาจำหน่ายจะประกาศเร็ว ๆ นี้ พร้อมวางจำหน่ายปลายเดือนกุมภาพันธ์ ศกนี้ ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ทุกสาขา และโซนี่สโตร์ออนไลน์
  • WLA-NS7 จำหน่ายราคา 2,490 บาท เป็นเครื่องรับส่งสัญญาณไร้สายเพื่อเพิ่มระดับความบันเทิงส่วนตัวด้วยระบบเสียง 360 Spatial Sound และ Dolby Atmos® โดยใช้งานร่วมกับ SRS-NS7 รวมถึงหูฟังไร้สายอีกหลายรุ่น เชื่อมการทำงานกับทีวีบราเวีย XR Series พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ ศกนี้ เป็นต้นไป

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th และทดลองประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านผู้แทนจำหน่ายชั้นนำที่เลือกสรร  

Advertisement

กำลังฮอต

Featured23 ชั่วโมง ago

รีวิว vivo X80 | X80 Pro 5G ที่สุดของสมาร์ตโฟนกล้องเทพ ด้วยเลนส์คุณภาพ ZEISS ให้ทุกช่วงเวลาของคุณ คมชัดดั่งภาพยนตร์

รีวิว vivo X80 | X80...

5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss 5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss
Featured2 วัน ago

เปิด 5 เหตุผลที่ HUAWEI WATCH FIT 2 คือสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ควรพลาด อัจฉริยะ-คุ้มค่า-ครบเครื่อง

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

5G Smartphones under 15000 5G Smartphones under 15000
Featured2 วัน ago

แนะนำสมาร์ทโฟน รุ่นฮิต ติดเทรนด์ ไม่เกิน 15,000 บาท ที่รองรับ 5G

ในเดือนพฤษภาคมนี้ มี...

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured4 วัน ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured1 สัปดาห์ ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

ใหม่ล่าสุด

วิธีซื้อวัน-AIS-เติมวัน วิธีซื้อวัน-AIS-เติมวัน
How To3 ชั่วโมง ago

วิธีซื้อวัน AIS เติมวัน แถมได้โทรฟรี แพ็กเสริม วันทูคอล อัปเดทใหม่ปี 2022

วิธีซื้อวัน AIS เติม...

IT News3 ชั่วโมง ago

แกร็บฟู้ด ส่งแคมเปญใหม่ “ปาก-กฎการณ์คุ้ม 4 ต่อ” ขนทัพอินฟลูเอนเซอร์-อัดโปรโมชั่น ปลุกตลาดฟู้ดเดลิเวอรีไตรมาสสอง

แกร็บฟู้ด จัดแค...

AirPods and AirPods Pro Pricing in 2022 AirPods and AirPods Pro Pricing in 2022
Apple News3 ชั่วโมง ago

ราคา AirPods Pro และรุ่นที่ 2, 3 ซื้อรุ่นไหนดี เดือนพฤษภาคม 2022

ราคา AirPods Pro และ...

IT News3 ชั่วโมง ago

อินแกรม ไมโคร ผนึก N-able ส่งมอบโซลูชันอัจฉริยะ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการระบบไอทีและข้อมูลขององค์กร ได้อย่างยอดเยี่ยม

อินแกรม ไมโคร ผนึก&n...

IT News3 ชั่วโมง ago

AIS ขานรับโมเดลเศรษฐกิจใหม่ BCG Economy ชูเทคโนโลยีบล็อกเชนสร้างต้นแบบ บริหารจัดการสิ่งแวดล้อม พร้อมนำศักยภาพโครงข่ายอัจฉริยะ ขับเคลื่อนสู่ความยั่งยืน

นายสมชัย เลิศสุทธิวง...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.