Connect with us

Smart Review

รีวิว Sony REON POCKET 5 อุปกรณ์ทำความเย็น-อุ่นแบบพกพา | ปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ

Published

on

รีวิว Sony REON POCKET 5 อุปกรณ์ทำความเย็น-อุ่นพกพารุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมดีไซน์ล้ำสมัย มีฟีเจอร์ปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ และแอปที่ใช้ควบคุมได้เพิ่มเติม เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานที่ครอบคลุมในหลายโอกาสเลยล่ะครับ อากาศร้อน ๆ แบบนี้ REON POCKET 5 ตัวนี้บอกเลยว่าน่าสนใจมาก การใช้งานจริงเป็นยังไง วันนี้เรารีวิวให้ชม ติดตามครับ!

คุณสมบัติ Sony REON POCKET 5

 • ขนาด : ประมาณ 55 มม. × 23 มม. × 117 มม. (เฉพาะตัวเครื่อง)
 • น้ำหนัก : 116 กรัม (เฉพาะตัวเครื่อง)
 • วัสดุส่วนทำความเย็น/อุ่น : เหล็กสแตนเลส SUS316L
 • ระดับอุณหภูมิโหมดแมนนวล : ความเย็น ระดับ 1–5 | ความอุ่น ระดับ 1–4
 • ช่วงอุณหภูมิใช้งาน (สภาพแวดล้อมการทำงาน) : 5°C–40°C
 • แบตเตอรี่ : ใช้งานได้สูงสุด 17 ชม.
 • ระบบชาร์จ : ชาร์จเต็มใน 170 นาที
 • การเชื่อมต่อ : พอร์ต USB-C, Bluetooth 5.0
 • ระบบปฏิบัติการที่รองรับ : iOS 13 หรือ Android 8 ขึ่้นไป

แกะกล่อง Sony REON POCKET 5

ก่อนจะไปดูอุปกรณ์ทำความเย็น-อุ่นแบบพกพาตัวนี้ เราขอมาแกะกล่องเช็กอุปกรณ์กันก่อน ที่หน้ากล่องจะมีภาพของผลิตภัณฑ์พร้อมชื่อรุ่นและคำอธิบายคร่าว ๆ ของถึงอุปกรณ์ตามสไตล์ของ Sony แหละครับ

อุปกรณ์ภายในกล่องจะมีมาให้ 7 อย่างประกอบด้วย

 • ตัวเครื่อง REON POCKET 5 พร้อมขาคล้องคอ
 • ฝาปิดช่องระบายอากาศ (แบบสั้น)
 • ฝาปิดช่องระบายอากาศ (แบบยาว)
 • REON POCKET TAG
 • วงแหวนสำหรับถอดช่องใส่แบตเตอรี่ของ TAG
 • สายชาร์จ USB-C to A
 • เอกสารคู่มือการใช้งาน

ดีไซน์ Sony REON POCKET 5

ได้เวลาชมดีไซน์ตัวเครื่องของ REON POCKET 5 กันแล้วครับ ตัวเครื่องจะมาพร้อมดีไซน์ล้ำ ๆ คล้ายยานขนาดเล็กสีขาวที่มีขาคล้องคอติดมาให้ด้วย มองเผิน ๆ อาจคิดว่านี่คือโดรนรุ่นใหม่ยังไงยังงั้น ส่วนขนาดตัวเครื่องก็จะประมาณฝ่ามือครับ

ที่ด้านหลังจะมีแผ่นเหล็กสแตนเลส SUS316L ขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ซึ่งเป็นหนึ่งจุดที่ช่วยสร้างความเย็นและอุ่นให้กับเรา พร้อมกับบุรูอยู่ที่ด้านล่างเต็มไปหมด

ที่ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับพัดลมทำความเย็นด้วย ที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน

ส่วนที่ด้านขวาของตัวเครื่องก็จะมีพอร์ตการชาร์จแบบ USB-C และช่องไฟ LED สำหรับบอกสถานะต่าง ๆ รวมถึงเป็นปุ่มกดด้วยครับ

ตัวขาคล้องคอของ REON POCKET 5 นั้นออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ สามารถปรับตามช่วงขนาดคอและรูปร่างได้ ช่วยทำให้มั่นใจว่าตัวเครื่องแนบชิดกับร่างกายและทำความเย็น/อุ่นได้อย่างต่อเนื่อง โดยให้ความสะดวกสบายและไม่เลื่อนหลุดระหว่างการเคลื่อนไหว รองรับช่วงขนาดคอตั้งแต่ 34 – 46 ซม.เลยทีเดียว

ส่วนด้านบนจะมีช่องระบายอากาศที่ต้องใช้ตัวฝาปิดติดไว้ที่ด้านบนด้วย ซึ่งในกล่องจะมีตัวฝาปิดมาให้ 2 ขนาดคือแบบสั้นสำหรับใช้เสื้อผ้าที่เป็นแบบทั่วไปอย่างเสื้อยืด ส่วนแบบยาวจะเอาไว้ใช้สำหรับเสื้อผ้าทางการอย่างคอปกนั่นเองครับ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ REON POCKET 5 ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ทำความเย็น-ร้อนแบบพกพาที่โดดเด่นและดูล้ำยุคอยู่ไม่น้อย อย่างที่บอกว่าถ้าไม่ได้สวมใช้งานก็อาจจะคิดว่าเป็นอุปกรณ์แนวโดรนซะมากกว่า แปลกตาไปจากแบบอื่น ๆ ที่มักจะมีขนาดแบบคล้องคอคล้ายหูฟังซะส่วนใหญ่ แต่ด้วยความที่เป็นสีขาวบวกกับเมื่อสวมใส่ตัวเครื่องจะถูกซ่อนอยู่ภายในพอสมควรก็เลยไม่ได้เตะตาจนดูเวอร์เกินไป

การใช้งาน Sony REON POCKET 5

อะ…เห็นดีไซน์กันไปเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลามาลองใช้งานกันบ้าง วิธีการใช้งานก็ไม่ยากเลยครับ ให้เราสวมตัว REON POCKET 5 เข้าไปที่หลังคอ แบบแนบชิดกับผิวหนังเราได้เลย และก็ปรับองศาของตัวขาคล้องคอให้พอดีที่สุดเพื่อที่จะได้รับประสบการณ์ความเย็น-อุ่นได้ดีนั่นเอง

ซึ่งในการทำงานก็ไม่ยึ่งยากครับเพราะที่ตัว REON POCKET 5 นั้นจะมีระบบ Auto Start-Stop อยู่แล้ว หมายความว่าเมื่อเราสวมเข้าไป ตัวเครื่องจะทำงานทันที ไม่ต้องมาคอยควบคุมผ่านการกด หรือเข้าแอปให้วุ่นวายเลย

REON POCKET 5 นั้นสามารถสร้างความเย็นด้วยแผ่นสแตนเลสที่ด้านหลังและพัดลมภายในที่ทรงพลัง แต่แทบไร้เสียงรบกวน ด้วยใบพัดลมที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันและโครงสร้างไดนามิกแบริ่ง การไหลลื่นของมอเตอร์ไฟฟ้ากระแสตรงแบบสามเฟส การผสมผสานของนวัตกรรมเหล่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มพลังความเย็น แต่ยังช่วยลดเสียงรบกวนในการทำงานได้ประมาณ 80% ทำให้แม้เราจะใช้งานในความเย็นที่สูง แต่ก็ไม่ได้มีเสียงดังจนรบกวนคนรอบข้างหรือตัวเราเองเวลาพักผ่อนเลยล่ะครับ

มีทั้งโหมดเย็นและอุ่น เหมาะกับทุกสถานการณ์

อย่างที่บอกว่า REON POCKET 5 นั้นเป็นอุปกรณ์ทำความเย็น-อุ่น หมายความว่าเราสามารถใช้งานได้ทั้งตอนที่อากาศร้อนและตอนที่อากาศเย็น โดยจะปรับให้เข้ากับความต้องการของร่างกายของเราได้อย่างอัตโนมัติ เพราะที่ตัวเครื่องจะมีเซ็นเซอร์มากถึง 5 ตัว ซึ่งจะบันทึกข้อมูลสภาพแวดล้อมและปรับอุณหภูมิให้ตรงกับความต้องการของแต่ละคน โดยเซ็นเซอร์ทั้ง 3 ตัวจะตรวจวัดอุณหภูมิ อีก 1 ตัวจะตรวจจับความชื้น และ 1 ตัวสุดท้ายจะตรวจจับการเคลื่อนไหว ผลลัพธ์ที่ได้คือระบบจะปรับอุณหภูมิให้รู้สึกสบายให้อัตโนมัติ

ควบคุมด้วยตัวเองผ่านแอป REON POCKET

REON POCKET 5 จะมีแอปให้ใช้งานร่วมด้วยในชื่อ REON POCKET ตรงตัวเลย ในนี้จะมีสถานการณ์การทำงานให้เราดูคร่าว ๆ ว่าตอนนี้อุณหภูมิอยู่ที่ระดับไหน หรือถ้าแบบอัตโนมัติยังเย็นไม่ทันใจ เราสามารถเลือกแบบ Manual ปรับระดับความเย็นได้เองเลย ซึ่งระดับความเย็นจะมีให้เลือก 5 ระดับครับ

หรือถ้าอยู่ในสถานที่ที่มีความเย็นอยากได้ความอุ่นจาก REON POCKET 5 นี้ก็สามารถสั่งงานผ่านแอปได้เช่นกัน จะเลือกแบบ Manual ก็ได้ 4 ระดับ หรือแบบ Smart ให้ตัวเครื่องปรับให้เองก็ได้เช่นกัน

REON POCKET TAG ตัวช่วยในการปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ

แต่ถ้าอยากให้โหมด Smart ปรับอัตโนมัติได้แม่นยำที่สุด ก็ต้องพึ่งอีกหนึ่งอุปกรณ์จึงจะสมบูรณ์ที่สุด นั่นก็คือ REON POCKET TAG ที่แถมมาในกล่องนี่แหละ แม้รูปลักษณ์ภายนอกจะเหมือนรีโมทหรือไมค์ไร้สายก็ตาม แต่นี่คือตัวเซ็นเซอร์ที่ใช้วัดอุณหภูมิรอบตัวนั่นเอง ภายในจะมีเซ็นเซอร์ที่สามารถวัดอุณหภูมิ, ความชื้น และการเคลื่อนไหวได้

ซึ่งเราสามารถติดไว้กับเสื้อผ้าได้เลย ทีนี้จะช่วยให้ตัวเครื่อง REON POCKET 5 นั้นตรวจจับอุณหภูมิรอบตัวเราและทำอุณหภูมิแบบ Smart ได้แม่นยำมากขึ้น

เมื่อเชื่อมต่อกับตัว TAG แล้วเราก็สามารถเลือกไปที่ Smart Cool-Warm เพื่อให้ระบบตรวจจับอุณหภูมิโดยรอบเพื่อปรับแบบอัตโนมัติได้เลย ยกตัวอย่างเราอยู่ในสถานที่ร้อนมาก ๆ นอกอาคารตัวเครื่องจะเลือกให้เราได้เย็นเต็มที่ และเมื่อเข้าอาคารที่มีความเย็นมากขึ้นก็จะปรับไปเป็นแบบอุ่นในแบบไม่ต้องคอยมาสั่งงานเองแล้วครับ

นอกจากอุณหภูมิแล้วตัว TAG ยังสามารถวัดความชื้นโดยรอบได้อีกด้วย และถ้าใครที่ใช้งานร่วมกับ Apple Watch ก็จะมีแอป REON POCKET ที่ให้เราได้เช็กค่าอุณหภูมิและความชื้นที่ตัว TAG ตรวจวัดมาได้จากข้อมือได้เลยด้วย

แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 17 ชม.

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ REON POCKET 5 นั้น Sony เคลมว่าสามารถใช้งานได้นานสูงสุด 17 ชม.บนความเย็นระดับ 1 ซึ่งในการมใช้งานทั่วไปเราอาจจะเปิดในระดับกลาง ๆ ที่ 3 – 4 ซึ่ง Sony ก็ระบุไว้ว่าระดับนี้จะใช้งานได้ที่ 10 – 7.5 ชม.ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานภายนอกที่เราอาจต้องไปเผชิญอากาศร้อนแล้วล่ะครับ

แต่ถ้าวันไหนต้องออกรบกับอากาศร้อนแบบจัดหนักทั้งวัน REON POCKET 5 ก็ยังรองรับการใช้งานร่วมกับพาวเวอร์แบงค์หรือเรียกว่าชาร์จไปใช้ไปได้ด้วย ซึ่งถ้าเราเสียบชาร์จไปด้วยก็จะปลดล็อคความเย็นระดับ 5+ เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งระดับเลยด้วยครับ

ซึ่งพอร์ตการเชื่อมต่อก็เป็นพอร์ต USB-C มาตรฐานใช้ร่วมกับของสมาร์ทโฟนทั่วไปได้เลย ส่วนเรื่องการชาร์จ Sony เคลมว่า REON POCKET 5 สามารถชาร์จเต็มได้ในเวลา 170 นาทีครับผม

ราคาเปิดตัว Sony REON POCKET 5

สำหรับราคาค่าตัวของ REON POCKET 5 จะอยู่ที่ 5,999 บาท วางจำหน่ายแล้วที่ Sony Store ทั้ง 6 สาขา ได้แก่ โซนี่ สโตร์-เซ็นทรัลพระราม 9, โซนี่ สโตร์-พารากอน, โซนี่ สโตร์-เอ็มควาเทียร์, โซนี่ สโตร์-เดอะมอลล์บางกะปิ, โซนี่ สโตร์-ฟิวเจอร์พาร์ค และ โซนี่ สโตร์-เดอะมอลล์บางแค รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่นี่เลยครับ

สรุปแล้ว “นี่คืออุปกรณ์ทำความเย็นพกพาที่เหมาะกับอากาศบ้านเราอย่างแท้จริง”

สรุปแล้ว REON POCKET 5 ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับบ้านเราอย่างแท้จริงเลยล่ะครับ ออกแบบมาให้เราได้ใช้ชีวิตในอากาศที่ร้อนระอุได้สบายยิ่งขึ้น ด้วยความสามารถที่หลากหลายทั้งการปรับความเย็นได้หลายระดับ เวลาร้อนมาก ๆ ได้ไอเย็นที่หลังคอก็ช่วยให้สดชื่นได้จริง หรือใครที่ต้องทำงานในห้องแอร์นาน ๆ แล้วไม่อยากทนกับความหนาวของออฟฟิศที่ไม่สามารถปรับแก้ได้ การมีความอุ่นเล็ก ๆ ก็ช่วยให้เราคลายหนาวได้ไม่น้อยเลยด้วย ใครที่กำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ว่านี้อยู่ เราว่าอุปกรณ์ทำความเย็น-อุ่นพกพาตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ไม่น้อยเลยล่ะครับ!

E-Waste ไม่ใช่แค่มือถือเก่า ชวนรู้จักขยะอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีทั้ง หูฟังที่ไม่ได้ใช้ , แท็บเล็ตเครื่องเก่า, โน๊ตบุ๊คที่ไม่ได้ใช้งาน คีย์บอร์ดที่พังแล้ว และอื่น ๆ อีกเพียบ รู้แบบนี้แล้ว กลับไปค้นของเก่าที่บ้าน นำ E-Waste มาฝากทิ้งกับ AIS ที่ศูนย์บริการ AIS Shop ผ่านแอป E-Waste+ และจุดอื่นๆ กว่า 2,500 แห่งทั่วประเทศ เช็กจุดรับทิ้งได้ที่ https://sustainability.ais.co.th/th/sustainability-projects/ais-ewaste/collection-channels

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก