Connect with us

Smart Review

รีวิว Sony LinkBuds หูฟังทรงวงแหวน ดีไซน์ล้ำไม่เหมือนใคร ให้คุณได้เชื่อมต่อกับโลกอยู่เสมอ ฟังเพลงยอดเยี่ยม พูดคุยก็ชัดเจน

Published

on

รีวิว Sony LinkBuds หูฟัง True Wireless รุ่นล่าสุดของ Sony ที่ออกแบบมาได้ยอดเยี่ยมให้คุณได้เชื่อมต่อกับโลกอยู่เสมอ ไม่ติดขัดทั้งการฟังเพลงที่ยอดเยี่ยมและการพูดคุยที่ชัดเจน ด้วยดีไซน์แบบวงแหวนขนาดเล็กและเบาสวมใส่ติดหูได้ตลอดเวลา โดยไม่อึดอัด

การใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net รีวิว Sony LinkBuds ให้ชม ติดตามครับ!

คุณสมบัติเด่น Sony LinkBuds

 • ขนาดเคสชาร์จ : ประมาณ 41.4 x 48.5 x 30.9 มม.
 • น้ำหนักเคสชาร์จ : 34 กรัม
 • น้ำหนักหูฟัง : 4.1 กรัม x 2
 • ประเภทหูฟัง : แบบเปิด, ไดนามิก
 • Bluetooth : เวอร์ชั่น 5.2
 • แบตเตอรี่ : ฟังต่อเนื่องได้ 5.5 ชม.
 • CODEC ที่สนับสนุน : SBC, AAC
 • พอร์ตการเชื่อมต่อ : USB-C
 • กันน้ำ : IPX4

อุปกรณ์ภายในกล่อง Sony LinkBuds

 • หูฟังพร้อมเคสชาร์จ Sony LinkBuds
 • EarTips ไซซ์ XS, S, L, XL
 • เอกสารคู่มือและใบรับประกัน
 • สายชาร์จ USB-C to USB-A

เคสชาร์จไซซ์เล็กจิ๋ว พกพาสะดวก

เคสชาร์จของ Sony LinkBuds มาพร้อมขนาดที่เล็กจิ๋วอย่างมาก มาในรูปทรงโค้งมนที่ทันสมัย เหมาะกับการพกพาแบบสุด ๆ ใครที่ชอบพกติดตัวจะใส่กระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋าถือก็ไม่เปลืองเนื้อที่เลยด้วยครับ ตัววัสดุเป็นพลาสติกผิวด้านที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล รักษ์โลกมาก ๆ อีกด้วยนา

ที่ด้านหน้าจะมีปุ่มกดที่ใช้ดีดฝาเคสขึ้นมา ตรงนี้ดูแน่นหนาดีตัวเคสไม่เปิดเองง่าย ๆ เพราะมีเขี้ยวคอยล็อคอยู่ครับ เมื่อเราเปิดเคสชาร์จขึ้นจะมีไฟ LED บอกสถานะแบตเตอรี่ของหูฟังติดขึ้นมาด้วยครับ

ดีไซน์แบบวงแหวน สวมใส่สบายได้ยินเสียงชัดเจน

ดีไซน์ของหูฟังก็อย่างที่บอกไปครับ มีดีไซน์ที่แปลกตาดีมากมาเป็นวงแหวนเลย ในเรื่องการสวมใส่ก็ทำได้ง่ายและแน่นหนาดี หากเลือกไซซ์ของ EarTip ได้พอดี ซึ่งเมื่อแกะกล่องมาจะเป็นไซซ์ M ครับ แต่ถ้าเป็นสาว ๆ ที่หูไม่ใหญ่มากอาจจะลองเป็นไซซ์ S หรือ XS ดูน่าจะพอดีขึ้นครับ

ซึ่งความพิเศษของดีไซน์แบบนี้คือมีการเว้นช่องตรงกลางไว้ ทำให้เวลาเราสวมใส่ปกติ จะได้ยินเสียงภายนอกเข้ามาแบบชัดเจน สามารถใส่ติดหูไว้ได้ตลอดเวลา ไม่อึดอัดแบบหูฟัง In-Ear ที่มักจะอุดหูเราอยู่เสมอแม้ไม่ได้เปิดเพลงก็ตามครับ

แต่หากเราใช้งานฟังเพลงก็ไม่ต้องกังวลว่าเสียงจะกว้างไม่ได้ยินเพราะถูกดูดเสียงจากภายนอกเข้าไป เพราะตัวลำโพงที่ขับเสียงออกมานั้นมีอยู่รอบดีไซน์วงแหวนนี้เมื่อสวมใส่จนพอดีก็จะได้ยินเสียงที่ชัดเจนเช่นกันครับ

ที่ตัวเคสชาร์จยังมีปุ่ม Reconnect อยู่ที่ด้านหลังด้วยเพื่อการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายครับ และพอร์ตชาร์จก็เป็น USB-C แบบมาตรฐานใช้งานได้ง่าย

กันน้ำมาตรฐาน IPX4 ด้วย

Sony LinkBuds มีความสามารถกันน้ำระดับ IPX4 มาให้ด้วย หมายความว่าเราสามารถใส่ออกกำลังกายได้ด้วยครับ จะใส่วิ่ง ใส่เดิน ปั่นจักรยาน ก็ไม่ต้องกลัวว่าเหงื่อออกไปโดนแล้วจะเสียรึเปล่า หรือช่วงนี้อยู่ ๆ ฝนก็ตกมาแบบไม่ทันคาดคิด ก็ไม่ต้องกลัวว่าโดนฝนแล้วจะพังเช่นกันครับ

สำหรับดีไซน์ของ Sony LinkBuds ก็ถือว่าออกแบบมาได้ดีทีเดียว ขนาดของทั้งหูฟังและเคสเล็กและพกพาได้ง่าย เวลาสวมใส่ก็แน่นพอดีไม่อึดอัด การออกแบบด้วยดีไซน์วงแหวนนี้ตอบโจทย์ในเรื่องการรับเสียงภายนอกได้ดีขึ้นอีกต่างหาก

เชื่อมต่อกับแอป Sony Headphones

Sony LinkBuds สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ได้ผ่านระบบ Bluetooth 5.2 โดยเปิดฝาเคสชาร์จและกดปุ่ม connect ด้านหลังค้างไว้จนไฟสถานะเป็นสีน้ำเงิน จากนั้นกดเชื่อมต่อได้ปกติเลย หรือหากเป็นสมาร์ทโฟน Android จะระบบ Google Fast Pair ที่เราแค่เอา 2 อุปกรณ์มาวางใกล้ ๆ กันก็เชื่อมต่อได้ทันทีครับ

Sony LinkBuds มีแอปที่ให้เราปรับตั้งค่าเพิ่มเติมด้วยใช้ชื่อว่า Sony Headphones มีทั้งบน iOS และ Android เลยครับ ในแอปนี้จะมีสถานะแบตเตอรี่คงเหลือของทั้งหูฟังและเคสชาร์จแสดงด้วยครับ

หรือจะเป็นการปรับแต่งพวก Equalizer รูปแบบการสั่งงานของตัวหูฟังสามารถเลือกในแอปนี้ได้ทั้งหมดครับ ถือว่าสะดวกใช้ได้เลยล่ะครับ

คุณภาพเสียงชั้นยอดด้วยไดรเวอร์ขนาด 12 มม.

Sony LinkBuds มาพร้อมไดรเวอร์ขนาด 12 มม.ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับเสียงคุณภาพสูงที่สมดุลด้วยช่วงกลาง-สูงที่ชัดเจน อีกทั้งยังมีหน่วยประมวลผล V1 ที่สามารถสร้างรายละเอียดทั้งหมดในเพลงโดยมีการบิดเบือนน้อยที่สุดเพื่อประสบการณ์การฟังที่แท้จริง ให้เสียงที่หนักแน่นและสมดุล

มีฟีเจอร์ DSEE อัปเกรดเสียง

นอกจากนี้หูฟัง Sony LinkBuds ยังมีฟีเจอร์ Digital Sound Enhancement Engine (DSEE) ที่จะช่วยคืนค่าองค์ประกอบความถี่สูงซึ่งเป็นส่วนที่เพิ่มรายละเอียดและความสมบูรณ์ของเพลงให้เที่ยงตรงเพื่อให้ได้เสียงคุณภาพสูงที่ใกล้เคียงกับการบันทึกต้นฉบับมากที่สุดอีกด้วย

โทรศัพท์ได้อย่างแม่นยำด้วยไมโครโฟนชั้นยอดและพลัง AI

ในเรื่องไมโครโฟน sony LinkBuds มีเทคโนโลยีการตรวจจับเสียงที่แม่นยำพร้อมการประมวลผลสัญญาณเสียงขั้นสูง เวลาใช้งานคุยโทรศัพท์ ก็มั่นใจได้ว่าปลายสายจะได้ยินเสียงเราอย่างชัดเจนแม้ว่าเราจะอยู่ในสถานการณ์ที่มีเสียงดัง แถมยังมีอัลกอริธึมการลดเสียงรบกวนพร้อม AI ที่เรียนรู้จากตัวอย่างกว่า 500 ล้านตัวอย่าง ทำให้เสียงที่สนทนานั้นจะชัดเจนในทุกสถานการณ์เลยด้วยครับ

สั่งงานผ่านหน้าหูของเรา

แม้ Sony LinkBuds จะมีขนาดเล็กมากจนเหมือนว่าจะไม่มีฟีเจอร์การควบคุมด้วยการสัมผัสมาเลย แต่จริง ๆ แล้วหูฟังตัวนี้สามารถควบคุมได้ง่าย เพียงแค่แตะที่ด้านหน้าหูของเราแทนได้เลย เป็นวิธีการควบคุมที่แปลกดีไม่น้อย ปกติเราอาจจะต้องแตะไปที่ตัวหูฟัง แต่บน LinkBuds ก็แตะที่หน้าหูเราเองได้เลยไม่ต้องกลัวแตะไม่ถูกจุดแล้วล่ะครับแบบนี้ รูปแบบการสั่งงานก็จะมีอาทิ

 • แตะ 2 ครั้ง เพื่อเล่น-หยุดเพลง
 • แตะ 3 ครั้ง เพื่อเล่นเพลงถัดไป

แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 17.5 ชม.

ปิดท้ายที่แบตเตอรี่ตัวหูฟังของ Sony LinkBuds เองสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 5.5 ชม. ซึ่งถือว่ามากพอเลยล่ะ ส่วนตัวเคสชาร์จจะสามารถชาร์จกลับให้หูฟังได้สูงสุด 12 ชม.ตรงนี้อาจจะไม่ได้มากมายนักเนื่องจากขนาดของเคสชาร์จที่เล็กและกะทัดรัดอะเนาะ ตรงนี้ก็ต้องแลกกันไปครับ

แต่ Sony LinkBuds ก็มีระบบชาร์จไวมาให้ด้วย เพียงแค่ชาร์จ 10 นาทีก็สามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้ถึง 90 นาทีแล้วล่ะครับ และหากใช้งานคู่กับแอป Sony Headphones ก็จะมีการแจ้งเตือนให้เราทราบด้วยเมื่อแบตฯของเคสชาร์จเหลือต่ำกว่า 30% ครับ

สรุปแล้ว “นี่คือหูฟังไร้สายที่ให้คุณได้เชื่อมต่อโลกเสมอไม่ว่าจะเป็นเสียงเพลงหรือการสนทนา”

สรุปแล้วหูฟัง Sony LinkBuds ก็ถือว่าออกแบบมาให้กลุ่มผู้ใช้ที่ต้องการทั้งความบันเทิงจากเสียงเพลงและการสนทนาผ่านหูฟังได้อย่างลงตัวมาก ๆ ครับ เพราะด้วยดีไซน์แบบวงแหวนที่ให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ยังให้เราได้ยินเสียงรอบข้างไปด้วยหากไม่ได้ใส่ฟังเพลงหรือถ้าจะใช้สนทนาคุยโทรศัพท์ ประชุมก็ยังได้ยินเสียงตัวเองครบถ้วน ไม่พูดเสียงดังลั่นเกินไปแบบหูฟัง In-Ear ทั่วไปครับ ใครที่กำลังมองหาหูฟังที่ตอบโจทย์ทั้งคุณภาพเสียงและการสนทนา แนะนำตัวนี้เลยครับ ถูกใจแน่นอน!

Sony LinkBuds ราคา 6,990 บาท

เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ มีให้เลือก 2 สี สีเทาและสีขาวครับผม

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured2 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured3 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก