จอมหลุดเผย…ชิป Snapdragon 8 Gen 5 จะเปิดตัวปลายเดือน พ.ย.นี้ และจะมี 2 รุ่นพร้อมใช้ทันทีหลังเปิดตัว!?

โดย Map

Qualcomm เคยยืนยันก่อนหน้านี้แล้วว่าชิป Snapdragon 8 Gen 5 อีกรุ่นไฮเอนด์จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ล่าสุดก็มีรายงานใหม่ออกมาแง้มว่าชิปรุ่นนี้อาจเปิดตัวในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้แล้วครับ!?

โดยข้อมูลนี้ก็ไม่ได้มาจากใครอื่น Digital Chat Station จอมหลุดคนดีคนเดิม ที่ออกมาเผยว่าชิป Snapdragon 8 Gen 5 นั้นจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนและจะมีสมาร์ทโฟน 2 รุ่นที่ใช้ชิปตัวนี้เปิดตัวภายในเดือนนี้เลยด้วยเลย โดยจะมีทั้งรุ่นที่เน้นประสิทธิภาพการเล่นเกมอย่าง OnePlus Ace 6 Pro Max ที่มีจอแบน 165Hz และแบตฯใหญ่ถึง 8000mAh

ส่วนอีกรุ่นจะเน้นไปที่การถ่ายคือ vivo S50 Pro mini จะมาพร้อมกล้อง Periscope รุ่นกลางเซ็นเซอร์ IMX8xx และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic ด้วย

นอกจากนี้ Digital Chat Station ยังเผยอีกว่า แบรนด์อื่น ๆ อย่าง OPPO, iQOO, Meizu หรือ Motorola ก็เตรียมใช้งานชิป Snapdragon 8 Gen 5 ตามมาเช่นกันครับ

สำหรับสเปคของชิป Snapdragon 8 Gen 5 ตามที่หลุดมาก่อนหน้านี้ ก็จะมีดังนี้เลยครับ

สเปค Snapdragon 8 Gen 5

  • ผลิตด้วยกระบวนการ 3nm
  • CPU Oryon ปรับแต่งพิเศษ
  • 2 x Prime Core ความเร็ว 3.8GHz
  • 6 x Performance Core ความเร็ว 3.32GHz
  • GPU Adreno รุ่นใหม่
  • NPU Hexagon สุดทรงพลัง
  • AI-ISP ชั้นยอดสำหรับกล้องถ่ายภาพ

ที่มา : Gizmochina

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More