ติดตามพวกเรา

Android News

เดือนเดือด! สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นไหนจะอยู่รอดในเดือนกุมภาพันธ์นี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เดือนกุมภาพันธ์ถือว่าเป็นเดือนแห่งความรักแต่รู้สึกว่าแต่ละแบรนด์จะรักกันมากเกินไปหน่อย จนภายในเดือนนี้มีสมาร์ทโฟนระดับเรือหลายรุ่นต่างรอที่จะเปิดตัวกันแล้วตั้งแต่ภายในสัปดาห์นี้ และโดยเฉพาะภายในงาน MWC 2020 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 24 – 28 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีอะไรบ้างมาดูกันครับ

Samsung Galaxy S20 Series / Galaxy Z Flip

2 สมาร์ทโฟนเรือธงที่เตรียมเปิดตัวในอีกไม่กี่วัน (น่าจะเรียกว่าไม่กี่ชั่วโมงมากกว่า) ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ เวลาตี 2 อย่าง Samsung Galaxy S20 Series และ Galaxy Z Flip ที่ข่าวลือทั้งหมดก็แทบไม่มีอะไรให้หลุดกันแล้ว โดยหลักๆ ของ Galaxy S20 Series จะเปลี่ยนดีไซน์ที่กล้องหลังมากกว่าด้านหน้า แต่มีการพัฒนาเทคโนโลยีการถ่ายภาพให้สุดทั้งหมด โดยเราก็ได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดของ S20 Series ไว้ให้เรียบร้อยครับ >> โหมโรงก่อนเปิดตัว! สรุปทุกข่าวลือ Samsung Galaxy S20 Series ทั้งดีไซน์, สเปค และราคา ทั้งหมดในที่เดียว

Xiaomi Mi 10 Series

มากันที่ Xiaomi Mi 10 Series ที่ก็เพิ่งจะมีโปสเตอร์หลุดออกไป โดยจะมีกล้องหน้า Punch Hole และกล้องหลัง 4 เลนส์ ส่วนสเปคก็จะใช้ Snapdragon 865 แน่นอน และอาจมี RAM ถึง 16GB ขณะที่ส่วนอื่นๆ ต้องรอในวันเปิดตัววันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ ทางออนไลน์ครับ และจะเปิดตัวอีกครั้งในวันที่ 24 ก.พ. แบบ Global ณ งาน MWC 2020

OPPO Find X2

อีก 1 รุ่นที่รอการสานต่อความสำเร็จจาก Find X รุ่นแรกมานานอย่าง OPPO Find X2 ก็จะเปิดตัวในงาน MWC 2020 วันที่ 24 นี้เช่นกัน โดยเคลมว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยี SuperVOOC 2.0 ที่ชาร์จไวที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ถึง 65W

realme X50 Pro 5G

สำหรับ realme X50 Pro 5G ก็เตรียมเปิดตัวในวันที่ 24 ก.พ.นี้เช่นกัน โดยก็จัดเต็มด้านสเปคทั้ง Snapdragon 865 รองรับ 5G, RAM 12GB LPDDR5 ด้วย และมี ROM แบบ UFS 3.0 เพิ่มความไหลลื่นให้สุดกว่าเดิม

nubia Red Magic 5G

สมาร์ทโฟนเกมมิ่งสเปคสุดแรงอย่าง nubia Red Magic 5G ก็จะเปิดตัวภายในงาน MWC 2020 เหมือนกัน โดยจะชูโรงด้วยหน้าจอที่มี Refresh Rate ถึง 144Hz รุ่นแรกของโลกด้วย ขณะที่สเปคก็หายห่วงเพราะใช้ Snapdragon 865 แน่นอน

iQOO 3

สำหรับ iQOO 3 ก็ยืนยันว่าจะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์นี้เช่นกัน แต่ยังไม่ได้ระบุวันที่ออกมาชัดเจนครับ แต่สเปคก็จะใช้ความจุแบบ UFS 3.1 ที่คาดว่าอาจเป็นรุ่นแรกที่ได้ใช้ด้วย

LG V60 ThinQ

และรุ่นสุดท้ายกับ LG V60 ThinQ ที่เพิ่งมีข่าวหลุดออกมาที่อาจจะเปิดตัวภายในช่วงปลายเดือนนี้ครับ ที่จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 4 เลนส์ มีไมโครโฟนถึง 4 ตัว และแบตเตอรี่ความจุ 5000mAh

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงสมาร์ทโฟนเรือธงที่รอเปิดตัวภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่ในเดือนมีนาคมก็มีรออีกเพียบเหมือนกัน เช่น OnePlus 8 Series และ HUAWEI P40 Series ที่ต้องมาดูว่าช่วงต้นปีนี้ใครจะทำผลงานได้ดีกว่ากัน

Android News

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S20+ BTS Edition สุดลิมิเต็ด วันที่ 9 กรกฏาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Samsung ได้พรีเซนเตอร์เป็นบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้อย่าง BTS ล่าสุด ก็เตรียมที่จะเปิดตัว Galaxy S20+ BTS Edition ในวันที่ 9 กรกฏาคมนี้ ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ชื่อแฟนคลับอย่าง ARMY ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี 2013

สำหรับ Galaxy S20+ BTS Edition นั้นมีตัวเครื่องสีม่วง คล้ายกับสีใส Galaxy Z Flip ครับ ซึ่งวันเปิดพรีออเดอร์จะอยู่ระหว่างวันที่ 19 มิถุนายน – 5 กรกฏาคมนี้ (จำนวนจำกัด) ทั้งนี้ ในเวอร์ชันสุดพิเศษ อาจมี Galaxy Buds+ และกระเป๋าสีม่วงให้ด้วย

นอกจากนี้ ในคลิปทีเซอร์ยังเห้นตัวกล่องที่เป็นหัวใจสีม่วง 7 ตัว ซึ่งหมายถึงตัวแทนของสมาชิกในวงที่มี 7 คนครับ

ที่มา : sammobile

อ่านต่อ...

Android News

คำเตือน! พบวอลเปเปอร์ต้องห้ามใน Android อาจทำให้ต้องล้างเครื่อง (แต่ Android 11 ใช้ได้ปกติ)

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีวอลเปอร์ที่มีลวดลายสวยงามที่ตั้งใช้งานแล้วอาจทำให้สมาร์ทโฟน Android ค้างจนถึงกับต้องคืนค่าโรงงานกันเลยทีเดียว แต่วอลเปเปอร์ดังกล่าวก็ใช้งานได้กับบางรุ่นเช่นกัน

ทวิตเตอร์ Ice Universe ได้โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นว่า “อย่าลองตั้งค่าวอลเปเปอร์นี้เด็ดขาด โดยเฉพาะใน Samsung อาจทำให้เครื่องมีปัญหา อย่าลอง! ถ้าใครส่งภาพนี้มา อย่าสนใจมัน!” ซึ่งการทดสอบของหลายคนก็เกิดปัญหาเครื่องค้าง ใช้งานไม่ได้ จนทำให้ต้องคืนค่าโรงงาน หรือ Factory Reset กันเลยทีเดียวครับ

สำหรับสาเหตุของภาพนี้ที่ไม่สามารถตั้งค่าในบางรุ่นได้ อาจเป็นเพราะ Android หลายรุ่นรองรับหน้าจอแสดงผลแบบ sRGB แต่ภาพนี้เป็นค่าสี RGB ทำให้เครื่องประมวลผลไม่ได้นั่นเอง อย่างไรก็ตาม ในผู้ใช้งาน Android 11 Beta ไม่เกิดปัญหานี้ เพราะ Android 11 สามารถแปลงค่าสีได้เองอัตโนมัติครับ ส่วน Android 10 ยังไม่มีฟีเจอร์ดังกล่าว

ที่มา : 9to5google

อ่านต่อ...

Android News

OnePlus Z ปรากฏบน Geekbench ใช้ CPU Snapdragon 765G คู่กับ RAM 12GB

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OnePlus Z หรือชื่อเดิมคือ OnePlus 8 Lite ล่าสุด ได้ปรากฏบน Geekbench แล้วเรียบร้อยครับ โดยเผยให้เห็นคะแนนของการทดสอบ และหน่วยประมวลผลที่ใช้

OnePlus Z (OnePlus AC2003) ได้คะแนน Single-core ที่ 612 และ Multi-core ที่ 1,955 โดยหน่วยประมวลผลที่ใช้เป็น Qualcomm Snapdragon 765G ควบคู่กับ RAM 12GB และระบบปฏิบัติการ Android 10

สำหรับ OnePlus Z เราเห็นภาพเรนเดอร์มาตั้งแต่ชวงต้นปีครับ ที่เป็นหน้าจอแบนชนิด AMOLED พร้อมกล้องหน้า Punch Hole ตรงกลาง ซึ่งวันเปิดตัวคาดว่าจะอยู่ในเดือนกรกฏาคมนี้

ที่มา : gsmarenadroidholic

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y30 สมาร์ตโฟนรุ่นประหยัด สเปคคุ้ม จัดกล้องหลัง 4 เลนส์, จอ Ultra O Screen และแบตพลังอึด 5000mAh

รีวิว Vivo Y30 สมาร์...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y50 สมาร์ตโฟน Ultra Speed เร็วแรงทะลุพิกัด ขุมพลัง Snapdragon 665 พร้อมจอ Ultra O Screen และกล้อง 4 เลนส์สวยงาม

Vivo Y50 สมาร์ตโฟนรุ...

Samsung Galaxy A31 Review Samsung Galaxy A31 Review
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Samsung Galaxy A31 หน้าจอ Super AMOLED แบตอึด เซลฟี่สวยกล้อง 20 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A31 ส...

3BB broadband with customers pain points 3BB broadband with customers pain points
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

เปิดกลยุทธ์ 3BB รุกตลาดบรอดแบนด์ด้วย Pain Point ของลูกค้า ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ตลาดที่มีการแข่งขันส...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OnePlus 8 Pro เรือธงรุ่นใหม่พลังแรง หน้าจอ QHD+ 120Hz, กล้อง 4 เลนส์ และรองรับชาร์จไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์

  รุ่นพี่ใหญ่ของ One...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

IT News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

HP เปิดตัว OMEN 15 โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง CPU เลือกได้ทั้ง Intel หรือ AMD พร้อม GPU NVIDIA RTX 2070 Super Max-Q ราคาราว 31,500 บาท

HP เปิดตัว OMEN 15 โ...

Wearable7 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung อาจนำการหมุนขอบที่ไม่ใช่ระบบสัมผัสกลับมาใน Galaxy Watch รุ่นใหม่ และอาจเปิดตัวงานเดียวกับ Note 20

สำหรับ Samsung ก็เตร...

Android News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S20+ BTS Edition สุดลิมิเต็ด วันที่ 9 กรกฏาคมนี้

หลังจากที่ Samsung ไ...

iPhone SE 2020 Preview iPhone SE 2020 Preview
Apple News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

แกะกล่อง พรีวิว iPhone SE 2020 ความจุสูงสุด 256GB ศูนย์ไทย เล่น RoV ไหวมั้ย [ชมคลิป]

วางจำหน่ายกันไปแลัวส...

Android News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

คำเตือน! พบวอลเปเปอร์ต้องห้ามใน Android อาจทำให้ต้องล้างเครื่อง (แต่ Android 11 ใช้ได้ปกติ)

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่า...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง