Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Microsoft เผยโฉม “Skype for Business” พลิกรูปแบบการสื่อสาร และการทำงานร่วมกันขององค์กรธุรกิจ

Published

on

ไมโครซอฟท์ เผยโฉม “Skype for Business” พลิกรูปแบบการสื่อสาร และการทำงานร่วมกันขององค์กรธุรกิจผสมผสานประสบการณ์การใช้งานที่คุ้นเคยเข้ากับมาตรฐานความปลอดภัยระดับองค์กร ที่จะช่วยให้ธุรกิจไทยทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมก้าวสู่ความสำเร็จในยุคเออีซี และเศรษฐกิจดิจิทัล

Skype for Business 2

กรุงเทพฯ  3 เมษายน 2558 – บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยโฉม Skype for Business(สไกป์ฟอร์ บิสซิเนส)  อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อยกระดับประสิทธิภาพและความคล่องตัวในการสื่อสารระดับองค์กร เสริมศักยภาพให้ธุรกิจไทยสามารถก้าวสู่ความสำเร็จในยุคเออีซีและเศรษฐกิจดิจิทัล Skype for Business (หรือในชื่อเดิมว่า Microsoft Lync) เป็นบริการเพื่อการสื่อสารและการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพภายในองค์กร มีฟังก์ชันรองรับทั้งการแสดงสถานะผู้ใช้ การสนทนาผ่านข้อความ เสียง วิดีโอ และการประชุมออนไลน์  ไมโครซอฟท์วันนี้ ได้เปิดให้ผู้สนใจสามารถทดลองใช้ Skype for Business รุ่นพรีวิวได้แล้ว เพื่อให้ลูกค้าที่ใช้งาน Microsoft Lyncอยู่ในปัจจุบันได้ทำความคุ้นเคยและเตรียมพร้อมสำหรับการอัพเกรดระบบ   สู่บริการ Skype for Business ซึ่งจะเปิดตัวในรูปของซอฟต์แวร์สำหรับผู้ใช้ในองค์กร เซิร์ฟเวอร์ และบริการออนไลน์  เริ่มตั้งแต่พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

Skype for Business 1

Skype for Business มีรูปแบบการใช้งานที่คล้ายคลึงกับ Skype ซึ่งเป็นบริการเพื่อการสื่อสารที่มีผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 300 ล้านคน พร้อมพัฒนาต่อยอดด้วยมาตรฐานความปลอดภัยและการบริหารจัดการในระดับองค์กร ทั้งยังสามารถใช้ค้นหา เชื่อมต่อ และสื่อสารกับผู้ใช้ Skype ทั้งในและนอกองค์กรได้อีกด้วย นอกจากนี้ Skype for Business ยังเป็นส่วนหนึ่งของชุดซอฟต์แวร์ Microsoft Officeจึงทำให้ผู้ใช้สามารถติดต่อสื่อสารหรือเข้าประชุมควบคู่ไปกับการทำงานในโปรแกรม Office อื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย

“การเชื่อมโยงให้ผู้คนทั่วโลกสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ เป็นภารกิจหลักของไมโครซอฟท์ในการยกระดับการทำงาน เพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถใช้เวลากับทุกกิจกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ” มร. จิโอวานนี่ เมสเกค ผู้จัดการทั่วไปผลิตภัณฑ์สไกป์สำหรับธุรกิจ ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น กล่าว“Office 365 เป็นบริการคลาวด์ที่ภาคธุรกิจต่างเลือกใช้งาน ทั้งในประเทศไทยและตลาดอื่นๆ ทั่วโลก โดยในประเทศไทยนั้น หน่วยงานทั้งในภาครัฐและภาคเอกชนต่างหันมาเลือกใช้ Office 365 กันอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เมืองไทยเป็นตลาดที่สำคัญแห่งหนึ่งสำหรับไมโครซอฟท์และ Skype for Business”

บริการคลาวด์ที่เหมาะสมสำหรับการสื่อสารและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

ไมโครซอฟท์ได้มีการลงทุนและพัฒนาบริการคลาวด์  Office 365  เพื่อยกระดับการเป็นโซลูชั่นชั้นนำของอุตสาหกรรมด้านการเสริมประสิทธิภาพในการทำงานเพื่อการสื่อสารแบบเรียลไทม์  โดยSkype for Business ถือเป็นส่วนหนึ่งของ Office 365  จึงทำให้บริการนี้สามารถใช้งานและรองรับได้ทั่วโลกด้วยศูนย์ข้อมูล (data centers) ที่กระจายอยู่ใน 37 ประเทศ รองรับการทำงานในทุกฟังก์ชันอย่างครบครัน บนระบบที่มีเสถียรภาพสูง จัดการได้ง่าย ปลอดภัย และรองรับมาตรฐานและข้อกำหนดต่างๆ ของภาคธุรกิจ สำหรับประเทศไทย ได้มีองค์กรและธุรกิจที่มีชื่อเสียงมากมายที่ไว้วางใจเลือกใช้Office 365 ไม่ว่าจะเป็น สายการบินนกแอร์ ไทยสไมล์ กลุ่มดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัท ดีทแฮล์ม  แทรเวล จำกัด สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) หรือสภากาชาดไทย เป็นต้น

นางสาวปัญจพร วิทยเลิศพันธุ์ ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์ออฟฟิศ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมอีกว่า “เรามีความยินดีที่จะแนะนำบริการ Skype for Business ซึ่งจะพลิกรูปแบบของการสื่อสารและทำงานร่วมกันสำหรับองค์กรในประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่มีการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้อย่างกว้างขวาง ดังจะเห็นได้จากรายงานวิจัยโดยสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU) ซึ่งเผยว่ายอดการใช้อินเตอร์เน็ตในไทยปรับตัวเพิ่มขึ้นด้วยอัตราที่สูงที่สุดในโลกเมื่อปีที่ผ่านมา เราเชื่อว่าบริการ Skype for Business และ Office 365 จะเสริมศักยภาพให้ภาคธุรกิจทำงานร่วมกันได้จากทุกสถานที่ แพลตฟอร์ม และดีไวซ์ เพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม และปูทางไปสู่จุดเริ่มต้นของยุคประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในช่วงสิ้นปี 2558 นี้ และการรองรับนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลของรัฐบาล”

คู่ค้าไมโครซอฟท์ พร้อมให้การสนับสนุนเพื่อวางระบบ Skype for Business

เครือข่ายพันธมิตรของไมโครซอฟท์พร้อมแล้วที่จะช่วยให้องค์กรต่างๆ วางแผนงานเพื่อรองรับการติดตั้ง Skype for Business โดยจำนวนคู่ค้าของไมโครซอฟท์ที่สามารถติดตั้งระบบ Microsoft Lyncในรูปแบบคลาวด์ได้นั้น เพิ่มสูงขึ้นถึงห้าเท่าตัวในช่วงปีที่ผ่านมา และกว่าร้อยละ 80 ของคู่ค้าทั้งหมดได้ผ่านการอบรมด้านการวางระบบ Skype for Business เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ โซลูชั่นซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่มีคุณสมบัติพร้อมใช้งานกับ Lync 2013 ยังสามารถนำมาใช้กับ Skype for Business ได้ทันที จึงทำให้ลูกค้า Lync ในปัจจุบันสามารถอัพเกรดมาใช้งาน Skype for Business ได้อย่างรวดเร็ว

ในงานแถลงข่าว “The Future of Skype” ซึ่งจัดขึ้นในวันนี้ที่โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ  พาร์ทเนอร์ของไมโครซอฟท์อย่าง ออดิโอโค้ดส์ (AudioCodes) หนึ่งในผู้นำด้านการวางระบบโซลูชั่นเพื่อการสื่อสารด้วยเสียงในระดับองค์กรจากไมโครซอฟท์ ได้จัดแสดงโซลูชั่นการสื่อสารแบบครบวงจร One Box 365  ซึ่งช่วยให้องค์กรสามารถรวบรวมระบบการติดต่อสื่อสารด้วยเสียงทุกรูปแบบให้เป็นหนึ่งเดียวบนแพลตฟอร์ม Lync ได้อย่างง่ายดาย โดยโซลูชั่นนี้รองรับโครงสร้างระบบทั้งแบบภายในองค์กร แบบคลาวด์ และแบบผสม และยังรองรับ Skype for Business อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

ส่วนทางฮิวเลตต์ แพคการ์ด (HP) ได้นำเสนอโซลูชั่นและบริการด้านการสื่อสารที่เกี่ยวข้องกับ Skype for Business ทั้งในด้านการออกแบบ วางระบบ และการสนับสนุนระบบ โดยผลิตภัณฑ์อย่าง HP Network Solution for Lync มีคุณสมบัติช่วยให้การสื่อสารผ่าน Lync และ Skype for Business ทั้งในรูปแบบการรับส่งข้อความหรือโทรศัพท์ ทั้งภายในและภายนอกองค์กร ยังคงดำเนินต่อไปได้ แม้ในกรณีที่ขาดการติดต่อกับเครือข่ายบริเวณกว้าง (Wide Area Network; WAN)

นอกจากนี้ ซิสเตมส์ 2000 ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ชุดหูฟังคุณภาพระดับโลกจากแบรนด์ แพลนโทรนิคส์(Plantronics) ยังได้ร่วมเปิดตัวอุปกรณ์ในซีรีส์ Plantronics Unified Communications รุ่น Voyager Edge UC และ Clarity 340 ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับ Lync และ Skype for Business โดยมอบคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้การติดต่อสื่อสารเป็นไปอย่างชัดเจนและมีประสิทธิภาพในทุกที่

เริ่มทดลอง Skype for Business ได้แล้ววันนี้

ลูกค้าในประเทศไทยที่ใช้งาน Lync อยู่ในปัจจุบัน สามารถทดลองใช้ Skype for Business รุ่นพรีวิวได้แล้ววันนี้ จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2558 โดยสามารถไปดาวน์โหลดได้ที่ https://technet.microsoft.com/en-gb/evalcenter/dn917485 ทั้งนี้ ลูกค้ายังสามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ Skype for Business ได้ที่ https://updates.skypeforbusiness.com/

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

AIS รับรางวัลการันตีเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก Ookla 5 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นผู้นำรายแรกและความพร้อมในทุกด้าน

เพื่อเป็นการตอกย้ำเป...

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured6 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured6 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured7 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News7 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด