Connect with us

Smart Review

รีวิว หูฟัง Skullcandy รุ่น Indy EVO เสียงดี กันน้ำกันเหงือใส่ออกกำลังกาย ปรับ EQ ได้

Published

on

มีรีวิวหูฟังรุ่นใหม่ล่าสุดแบรนด์ Skullcandy จากสหรัฐอเมริกา มาฝากกันครับ รุ่น Indy EVO เป็นหูฟัง True Wireless ที่พัฒนาต่อจากหูฟังตระกูล indy ที่เพิ่มความสามารถมากขึ้นกว่าเดิมเรียกได้ว่าน่าสนใจมากๆ ครับ และที่สำคัญเสียงดีในราคาที่ไม่แพง แต่จะน่าสนใจขนาดไหยังไงไปดูจากรีวิวนี้กันครับ


อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • หูฟัง Indy EVO
 • จุกหูฟังอีก 2 ขนาด รวมกับที่ติดมากับหูเป็น 3 ขนาด (S, M, L)
 • ที่ล็อคหูแบบ stability gel (S, L) เหมาะสำหรับใส่ออกกำลังกาย 
 • สาย USB-C Charging
 • คู่มือการใช้งาน


ดีไซน์

หูฟัง Skullcandy รุ่น Indy EVO เป็นหูฟังอินเอียร์ที่มาพร้อมเคสชาร์จแบตเตอรี่ได้ในตัว ซึ่งตัวหูฟังดีไซน์เป็นแบบก้าน น้ำหนักเบา มาพร้อม Bluetooth 5.0 และตัว Driver เคลือบ Titanium (Titanium coated driver) ทำให้การตอบสนองให้เสียงที่ทรงพลัง


ด้านในหูฟัง จะมี L และ R ใส่หูข้างซ้าย และ ขวา


ที่ก้านหูฟังจะมีไมโครโฟนในตัวนั่นก็หมายความว่าหูฟังรุ่นนี้สามารถใช้คุยโทรศัพท์ได้ในตัวเลยครับ


เริ่มต้นใช้งาน

เมื่อหยิบหูฟังออกจากกล่องชาร์จ หูฟังจะเปิดใช้งานอัตโนมัติ และเข้าโหมดจับคู่ หรือ paring mode โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้การเชื่อมต่อยังทำได้ทั้งซ้ายและขวาแบบอิสระ หยิบหูไหนมา pair ก็ได้


ควบคุมได้ด้วยการแตะ

การควบคุมการทำงาน ทำได้ด้วยการแตะเพื่อควบคุมที่หูฟังด้านซ้ายและด้านขวา ซึ่งการควบคุมทำได้ง่ายๆ ครับ ไม่ยาก รายละเอียดของการควบคุมการทำงานดังนี้ 

หูฟังข้างซ้าย 

 • ปิดหูฟัง แตะค้างค้าง 6 วินาที 
 • เปิดหูฟัง แตะค้างไว้ 4 วินาที (ในกรณีที่กดปิด)
 • เล่นเพลงตั้งแต่แรกแตะค้าง 2 วินาที
 • ลดเสียง แตะ 1 ครั้ง
 • เล่น / หยุดเพลง แตะ 2 ครั้ง
 • รับสาย / วางสาย แตะ 2 ครั้ง
 • ใช้คำสั่งเสียง Assistant แตะ 3 ครั้ง
 • EQ Mode แตะ 2 ครั้ง และครั้งที่ 2 แตะค้างไว้ (เปลี่ยนได้ 3 โหมด แตะแบบนี้เพื่อเปลี่ยนสลับไปมาก Music, Movie, Podcast)
 • Ambient Mode ฟังเสียงภายนอก แตะ 1 ครั้ง และค้างไว้ 2 วินาที 

หูฟังข้างขวา 

 • ปิดหูฟัง แตะค้างค้าง 6 วินาที 
 • เปิดหูฟัง แตะค้างไว้ 4 วินาที (ในกรณีที่กดปิด)
 • เล่นเพลงถัดไปแตะค้าง 2 วินาที
 • เพิ่มเสียง แตะ 1 ครั้ง
 • เล่น / หยุดเพลง แตะ 2 ครั้ง
 • รับสาย / วางสาย แตะ 2 ครั้ง
 • ใช้คำสั่งเสียง Assistant แตะ 3 ครั้ง
 • EQ Mode แตะ 2 ครั้ง และครั้งที่ 2 แตะค้างไว้ (เปลี่ยนได้ 3 โหมด แตะแบบนี้เพื่อเปลี่ยนสลับไปมาก Music, Movie, Podcast)
 • Ambient Mode ฟังเสียงภายนอก แตะ 1 ครั้ง และค้างไว้ 2 วินาที 

หรือหากการเชื่อมต่อมีปัญหา หูฟังไม่เชื่อมต่อกัน ให้ทำการรีเซ็ตหูฟัง ทำได้ด้วยการปิดหูฟังแตะค้างไว้ 6 วินาที ไฟที่หูฟังจะดับไป จากนั้นแตะหูฟังค้างไว้ 10 วินาที หลังจากที่แตะ 10 วินาทีแล้ว ให้เอาหูฟังใส่เข้าไปในเคส และให้นำออกมาอีกครั้งตอนนี้หูฟังก็จะพร้อม pair กับอุปกรณ์แล้วครับ


ทำงานร่วมกับ App Skullcandy บนสมาร์ทโฟน

Skullcandy รุ่น Indy สามารถทำงานร่วมกับ Skullcandy Application ได้ครับ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง iOS และ Android


การเชื่อมต่อทำได้ไม่ยากครับ เพียงแค่เข้าไปในแอปจากนั้นตัวแอปจะค้นหาหูฟัง เมื่อปรากฎหูฟังขึ้นมาแล้วให้เลือกเชื่อมต่อ หลังจากที่เชื่อมต่อเรียบร้อยแล้วจะเห็นชื่อรุ่น INDY EVO และ สถานะแบตเตอรี่โชว์อยู่ครับ และสามารถเปิด ปิด Ambient Mode ได้ด้วย

ด้านล่างที่เห็นจะเป็น EQ Modes จะไม่สามารถเลือกผ่านแอปได้นะครับ ต้องควบคุมผ่านหูฟังเท่านั้น หลังจากที่เปลี่ยนแล้วสถานะบนแอปก็จะโชว์ว่าล่าสุดใช้งาน EQ Modes ไหนอยู่


รองรับการค้นหาผ่าน Tile Application

เป็นอีกฟีเจอร์ที่เรียกได้ว่าน่าสนใจมากๆ ครับ ตัวหูฟัง Skullcandy รุ่น Indy EVO สามารถค้นหาผ่าน Tile Application ได้ด้วยครับ ซึ่งตัวแอปมีให้โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android


หลังจากที่โหลดแอปและเพิ่มหูฟัง Indy EVO เข้าไปที่แอปแล้ว สามาถค้นหาด้วยเสียงซึ่งเมื่อคืนหาจะมีหูฟังดังออกมาจากตัวหูฟัง หรือค้นหาด้วยแหน่ง หรือ location ล่าสุดที่หูฟังอยู่ตอนนั้นได้ด้วยครับ


แบตเตอรี่ ใช้งานได้นานสูงสุด 30 ชั่วโมง มีชาร์จด่วน

การฟังเพลงจากหูฟังสามารถฟังได้นานสูงสุดถึง 6 ชั่วโมง และยังสามารถชาร์ตแบตเตอรี่กล่องชาร์จสามารถฟังได้สูงสุดถึง  30 ชั่วโมง (หูฟัง 6 + พลังงานสำรองผ่านกล่องชาร์จอีก 24 ชั่วโมง)


นอกจากนี้ที่ชอบมากๆ ก็คือรองรับ fast charge ด้วยครับ ชาร์จด้วย USB-C เพียง 10 นาที ใช้ได้ 2 ชั่วโมง เรียกได้ว่าไม่ต้องกลัวว่าการดูหนังฟังเพลงจะขาดตอนเลยครับ

สำหรับใครที่ชอบใส่หูฟังออกกำลังกายก็ไม่ต้องห่วงเรื่องเหงื่อจะทำให้หูฟังเสียหายเลยครับ เพราะว่าสามารถกันน้ำกันเหงื่อ ใส่ออกกำลังกายได้ ทนน้ำ เหงื่อ และฝุ่น ระดับ IP55 และยังมียางล็อกด้านในใบหู ทำให้ตอนที่ออกกำลังกายหูฟังไม่หลุดง่ายอีกด้วยครับ แต่อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ก็มักจะไม่ถูกกับน้ำเท่าไหร่ถ้าเลี่ยงได้ไม่โดนน้ำในปริมาณมากๆ จะดีที่สุดครับ แต่สำหรับการใช้งานออกกำลังกายโดนเหงื่ออะไรพวกนี้ไม่มีปัญหาแน่ๆ สบายใจได้ครับ


ตัวหูฟังเมื่อเก็บเข้าไปในเคสชาร์จแบตเตอรี่จะไม่หลุด หรือหล่นออกมาง่ายๆ ด้วยนะ ทดสอบด้วยการคว่ำลงแบบนี้ก็ไม่หล่น ต้องเขย่าแรงๆ ถึงจะหลุดและหล่นออกมาจากตัวเคส ก็เป็นอีกความปลอดภัยที่ตัวหูฟังจะไม่หลุดหรือหล่นออกมาจากเคสได้ง่ายๆ


ฟังก์ชั่นการฟังเพลงให้มาแบบจัดเต็ม ดูหนัง ฟังเพลง เสียงไม่ดีเลย์

มาถึงในส่วนของการดูหนังฟังเพลงกันบ้างครับ หูฟัง Skullcandy รุ่น Indy EVO มี EQ Mode มาให้ด้วยครับ ประกอบไปด้วย Music, Movie, Podcast ซึ่งรองรับการฟังเพลง ดูหนัง และพอดแคสต์ เลือกปรับให้เหมาะสมกับการใช้งาน หลังจากที่เลือกเปลี่ยน EQ โหมดต่างๆ แล้ว เสียงที่ฟังจะเปลี่ยนไปตามโหมดที่เลือกอย่างชัดเจนครับ

หากต้องการฟังเสียงภายนอกก็สามารถทำได้เช่นกันครับ โดยที่ไม่ต้องถอดหูฟัง ให้เปิด Ambient Mode เพียงแค่นี้ก็จะสามารถรับเสียงภายนอกได้แล้วโดยไม่ต้องถอดหูฟังออกเลยครับ

มาฟังเสียงที่ได้จาก Skullcandy รุ่น Indy EVO กันบ้างครับ พลังเสียงที่ได้แน่นอนว่าเป็นหูฟังแบบ In-Ear พลังเสียงจัดเต็มมาก ทดสอบด้วยการฟังเพลง Get Lucky และ Dance Monkey

ในส่วนของเสียงเบสมีความนุ่มลึกเสียงมาแบบแน่นๆ เลยครับ เสียงกลางมีความชัดเจน เสียงดนตรีคมชัด แยกซ้ายขวาชัดเจนมาก ในส่วนของเสียงแหลมฟังสบายๆ ไม่บาดหู โดยรวมแล้วเสียงดีเลยครับ อันนี้ต้องบอกก่อนว่าความชอบแต่ละคนไม่เหมือนกันอยากจะให้ลองเลยครับ เสียงดีจริงน่าจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน

ทดสอบการดูหนังจาก Apple Tv+, Netflix, YouTube เสียงไม่ดีเลย์เลยครับ เสียงพูดตรงกับปากไม่มีอาการดีเลย์มาให้กวนใจ ทดสอบการเล่นเกม PUB G Mobile และ Call of Duty Mobile เสียงเล่นเกมตรงไม่ดีเลย์

ปิดท้ายกันด้วยการคุยโทรศัพท์จากที่ได้ใช้งานพบว่าได้ยินเสียงชัดดีครับ ในฝั่งผู้รับ และผู้โทร เสียงรบกวนอาจจะมีเข้ามาบ้างในสถานที่ๆ มีเสียงดัง โดยรวมแล้วอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ครับ ไม่ได้มีปัญหาต่อการใช้งานแต่อย่างใด

สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟังที่จะเอามาใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม รวมไปถึงคุยโทรศัพท์ Skullcandy รุ่น Indy EVO แนะนำเลยครับ ด้วยราคานี้กับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ได้มารวมไปถึงคุณภาพเสียงบอกเลยว่าเกินราคาไปมากเลยครับ

หูฟัง Skullcandy รุ่น Indy EVO วางจำหน่าย 3 สี นะครับ ได้แก่ สี True Blalck, สี Chill Grey และ สี Pure Mint  มีวางจำหน่ายแล้วที่ Skullcandy Official Store Lazada

ส่วนลดพิเศษ สำหรับแฟนเพจ iPhone-Droid รับ Voucher ลดเพิ่มอีก 400! คลิ๊กเลย เพื่อเก็บคูปอง ราคาเหลือเพียงเพียง 3,990 บาท จากปกติ 4,390บาท

กดรับ 11.11 Voucher เที่ยงคืน – ตี2 วันที่ 11 พ.ย. Voucher ใช้ได้ถึงวันที่ 14 พ.ย. 63

Advertisement

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Advertisement