Connect with us

Apple News

Shazam เปิดตัวฟีเจอร์ Concert Discovery พร้อมใช้งานทั่วโลกแล้ววันนี้

Published

on

Shazam หนึ่งในแอปดนตรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั่วโลกได้เปิดตัวกลุ่มฟีเจอร์คอนเสิร์ตเพื่อให้ผู้ใช้สามารถค้นหาการแสดงดนตรีสดและขยายโอกาสการเข้าถึงให้กับเหล่าศิลปินมากยิ่งขึ้น

เมื่อ Shazam เพลงใดก็ได้ หรือค้นหาเพลงในแอปหรือบนเว็บไซต์ของ Shazam ผู้ใช้ก็จะสามารถค้นหาข้อมูลคอนเสิร์ตและตั๋วที่มีจำหน่ายสำหรับการแสดงที่อยู่ในละแวกนั้น ผู้ใช้ยังสามารถเปิดหน้าศิลปินใน Shazam เพื่อดูวัน เวลา และสถานที่ของคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ แตะที่คอนเสิร์ตไหนก็ได้เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม แชร์รายละเอียดของงาน และเพิ่มอีเวนต์นั้นเข้าไปในปฏิทินของตนเอง โดยที่ประสบการณ์ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นอย่างไร้รอยต่อและปลอดภัย

“Shazam มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในนวัตกรรมด้านการค้นหาเพลงและการเชื่อมต่อระหว่างศิลปินและแฟนๆ” Oliver Schusser รองประธานฝ่าย Apple Music และ Beats กล่าว “และการกลับมาของการแสดงดนตรีสด เราตื่นเต้นอย่างมากที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ Shazam เข้าถึงคอนเสิร์ตและทำให้เหล่าศิลปินเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นไปอีก”

ฟีเจอร์ใหม่ของ Shazam จะใช้ข้อมูลคอนเสิร์ตของ Bandsintown ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแนะนำอีเวนต์และการค้นพบศิลปินระดับโลกซึ่งให้บริการแฟนเพลงกว่า 68 ล้านคน รวมถึงศิลปิน ผู้จัดการ ค่ายเพลง และเอเยนต์จองกว่า 560,000 ราย 

“เมื่อการแสดงดนตรีสดกลับมาอีกครั้ง เราต้องการที่จะช่วยเหลือศิลปินให้การแสดงของพวกเขาเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น” Fabrice Sergent กรรมการผู้บริหารของ Bandsintown กล่าว “ความต้องการชมคอนเสิร์ตของแฟนเพลงเพิ่มขึ้นตามจำนวนงานแสดงสดจำนวนมากจากศิลปินที่กำลังทัวร์อยู่เช่นเดียวกัน”

ความตื่นเต้นของผู้ใช้กับฟีเจอร์การจดจำเพลงของ Shazam รวมถึงปุ่ม “Tap to Shazam” อันเป็นที่รู้จักกันดี, การควบคุม Music Recognition จาก Control Center, การ Shazam จากการแจ้งเตือนบน Android และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ Shazam เป็นที่นิยมทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้ ขณะนี้ Shazam มีผู้ใช้มากกว่า 225 ล้านคนต่อเดือน ที่ใช้บริการถามหาเพลงมากกว่า 1 พันล้านครั้งต่อเดือน และมากกว่า 5 หมื่นล้านครั้งตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นมา ศิลปิน แฟนๆ และอุตสาหกรรมเพลงทั่วโลกได้ติดตามชาร์ตแนวต่างๆ ของ Shazam ซึ่งสื่อถึงเทรนด์ของแนวดนตรีที่กำลังเป็นที่นิยมและแนวใหม่มาแรงทั่วโลก การคาดการณ์รายปีของ Shazam ยังเป็นตัวชี้วัดที่ดีว่าศิลปินคนไหนมีโอกาสที่จะเป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยปีที่แล้ว Shazam ได้เลือกศิลปินฮิปฮอปสัญชาติออสเตรเลีย Masked Wolf ว่าเป็น 1 ใน 5 ศิลปินที่น่าจับตามอง โดยเพลง “Astronaut In The Ocean” ของเขาถูก Shazam มากกว่า 12 ล้านครั้งและกลายเป็นเพลงที่ถูก Shazam มากที่สุดทั่วโลกของปี 2021

ความพร้อมในการให้บริการ

หน้าคอนเสิร์ตใหม่ของ Shazam พร้อมให้บริการแล้วบนแอป iOS และ Android และบน Shazam.com

ศิลปินสามารถใส่ข้อมูลทัวร์ของตัวเองใน Shazam ได้ผ่าน Bandsintown For Artists และสามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้งานที่ไม่เหมือนใครของ Apple Music และ Shazam ได้ที่ Apple Music for Artists

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured4 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก