เปิดตัว Sharp Aquos Zero สมาร์ทโฟนหน้าจอ OLED แบบโค้งที่ผลิตเอง

หลังจากเราติดตามรับรู้กับสมาร์ทโฟนที่อยู่ในกระแสมาหลากหลายรุ่นในช่วงเวลานี้ วันนี้ผมจะพามาแนะนำกับสมาร์ทโฟนนอกกระแส แต่เปลี่ยนไปด้วยคุณภาพ อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าแห่งการผลิตเทคโนโลยี อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ผลิตจากแบรนด์ของญี่ปุ่นต่างก็มีคุณภาพดีทั้งนั้น

Sharp Aquos Zero

วันนี้ทาง Sharp ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนของแบรนด์ตัวเองในประเทศญี่ปุ่นโดยให้ชื่อว่า Aquos Zero ซึ่งมีหน้าจอแสดงผล OLED ที่ผลิตจากโรงงานของ Sharp เองด้วยเทคโนโลยีของทาง Sharp ได้คิดค้นขึ้น

Sharp Aquos Zero

Aquos Zero มีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด 1,440 x 2,992 พิกเซล รองรับพื้นที่สี DCI-P3 และ Dolby Vision ด้านหน้าจอแสดงผลก็ยังคงมีรอยบากขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ติดตั้ง กล้องถ่ายรูปและลำโพงสำหรับการสนทนา แต่ถ้าเราลองมองในภาพที่กว้างขึ้น คุณจะรู้สึกถึงความแข็งแรงทนทานของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ สิ่งที่ทำให้รู้สึกเช่นนี้ก็อาจจะมาจากขอบของหน้าจอแสดงผลที่ดูใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปก็ได้

ตัวเครื่องใช้วัสดุอย่างดีอย่างวัสดุ magnesium frame และ aramid fiber เคฟลาร์ใช้เป็นฝาหลังด้วยวัสดุทั้ง 2 ชนิดนี้มีน้ำหนักเบาทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียง 146 กรับ Sharp ภูมิใจในความสำเร็จนี้มากเพราะเป็นเรือธงที่มีน้ำหนักเบาที่สุด

Sharp Aquos Zero

Aquos Zero เลือกใช้ขุมพลังเป็นชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 จับคู่กับแรมขนาด 6GB และหน่วยคามจำภายในขนาด 128GB สำคัญที่สุดก็คือใช้ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ซึ่งในสมาร์ทโฟนเรือธงของหลายรุ่นอย่าง LG V40 ThinQ ยังเปิดตัวด้วยระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo เลยแบตเตอรี่มีความจุ 3,130mAh มีขนาด 154 x 73 x 8.8 มม.Sharp Aquos Zero

แต่ที่ดูน่าเสียดายไปหน่อยก็คือกล้องหลังเพียงตัวเดียว ถึงแม้จะเป็นกล้องหลังเพียงตัวเดียวก็มีความละเอียดถึง 22.6 ล้านพิกเซลมาพร้อมกับรูรับแสง f/1.9 กล้องหน้าตัวเดียวมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล นอกจากนั้นAquos Zero ยังได้รับมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP68 ซึ่งเป็นระดับเดียวกับ iPhone XS เลยทีเดียว

มีเครื่องสแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านหลังเครื่องและมียังมีระบบปลดล็อคเครื่องด้วยใบหน้าอีกด้วย ภายในเครื่องบรรจุลำโพงแบบสเตอริโอ ซึ่งทำงานด้วยเทคโนโลยี Dolby Atmos Sharp Aquos Zero จะวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นภายในสิ้นปีนี้

ที่มา gsmarena