Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

เอสเอพี เปิดตัว SAP Digital Boardroom ครั้งแรกในประเทศไทย ช่วยเข้าถึงแหล่งข้อมูลลดความซับซ้อนในการเตรียมข้อมูล

Published

on

 

เอสเอพี เอสอี (NYSE: SAP) เปิดตัว SAP® Digital Boardroom เป็นครั้งแรกในประเทศไทย SAP Digital Boardroom คือนวัตกรรมล่าสุดจากเอสเอพี ที่สร้างบริบทใหม่ของการทำธุรกิจแบบเรียลไทม์ (contextualize) และช่วยลดความยุ่งยากในการทำรายงานทางธุรกิจ ต่างๆ โดยนวัตกรรมดังกล่าว สร้างขึ้นจากโซลูชั่นSAP® BusinessObjects บนคลาวด์ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวมศูนย์ข้อมูลต่างๆ ที่มีจำเป็นและสำคัญต่อการวัดผลทางธุรกิจ ที่อยู่บน SAP S/4HANA suite และ SAP HANA® Cloud Platform เข้าไว้ด้วยกัน โดยวิธีการดังกล่าวช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถตรวจสอบและขับเคลื่อนสู่การเปลี่ยนแปลงธุรกิจในระบบเศรษฐกิจดิจิตอลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายลีเฮอร์ ออบิซูร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอพี ประจำภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิตอล สร้างความท้าทายให้กับธุรกิจต่างๆ ที่ต้องก้าวตามให้ทันกับความคาดหวังที่เปลี่ยนไปของทั้ง ลูกค้า, พันธมิตรทางธุรกิจ, และแม้กระทั่งบุคลากรในองค์กรเอง ด้วยเหตุนี้การเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิตอลจึงกลายเป็นสิ่งที่ผู้บริหารระดับ C-Suiteต้องให้ความสำคัญในปัจจุบัน และเพื่อช่วยให้การตัดสินใจของผู้บริหารเป็นไปได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว SAP จึงนำเสนอโซลูชั่น SAP Digital Boardroom ซึ่งเป็นโซลูชั่นสำหรับห้องประชุมยุคใหม่ที่จะมอบประสบการณ์ ดิจิตอล เอ็นเตอร์ไพรซ์ แบบเรียลไทม์ ให้กับผู้ใช้งาน   SAP Digital Boardroom นี้จะเปลี่ยนบริบทและประสบการณ์ในการทำธุรกิจ โดยเชื่อมต่อผู้คนและดีไวซ์ต่างๆ เข้ากับข้อมูลบนหน้าจอในห้องประชุมแบบเรียลไทม์ และรวมศูนย์ข้อมูลที่จำเป็นและสำคัญต่อการวัดผลทางธุรกิจ เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อรองรับการตัดสินใจทางธุรกิจ”

SAP Digital Boardroom จะช่วยให้การประชุมเป็นไปแบบอินเตอร์แอ็คทีฟมากขึ้น และช่วยลดความซับซ้อนในการเตรียมข้อมูลการประชุมลงอย่างมาก โดยการเปิดโอกาสให้คณะกรรมการบริหารสามารถวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมหาศาล พร้อมทั้งสามารถระบุความเสี่ยงและโอกาสทางธุรกิจ ได้แบบเรียลไทม์ และนี่คือข้อได้เปรียบทางธุรกิจอย่างแท้จริงที่จำเป็นสำหรับผู้บริหารระดับ C-Suite ในยุคเศรษฐกิจดิจิตอลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

เมื่อต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่ต้องการข้อมูลเชิงลึกมาสนับสนุน คณะกรรมการบริหาร ผู้บริหาร และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับต่างๆ มักจะต้องเผชิญกับความท้าทายในการจัดการกับรายงานต่างๆ ที่อยู่แยกส่วนกัน และการแสดงผลข้อมูลแบบกระจัดกระจาย   SAP Digital Boardroom มีจุดมุ่งหมายเพื่อผสานมุมมองจากทุกส่วนของธุรกิจเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว และยังสามารถเข้าถึงได้จากดีไวซ์หลากประเภท ซึ่งมุมมองดังกล่าว จะช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าใจอดีต เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการทำนายอนาคต และดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จในยุคเศรษฐกิจดิจิตอล

 

SAP Digital Boardroom ถูกออกแบบขึ้นเพื่อส่งมอบประโยชน์ในการใช้งานแก่ลูกค้า ดังนี้

  • สร้างความโปร่งใสอย่างสมบูรณ์ในการทำงาน: สร้างผลการรายงานระดับมาตรฐาน ทั้งของฝ่ายการเงิน, ฝ่ายปฏิบัติการ, ฝ่ายการตลาด และฝ่ายขาย จากแหล่งข้อมูลแบบรวมศูนย์ ซึ่งสามารถเรียกดูได้แบบเรียลไทม์ โดยไม่เกิดการซ้ำซ้อนของข้อมูล
  • การวิเคราะห์ข้อมูลที่ฉับไว: ฟังก์ชั่นสำรวจและวิเคราะห์ข้อมูลอันทรงพลัง พร้อม ยูสเซอร์ อินเตอร์เฟสที่เรียบง่าย ใช้สำหรับช่วยตอบคำถามที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้า และช่วยสนับสนุนให้การตัดสินใจมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  •  
  • ลดความซับซ้อนของขั้นตอนการประชุม: ยูสเซอร์ อินเตอร์เฟส ที่ช่วยให้โต้ตอบอย่างเป็นธรรมชาติบนหน้าจอเดียว พร้อมประสบการณ์การใช้หน้าจอระบบสัมผัสได้บนจอทุกรูปแบบไม่ว่าจะฉายผ่านโปรเจ็กเตอร์ แล็ปท๊อป หรืออุปกรณ์ wearable device นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าประชุมได้เห็นและใช้ข้อมูลสดแทนการใช้ข้อมูลที่ถูกเตรียมไว้ล่วงหน้า และด้วยคุณสมบัติของการทำงานร่วมกัน ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งการและติดตามผลที่เกิดขึ้นได้แม้ไม่ได้มีการนัดประชุม

 

นิยามใหม่ของการวิเคราะห์ข้อมูล ทั้งบนคลาวด์และในองค์กร

นอกจากนี้ เอสเอพี ยังเปิดตัว SAP BusinessObjects Cloud โซลูชั่นที่สร้างขึ้นจากความมุ่งมั่นของเอสเอพีในการส่งมอบนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนการทำงานของโซลูชั่นวิเคราะห์ต่างๆ ที่แต่ละองค์กรมีอยู่แล้ว ทั้งที่อยู่ในองค์กรและบนคลาวด์ โซลูชั่นดังกล่าวมาพร้อมกับเทคโนโลยี software-as-a-service (SaaS) รุ่นใหม่ ที่ควบรวมฟังก์ชั่นเพื่อการวิเคราะห์ต่างๆ ให้อยู่ในโซลูชั่นตัวเดียว เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานอันเป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร

ข้อมูลที่มาจากแผนกที่แตกต่างกัน (เช่น ฝ่ายการเงิน, ฝ่ายตลาด, ฝ่ายทรัพยากรบุคคล) สามารถทำงานร่วมกันได้โดยใช้โมเดลเพียงตัวเดียวบน SAP BusinessObjects Cloud เพื่อใช้ประโยชน์จากบริการหลักขององค์กร โซลูชั่นดังกล่าวสามารถเชื่อมต่อโดยตรงได้กับแพลตฟอร์มอื่นๆของเอสเอพี เช่น SAP S/4HANA, SAP HANA, และ SAP BusinessWarehouseหรือเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลอื่นๆผ่าน Smart Data Integration หรือ HANA Cloud Integration

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ท่านสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ SAP Cloud for Analytics หรือเว็บไซต์ SAP News Center หรือติดตามความเคลื่อนไหวผ่านทวิตเตอร์ได้ที่ @sapnews

Advertisement

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News1 สัปดาห์ ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured2 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

IT News11 ชั่วโมง ago

AIS โชว์ศักยภาพไทยบนเวทีโลก ตอกย้ำความสำเร็จผู้นำการพัฒนา Autonomous Network กวาดรางวัลในงาน Digital Transformation World โดย TM Forum พร้อมเดินหน้าสู่การเป็น Cognitive Tech-Co

AIS ยืนหนึ่งบนเวทีระ...

IT News11 ชั่วโมง ago

Belkin เปิดตัวแบตเตอรี่สำรอง 3 รุ่นใหม่ สำหรับ iPhone 15/14/13/12 ชาร์จแบบไร้สาย สีสันอินเทรนด์พร้อมจับมือ Lazada 10.10 ลดสูงสุด 27%

Belkin, (เบลคิน) ผู้...

Smart Review20 ชั่วโมง ago

รีวิว iPhone 15 Pro Max หลังใช้งานจริง ดีขึ้นแค่ไหน ไทเทเนียมเป็นไง กล้องสุดรึเปล่า !?

มาแล้ว! รีวิว iPhone...

Android News2 วัน ago

OPPO Reno10 Series 5G จับมือ ReenP ศิลปินนักวาดภาพประกอบสไตล์มินิมอล ปล่อยคอลเลกชั่นสุดพิเศษ OPPO Reno10 Series 5G x ReenP Special Gift Set

OPPO Reno10 Series 5...

IT News2 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 23 – 29 ก.ย. 66

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก