ติดตามพวกเรา

ข่าวประชาสัมพันธ์

SAP สนับสนุนองค์กรในไทยฝ่าวิกฤต COVID-19 เปิดให้ใช้งานโซลูชันต่างๆ ฟรี!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ปัจจุบันไวรัสโคโรน่าได้สร้างผลกระทบในวงกว้างต่อคนทุกชาติและสร้างความท้าทายต่อธุรกิจทุกขนาด ด้วยสถานการณ์ที่ยากต่อการคาดการณ์ เศรษฐกิจโลกจึงได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้การดำเนินธุรกิจชะงักงัน กิจกรรมต่าง ๆ ถูกยกเลิก และห่วงโซ่การผลิตชะลอตัว เอสเอพี ซึ่งได้รับการก่อตั้งขึ้นมากว่า 48 ปี เดินหน้าสานต่อความมุ่งมั่นที่จะช่วยขับเคลื่อนโลกสู่ความยั่งยืนและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น โดยได้เปิดให้ ทุกภาคส่วน ทั้งพนักงาน ภาคธุรกิจ ชุมชน รวมถึงภาครัฐ สามารถใช้งานเทคโนโลยีของเอสเอพีได้ฟรี

SAP COVID-19

“สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้เห็นอีกด้านหนึ่งของธุรกิจในยุคดิจิทัล เทคโนโลยีคือตัวแปรสำคัญที่ทำให้องค์กรสามารถรับมือกับปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ” นางสาว เวเรน่า เซียว กรรมการผู้จัดการ เอสเอพี ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า กล่าว “การเปิดให้ภาคธุรกิจสามารถเข้าถึงการใช้เทคโนโลยีของเอสเอพี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายนี้ เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเรา ที่จะทำให้บริษัทต่างๆ ดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพในช่วงเวลาที่ยากลำบาก และเมื่อการระบาดของไวรัสสิ้นสุดลง เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าภาคธุรกิจของไทยจะได้รับประโยชน์จากการใช้งานเทคโนโลยีของเอสเอพี เพื่อปรับปรุงกระบวนการทำงานทางธุรกิจและยกระดับฝีมือแรงงาน พร้อมก้าวผ่านความท้าทายช่วงโควิด-19 เปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาสและสร้างการเติบโตให้แก่ธุรกิจหลังจากนี้ได้”

เอสเอพี ได้เปิดให้ใช้งานโซลูชันและเทคโนโลยี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ดังต่อไปนี้

โซลูชันเพื่อการศึกษาและการทำงานทางไกล (Remote Work & Learning)

 • โซลูชัน Remote Work Pulse by Qualtrics แบบสำรวจความคิดเห็นที่จะช่วยสำรวจความพร้อมขององค์กรภายใต้ระบบการทำงานนอกออฟฟิศ โดยจะช่วยให้องค์กรเข้าใจความต้องการของพนักงานว่าพนักงานต้องการการสนับสนุนด้านทรัพยากรและข้อมูลในด้านใดบ้าง เพื่อให้การทำงานของพวกเขาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
 • โซลูชัน Customer Confidence Pulse แบบสำรวจความคิดเห็นที่จะช่วยให้องค์กรเข้าใจได้ว่าลูกค้าของตนคาดหวังและต้องการสิ่งใด เพื่อที่จะสามารถตอบโจทย์และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าต่อไปได้ ในช่วงเวลาที่ผู้บริโภคต่างเพิ่มความระมัดระวังในการเลือกซื้อสินค้าจากผู้จำหน่ายในแต่ละแบรนด์
 • โซลูชัน Remote Educator Pulse แบบสำรวจความคิดเห็นที่จะช่วยให้สถาบันการศึกษาสามารถติดตามฟีดแบ็คจากการจัดการเรียนการสอนทางไกล ได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างประสบการณ์ร่วมที่ดีแก่ผู้ใช้งานทุกฝ่าย
 • โซลูชัน Ruum by SAP เทมเพลตเช็คลิสต์ เพื่อการบริหารจัดการโครงการขนาดเล็ก ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกัน โดยดัดแปลงมาจากระบบที่ใช้โดย ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมช่วยองค์กรธุรกิจ องค์กรไม่แสวงผลกำไร ภาคครัวเรือน หรือบุคคลทั่วไป ในการวางแผนและเตรียมตัวรับมือกับโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถเริ่มใช้งานเทมเพลตได้ฟรี ทันที

โซลูชันเพื่อการบริหารจัดการห่วงโซ่การผลิต (Supply Chain)

 • โซลูชัน Qualtrics Supply Continuity Pulse solution แบบสำรวจความคิดเห็นที่จะช่วยให้ผู้จัดซื้อเข้าใจถึงสถานการณ์ของซัพพลายเออร์ และวิเคราะห์ความเสี่ยงที่พึงเกิดจากการหยุดชะงักของห่วงโซ่การผลิตได้ล่วงหน้าโดยผู้จัดซื้อจะสามารถส่งแบบสอบถามไปยังซัพพลายเออร์ และระบบจะแจ้งผลให้ทราบทันทีเมื่อมีการตอบกลับ ข้อมูลจากแบบสอบถามจะช่วยให้ผู้จัดซื้อสามารถประเมินสถานการณ์ของซัพพลายเออร์ บริหารความต่อเนื่องของธุรกิจของตน วางแผนการรับมือ อีกทั้งให้ความช่วยเหลือแก่ซัพพลายเออร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โซลูชันดังกล่าวเกิดจากการผนวกศักยภาพด้านการจัดซื้อของ SAP Ariba เข้ากับความเชี่ยวชาญด้านการบริหารประสบการณ์ลูกค้าของ Qualtrics เข้าด้วยกัน
 • ตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา เป็นระยะเวลา 90 วัน เอสเอพี ได้เปิดให้สาธารณะเข้าถึงการใช้งาน SAP Ariba Discovery โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นพื้นที่ให้ผู้จัดซื้อเข้ามาประกาศแสดงความต้องการด้านการจัดซื้อ และซัพพลายเออร์เข้ามาตอบกลับเพื่อปิดดีล ถือเป็นการจับคู่ผู้จัดซื้อและซัพพลายเออร์ที่รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ ลดทอนผลกระทบจากการขนส่งที่ล่าช้า ปัญหาด้านกำลังการผลิต ตลอดจนความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วงภาวะวิกฤต เนื่องจาก เอสเอพี มีเครือข่ายทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีคู่ค้ามากกว่า 4 ล้านรายใน 180 ประเทศและมีมูลค่าทางการค้า 3.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ ในระบบของ Ariba เราจึงสามารถช่วยเชื่อมประสานตลาดขนาดใหญ่ให้ห่วงโซ่การผลิตสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้อย่างราบรื่น โดยไม่สร้างผลกระทบใดๆ ต่อผู้บริโภค
 • SAP Integrated Business Planning for Supply Chain solution คือบริการด้านการวางแผนห่วงโซ่การผลิตแบบบูรณาการ ซึ่งขับเคลื่อนบนเครือข่ายพันธมิตรด้านการขายที่มีศักยภาพของเอสเอพี เพื่อช่วยเหลือองค์กรธุรกิจในการพัฒนาห่วงโซ่การผลิต ประเมินผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น พิจารณาตัวเลือกในการจัดหาสินค้า รวมถึงผลกระทบทางการเงิน โดยลูกค้าจะสามารถใช้แบบจำลองในการตีโจทย์ ในกรณีที่เกิดความเปลี่ยนแปลงในระดับความต้องการของตลาดและอัตราการผลิต เพื่อบริหารจัดการให้เกิดห่วงโซ่การผลิตที่มีสภาพคล่องและความยืดหยุ่นสูงสุด

โซลูชันเพื่อเสริมทักษะเชิงดิจิทัล

 • แพลตฟอร์ม openSAP จัดหลักสูตรการเรียนการสอนออนไลน์แบบเปิด (MOOC) โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สำหรับทุกคนที่สนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีชั้นนำ นวัตกรรมล่าสุดและเศรษฐกิจดิจิทัล ตัวอย่างของคอร์สที่น่าสนใจได้แก่ เทคโนโลยี Robotic Process Automation (RPA), Data Science, แมชชีน เลิร์นนิ่ง, ปัญญาประดิษฐ์เชิงจริยธรรม, Internet of Things (IoT), การเขียนโปรแกรมด้วยภาษาจาวา
 • เอสเอพี เปิดโอกาสให้เยาวชนสมัครเข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ 4 โปรแกรม เป็นเวลา 90 วัน สำหรับผู้ที่สนใจเตรียมความพร้อมด้านดิจิทัลเพื่อเข้าทำงานใน Ecosystem ของ เอสเอพี และโอกาสที่จะเข้ารับการอบรบจากหนึ่งในกว่า 3,800 มหาวิทยาลัย ซึ่งร่วมสนับสนุนโครงการ SAP University Alliances ทั้งนี้การอบรมจะโฟกัสในเรื่องแนวทางและกระบวนการจัดการทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีของเอสเอพี ได้แก่ SAP S/4HANA, โซลูชัน SAP S/4HANA Cloud Finance, โซลูชัน SAP SuccessFactors Employee Central และผลิตภัณฑ์ต่างๆ สำหรับ SAP HANA โดยทักษะความรู้เกี่ยวกับโซลูชันเหล่านี้จะช่วยเตรียมความพร้อมให้แก่เยาวชน ในการสอบชิง SAP Global Certification ในหัวข้อเฉพาะทาง เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับสิทธิ์สอบ 1 ครั้ง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ภายใต้สถานการณ์ที่ทั่วโลกต่างกำลังต่อสู่กับการระบาดของไวรัสโควิด-19 ท่ามกลางความไม่แน่นอน เทคโนโลยีจากเอสเอพี คือหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้ภาคธุรกิจในประเทศไทยสามารถเอาชนะความท้าทายที่กำลังเกิดขึ้นได้

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

ข่าวประชาสัมพันธ์

ซัมซุงปรับโฉมเว็บแอปพลิเคชัน ‘Samsung Career Discovery’ ปูทางนักเรียนมัธยม ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ ได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ซัมซุง พลิกโฉมเว็บแอปพลิเคชัน ‘Samsung Career Discovery’  ต่อยอดความสำเร็จนวัตกรรมเพื่อสังคม ให้เข้าถึงและใช้งานง่ายขึ้น หวังผลให้เยาวชน ผู้ปกครองและครูใช้เวลาว่างร่วมวางแผนการเรียนและแนะแนวอาชีพในอนาคตให้กับเด็ก ผ่านเว็บแอปพลิเคชัน พร้อมสำรวจ ค้นหาและพัฒนาศักยภาพของเยาวชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก พัฒนาเว็บแอปพลิเคชัน ‘Samsung Career Discovery ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ’ หนึ่งในโครงการเพื่อสังคมของบริษัท ในรูปโฉมใหม่ ผ่านดีไซน์ล้ำสมัย และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายขึ้น พร้อมการประมวลผลลื่นไหล ไม่ว่าจะใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน โดยส่วนการใช้งานที่ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมเพื่อประสบการณ์การแนะแนวอาชีพที่ล้ำไปอีกขั้น ได้แก่ 

 • การเข้าใช้งาน หรือ การล็อกอิน  พัฒนาระบบการเข้าใช้งานให้สามารถเข้าใช้งานได้ง่าย ผ่าน Facebook หรือ Guest Mode
 • การจัดการและการค้นหาคอนเทนต์ – ออกแบบ Video Gallery รูปแบบใหม่ จัดกลุ่มอาชีพให้ตรงกับความสนใจ ตอบโจทย์การแนะแนว และการ “ค้นพบอาชีพ” ให้สะดวกขึ้นสำหรับผู้ใช้ สามารถค้นหาผ่านคีย์เวิร์ดอันหลากหลาย ทั้งชื่ออาชีพ และ tags ในการช่วยค้นหาวีดีโออาชีพ พร้อม Playlist ที่ช่วยให้นักเรียนได้ค้นพบอาชีพที่ตัวเองสนใจแต่อาจนึกไม่ถึง จากกลุ่มอาชีพที่แบ่งตามหมวดหมู่ อาทิ อาชีพสายวิทย์คณิตอาชีพสายศิลป์อาชีพสายธุรกิจ และอีกมากมาย พร้อมวีดีโอไฮไลท์อาชีพที่น่าสนใจ ซึ่งสามารถแชร์วิดีโอนี้ผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองด้านอาชีพกับกลุ่มเพื่อนในวงกว้าง
 • การออกแบบ UX/UI – ปรับดีไซน์ ภาพและกราฟิกให้มีลูกเล่น ความโดดเด่น และทันสมัยมากขึ้น พร้อมโครงสี Dark Mode ตามเทรนด์ของกลุ่มเป้าหมาย

 

ทั้งนี้ เว็บแอปพลิเคชัน ‘Samsung Career Discovery ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ’ เป็นหนึ่งในโครงการความรับผิดชอบต่อสังคมในด้านการศึกษาของซัมซุง เปิดให้ใช้งานครั้งแรกในปี 2558 ปัจจุบันมีผู้ใช้งานกว่า 1.4 ล้านคนทั่วประเทศ และเป็นเครื่องมือมาตรฐานที่กระทรวงศึกษาธิการแนะนำให้โรงเรียนในสังกัดใช้เพื่อการแนะแนวนักเรียนระดับมัธยมศึกษา และหลักสูตรอบรมครูของโครงการฯ ยังได้รับการรับรองโดยสำนักคุรุพัฒนา ซึ่งซัมซุงได้พัฒนาต่อยอดนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทันต่อสถานการณ์ปัจจุบันอยู่เสมอ ตามพันธกิจด้านความรับผิดชอบต่อสังคมในการ “มุ่งสร้างพลังคน มุ่งสร้างอนาคตที่ดีร่วมกัน” (Together for Tomorrow! Enabling People) ที่สนับสนุนให้ทุกคนค้นพบศักยภาพของตัวเองและแสดงศักยภาพอย่างเต็มพลัง ผู้ที่สนใจสามารถเข้าใช้งานเว็บแอปพลิเคชันเพื่อค้นพบตัวเอง และค้นพบอาชีพที่หลากหลาย ได้ที่ www.samsungscd.org

อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

เดลล์ เทคโนโลยีส์ จัดโปรโมชั่น Back to school เตรียมความพร้อมต้อนรับเปิดเทอม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ต้อนรับเทศกาลเปิดเทอม เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย จัดโปรโมชั่น Back to school เตรียมความพร้อมต้อนรับเปิดเทอมใหม่ ส่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลทั้งในสาย เดสก์ทอป แล็ปท็อป และเครื่องออล อิน วัน (All in one) ในราคาพิเศษสำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา เพื่อสนับสนุนการเรียนทั้งในห้องเรียน หรือจากที่บ้าน (Learn from Home) อย่างเต็มที่ สามารถแลกรับฟรีบัตรกำนัล เทสโก้โลตัส มูลค่า 500 บาท และ1,000 บาท ผ่านทาง Line@ ID : @dellth-promotion หรือ ทางเว็บไซต์ www.yours-promotion.com เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ที่ร่วมรายการ

 • Inspiron 15 3000 (3593)  รับฟรีบัตรกำนัลเทสโก้โลตัส มูลค่า 500 บาท ในรุ่น

o   Inspiron 15 3000 (3593) มาพร้อม Intel® Core™ i3-1005G1 และ 1 TB 5400 RPM 2.5″ SATA HDD (W566055106OPPTHW10) ในราคา 13,990 บาท

o   Inspiron 15 3000 (3593) มาพร้อม Intel® Core™ i5-1035G1  และ 1 TB 5400 RPM 2.5″ SATA HDD (W566055131OPPTHW10) ในราคา 18,990 บาท

o    Inspiron 15 3000 (3593) มาพร้อม Intel® Core™ i7-1065G7 และ 256GB M.2 PCIe NVMe SSD  (W566055149THW10) ในราคา 23,990 บาท

 • Inspiron 14 5000 (5491) รับฟรีบัตรกำนัลเทสโก้โลตัส มูลค่า 1,000 บาท ในรุ่น

o   Inspiron 14 5000 (5491) มาพร้อม Intel® Core™ i5-10210U และ 512GB M.2 PCIe NVMe SSD  (W566055024THW10) ในราคา 29,990 บาท

o   Inspiron 14 5000 (5491) มาพร้อม Intel® Core™ i7-10510U และ 512GB M.2 PCIe NVMe SSD  (W566055031THW10) ในราคา 32,990 บาท

 • Inspiron 15 5000 (5593) รับฟรีบัตรกำนัลเทสโก้โลตัส มูลค่า 1,000 บาท ในรุ่น

o   Inspiron 15 5000 (5593) มาพร้อม Intel® Core™ i5-1035G1 และ 512GB M.2 PCIe NVMe SSD  (W566054461PTHW10) ในราคา 23,990 บาท

o   Inspiron 15 5000 (5593) มาพร้อม Intel® Core™ i7-1065G7 และ 512GB M.2 PCIe NVMe SSD  (W566053454THW10) ในราคา 27,990 บาท

 • Inspiron 24 5000 (5490 All-in-One Desktop รับฟรีบัตรกำนัลเทสโก้โลตัส มูลค่า 1,000 บาท ในรุ่น

o   Inspiron 24 5000 (5490)  All-in-One Desktop มาพร้อม Intel® Core™ i5-10210U และ 512GB M.2 PCIe NVMe SSD  (W26605104THW10) ในราคา 25,990 บาท

o   Inspiron 24 5000 (5490)  All-in-One Desktop มาพร้อม Intel® Core™ i7-10510U และ 512GB M.2 PCIe NVMe SSD + 1 TB 5400 RPM 2.5″ SATA HDD  (W26605106THW10) ในราคา 30,990 บาท

 • Vostro Desktop Tower (3671) มาพร้อม Intel® Core™ i7-9700 และ 1 TB 7200 RPM 2.5″ SATA HDD  (W268016209NMTHW10) ในราคา 24,990 บาท

เตรียมช้อป และรับโปรสุดคุ้มได้ในระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม  – 15 มิถุนายน 2563  ผ่านทางร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และติดตามความเคลื่อนไหวโปรโมชั่น ได้ที่ เฟซบุ๊คของเดลล์ ประเทศไทย: http://www.facebook.com/Dellthailand

อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

“5G” นวัตกรรมใหม่ที่จะมาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และสมาร์ทโฟนในมือคุณ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลายคนคงจะได้ยินคำว่า “5G” บ่อยๆ ในช่วงนี้ เพราะผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในบ้านเราต่างพากันโหมโปรโมทเทคโนโลยีเครือข่ายการเชื่อมต่อแห่งอนาคตที่ว่านี้อย่างไม่หยุดหย่อน บ้างก็ว่านี่คือนวัตกรรมการเชื่อมต่อแห่งอนาคตที่จะมาเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราๆ ท่านๆ บ้างก็ว่านี่เป็นประสบการณ์ความเร็วของการใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบที่ไม่เคยปรากฏให้เห็นที่ไหนมาก่อน แต่คำถามสำคัญที่สุดสำหรับผู้บริโภคอย่างเราก็คือ 5G จะเป็นประโยชน์กับการใช้งานสมาร์ทดีไวซ์ในชีวิตประจำวันของเราอย่างไรซึ่งต้องขอบอกตรงนี้เลยว่าเทคโนโลยีใหม่นี้มีประโยชน์กับความบันเทิงในชีวิตของคุณไม่น้อยเลยล่ะ

ถ้าให้มองภาพกว้างแบบคุณภาพชีวิตในระดับมหภาค การมาถึง 5G จะมีส่วนช่วยทำให้ระบบสาธารณูปโภคในบ้านเราชาญฉลาดยิ่งขึ้น เพราะว่าระบบการบริหารจัดการไฟฟ้า น้ำ หรือเซ็นเซอร์วัดคุณภาพอากาศต่างเชื่อมต่อถึงกันอย่างไร้รอยต่อ ทั้งยังทำงานได้อย่างอัตโนมัติ ทำให้คอนเซ็ปต์เรื่องมหานครอัจฉริยะหรือ “Smart City” ในไทยกลายเป็นความจริงขึ้นมาได้ ภาคธุรกิจก็สามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยที่มีต้นทุนลดลง แม้แต่ช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน เทคโนโลยี 5G ก็มีส่วนช่วยให้ในประเทศไทยและอีกหลายประเทศรับมือกับสถานการณ์ได้ดีขึ้น เพราะการเชื่อมต่ออันรวดเร็วทำให้ระบบต่างๆ ในโรงพยาบาลทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งยังเปิดโอกาสให้คุณหมอสามารถวินิจฉัยโรคทางไกลเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้อีกด้วย

สำหรับผู้บริโภคอย่างเรา จุดเด่นที่เห็นได้ชัดที่สุดจาก 5G ก็คือความเร็วการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในระดับที่เร็วจนไม่น่าเชื่อ โดย 5G สามารถทำความเร็วการดาวน์โหลดได้มากกว่า 1 GB ต่อวินาที และความเร็วการอัพโหลดสูงถึง 500 MB ต่อวินาทีหรือสรุปง่ายๆ คือเร็วกว่าเน็ต 4G ที่เราใช้กันในมือถือตอนนี้กว่า 20 เท่าเลยทีเดียว ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการโหลดแอปพลิเคชันที่หนักเครื่องแค่ไหนก็สามารถเสร็จสมบูรณ์ได้ก่อนมาม่าจะสุก (สามนาที…) ดูหนังคมชัดระดับ 4K ได้ไหลลื่น และเวลาใช้เล่นเกมออนไลน์ก็ไม่มีสะดุด โยนปัญหาเรื่องเน็ตกระตุกแล้วเล่นแพ้ทิ้งไปได้เลย

อย่างไรก็ตาม การจะใช้เน็ต 5G ความเร็วขนาดนี้ก็จำเป็นต้องมีสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาให้รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G ด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ก็ยังมีแบรนด์มือถือรายใหญ่จำนวนไม่มากที่เริ่มออกผลิตภัณฑ์ที่รองรับเทคโนโลยีดังกล่าวมาให้ใช้กันได้แล้ว แต่สิ่งที่ต้องจับตามองคือราคาของมือถือ 5G ในตลาดตอนนี้ที่เรียกได้ว่าค่อนข้างสูง สมาร์ทโฟน 5G บางยี่ห้อก็ไม่ได้รองรับการใช้งาน 5G บนคลื่นความถี่ของโอเปอเรเตอร์ในไทยครบทุกราย นอกจากนี้ยังมีเรื่องการระบายความร้อนและปัญหาเรื่องการกินแบตเตอรี่จากการใช้งาน 5G ติดต่อกันเป็นเวลานานๆ ที่ต้องระวัง สร้างความยุ่งยากในการตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟน 5G สักเครื่องให้มากขึ้นไปอีก

แต่อีกไม่นานนี้ เราจะมีสมาร์ทโฟนราคาดี จาก HUAWEI แบรนด์ผู้นำเทคโนโลยี 5G ในระดับโลก ที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ในสิ่งที่ผู้ใช้งานยุค 5G ต้องการกันแล้ว โดยหากมองจากจุดยืนที่ชัดเจนของ HUAWEI ที่ต้องการส่งมอบนวัตกรรม 5G ให้เข้าถึงผู้บริโภคทุกคนในประเทศไทยและทั่วทุกมุมโลก ทำให้เราค่อนข้างมั่นใจได้ว่าอีกไม่นาน HUAWEI คงจะเผยโฉมสมาร์ทโฟน 5G ในราคาจับต้องได้ (ไม่เกินหมื่นกลางอย่างตระกูล nova 7 ออกมาแน่ๆ เพื่อให้แฟนมือถือสายนวัตกรรมในบ้านเราสามารถลองใช้ 5G กันได้แบบไม่กระเป๋าฉีก ที่สำคัญคือสมาร์ทโฟน 5G ของ HUAWEI ทุกตัวยังรองรับการใช้งานบนทุกคลื่นความถี่ ไม่ว่าจะเป็นคลื่นแบบ High Band, Mid Band และ Low Band ทำให้ไม่ว่าคุณจะเป็นลูกค้าของ AIS, TRUE หรือ DTAC ก็ไม่จำเป็นต้องย้ายค่ายเพื่อใช้ 5G อีกทั้งยังมีอีโคซิสเต็ม 1+8+N ของหัวเว่ยและฟีเจอร์ HUAWEI Share ที่ช่วยให้สาวกหัวเว่ยสามารถแชร์ไฟล์ภาพ วิดีโอ หรือไฟล์งานหนักๆ ไปยังอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์หรือโน้ตบุ๊คเครื่องอื่นของหัวเว่ยได้แบบไม่ต้องเปลืองเน็ต 5G ด้วยซ้ำ เพียงแค่นำอุปกรณ์มาสัมผัสกันก็เป็นอันเรียบร้อย

สิ่งที่น่าสนใจต่อจากนี้ก็คือผลิตภัณฑ์ของ HUAWEI กับสมาร์ทโฟนราคาจับต้องได้อย่างตระกูล nova 7 จะมาช่วยเปิดประสบการณ์การใช้งาน 5G ให้ผู้ใช้งานชาวไทยได้อย่างไร เราคงต้องจับตาดูกันต่อไปเร็วๆ นี้

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Samsung Galaxy S21 Ultra Video Concept Samsung Galaxy S21 Ultra Video Concept
Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy S21 Ultra คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนกล้อง 600 ล้าน ซูมไฮบริด 200 เท่า [มีคลิป]

Samsung Galaxy S21 U...

ข่าวประชาสัมพันธ์21 ชั่วโมง ที่แล้ว

ซัมซุงปรับโฉมเว็บแอปพลิเคชัน ‘Samsung Career Discovery’ ปูทางนักเรียนมัธยม ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ ได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม

ซัมซุง พลิกโฉมเว็บแอ...

ข่าวประชาสัมพันธ์21 ชั่วโมง ที่แล้ว

เดลล์ เทคโนโลยีส์ จัดโปรโมชั่น Back to school เตรียมความพร้อมต้อนรับเปิดเทอม

ต้อนรับเทศกาลเปิดเทอ...

NAVER LINE22 ชั่วโมง ที่แล้ว

LINE ประเทศไทย ดัน LINE IDOL ขึ้นแท่น Influencer Solutions ครบวงจรตอบโจทย์ธุรกิจในยุค New Normal

นายนรสิทธิ์ สิทธิเวช...

ข่าวประชาสัมพันธ์22 ชั่วโมง ที่แล้ว

“5G” นวัตกรรมใหม่ที่จะมาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และสมาร์ทโฟนในมือคุณ

หลายคนคงจะได้ยินคำว่...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง