Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

เอสเอพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเดิมจัดงาน SAP Best Run Awards 2021 มอบรางวัลด้านดิจิทัลแก่องค์กรธุรกิจเป็นปีแรก

Published

on

 เอสเอพี(NYSE: SAP) ประกาศรายชื่อองค์กรที่ได้รับรางวัล SAP Best Run Awards 2021 สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) รางวัลSAP Best Run Awards เป็นรางวัลแรกในภูมิภาคที่ยกย่องและตอกย้ำความสำเร็จให้กับองค์กรชั้นนำจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมจากผลิตภัณฑ์และบริการในระบบนิเวศของเอสเอพี โดยใช้ข้อมูลเชิงลึกเข้ามาปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินงาน ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ

รางวัลนี้ได้มอบให้กับลูกค้าที่ใช้เทคโนโลยีของเอสเอพี โดยองค์กรที่เข้าร่วมเสนอชื่อชิงรางวัล จะถูกประเมินความสามารถในการคิดนอกกรอบและปรับใช้เทคโนโลยีสร้างสรรค์นวัตกรรม ตลอดจนพลิกรูปแบบการดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมนั้นๆ เพื่อสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้นในสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่มีการกระจายตัวและไม่แน่นอน ในส่วนของคณะกรรมการตัดสินประกอบด้วยผู้นำองค์กรธุรกิจที่ได้รับการยกย่องจากทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึง นางสาวเคธี่ วอร์ด, ผู้อำนวยการด้านCustomer Engagement and Experience ของเอสเอพี เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น

สำหรับรางวัลSAP Best Run Awardsแบ่งออกเป็น 6 สาขา ดังนี้ Best Innovation Award (องค์กรที่เป็นเลิศด้านนวัตกรรม), Best Customer Experience Management (องค์กรที่เป็นเลิศด้านการจัดการประสบการณ์ลูกค้า), Emerging Enterprise Award (SMEs*) (องค์กรธุรกิจที่ก่อตั้งใหม่ในกลุ่ม SMEs) , Most Transformational Award (องค์กรที่มีความโดดเด่นด้านการพลิกโฉมธุรกิจ) เป็นต้น

องค์กรที่ได้รับรางวัลดังกล่าว ได้แก่ Changi Airport Group, Zuelling Pharma, TrickleStar, PXL Marketing Sdn Bhdและองค์กรอื่นๆ อีกมากมาย งานประกาศผลรางวัลครั้งนี้จัดขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์ นำโดยผู้บริหารเอสเอพี นางสาว เวเรน่า เซียว ประธานและกรรมการผู้จัดการ เอสเอพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ชมพิธีมอบรางวัลย้อนหลังได้ที่นี่)

นอกจากนี้ เอสเอพี วางแผนจะบริจาคเงินทั้งสิ้น 30,000ดอลลาร์สหรัฐ ในนามขององค์กรต่างๆ ที่ชนะรางวัลให้กับมูลนิธิอาเซียน อีกด้วย (ติดตามรายชื่อองค์กรที่เข้ารอบสุดท้ายทั้งหมดได้ที่นี่)

นางสาวเวเรน่า เซียว ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการของ เอสเอพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า รางวัล SAP Best Run Awards ถือเป็นก้าวสำคัญไม่เพียงสำหรับลูกค้าและพันธมิตรของเราเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเอสเอพีด้วยเช่นกัน หลังจากต้องเผชิญกับปีที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งในการร่วมยกย่องและตอกย้ำความแข็งแกร่ง รวมถึงความสามารถในการปรับตัว และความคิดสร้างสรรค์ขององค์กรต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ องค์กรเหล่านี้สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองและเร่งสร้างการเติบโตในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ท้าทาย ขณะเดียวกัน เราได้เห็นแล้วว่าเทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญ ทำให้องค์กรสามารถผนวกความชาญฉลาดเข้าไปในกระบวนการทางธุรกิจได้อย่างครบวงจร เสริมพลังให้ธุรกิจเดินหน้าไปได้อย่างคล่องตัวและยืดหยุ่นสอดรับกับสถานการณ์ที่ผันผวนอยู่ตลอดเวลา เราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับเครือข่ายธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างใกล้ชิด และใช้เทคโนโลยีเพื่อขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น ไปพร้อมกับการเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้”

ผู้ชนะรางวัล SAP Best Run Awards ประจำปี 2564:

รางวัล Best Innovation Award – พลิกเกมธุรกิจฝ่าวิกฤต

ยกย่ององค์กรธุรกิจที่สามารถแสวงหาแนวทางแก้ไขปัญหาได้อย่างสร้างสรรค์ในช่วงเวลาแห่งวิกฤต มุ่งเน้นพัฒนานวัตกรรมเพื่อสร้างตลาดใหม่ให้กับองค์กร หรือเปิดรับเทคโนโลยีเพื่อเปลี่ยนแปลงธุรกิจ

 • รางวัลชนะเลิศ: Changi Airport Group(สิงคโปร์)  กลุ่มองค์กรนี้ประสบความสำเร็จในการปรับเปลี่ยนโมเดลการทำงานและขยายธุรกิจได้มากกว่าช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 เปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัลในช่วงกลางปี 2563 ด้วยการใช้โซลูชั่น SAP Commerce Cloudซึ่งบริษัทได้ขยายร้านค้าและฐานลูกค้ากว่า 70,000 ราย (คลิกที่นี่ เพื่อติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Changi Airport Groupและ เอสเอพี)
 • รางวัลรองชนะเลิศ: Golden Gate Trade & Service JSC (เวียดนาม) และ Loc Troi Group Joint Stock Company (เวียดนาม)

รางวัล Best Customer Experience Management –ธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยประสบการณ์

ยกย่ององค์กรธุรกิจที่สร้างประสบการณ์ลูกค้าได้อย่างไร้รอยต่อผ่านการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล

 • รางวัลชนะเลิศ: Zuellig Pharma (ฟิลิปปินส์) จากการร่วมมือกับ เอสเอพี ทำให้ Zuellig Pharmaสามารถเพิ่มขีดความสามารถของระบบคลาวด์ ขจัดกระบวนการทำงานที่ต้องทำด้วยตนเองทั้งหมด และปรับเปลี่ยนให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นแบบเรียลไทม์ พร้อมทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 80%(คลิกที่นี่เพื่อติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Zuellig Pharmaและ เอสเอพี)
 • รางวัลรองชนะเลิศ: PT Link Net, Tbk (อินโดนีเซีย)

รางวัล Emerging Enterprise Award (SMEs*) – เล็กแต่ทรงพลัง

ยกย่ององค์กรธุรกิจที่ก่อตั้งใหม่ ในกลุ่ม SMEs* ที่ขับเคลื่อนการเติบโตอย่างก้าวกระโดด สร้างความต่อเนื่องทางธุรกิจสู่ความยั่งยืน พร้อมผลประกอบการที่ดีเยี่ยม รวมถึงความสามารถในการปรับขนาดองค์กรและขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ

 • รางวัลชนะเลิศ:  PXL Marketing Sdn Bhd (มาเลเซีย) ได้ทำDigital Transformation เพื่อปฏิวัติแนวทางในการบริหารการเปลี่ยนแปลง (Change Management)เพิ่มความคล่องตัวด้านประสบการณ์ของผู้ใช้งาน และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งส่งผลให้องค์กรสามารถปรับปรุงการจัดการสินค้าคงคลังได้ดีขึ้น 40%และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของซัพพลายเชน 30%โดยได้รับการสนับสนุนจากโซลูชั่นของ เอสเอพี (คลิกที่นี่เพื่อติดตามข้อมูลเพิ่มเติม)
 • รางวัลรองชนะเลิศ: Hung Tri (เวียดนาม) และ PT Adelphi Trans Asia (Mamaroz Juice) (อินโดนีเซีย)


รางวัล Most Transformational Award – องค์กรที่เป็น Game Changer

ยกย่ององค์กรธุรกิจขนาดกลางถึงขนาดใหญ่* ที่ขับเคลื่อนการบริหารการเปลี่ยนแปลงภายใต้ความซับซ้อนขององค์กรขนาดใหญ่ที่มีธุรกิจหลากหลาย สามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืนและมีผลการดำเนินธุรกิจที่โดดเด่น

 • รางวัลชนะเลิศ: Globe Telecom, Inc. (ฟิลิปปินส์) ด้วยโซลูชั่น SAP HANA DB และ SAP S/4HANA บริษัทประสบความสำเร็จในการคิดค้นวิธีใหม่ๆ ให้บริษัทคงความคล่องตัว ปรับขนาดได้ และมีความยั่งยืน รวมถึงสามารถรักษาความต่อเนื่องทางธุรกิจ ส่งผลให้ประหยัดเวลาการทำงานได้มากถึง 14,200 ชั่วโมง และมีเวลาอัพไทม์อยู่ที่ 99.99% (คลิกที่นี่เพื่อติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Globe Telecom และ เอสเอพี)
 • รางวัลรองชนะเลิศ: National University of Singapore และ Singapore Power Ltd

รางวัล Most Promising Startup or Entrepreneurship Award – ดาวรุ่งมาแรง

ยกย่ององค์กรธุรกิจเกิดใหม่ที่มีการพัฒนาแนวคิดที่แตกต่างและใช้งานได้จริงในเชิงพาณิชย์ มีศักยภาพที่จะคงอยู่ในระยะยาว และทำงานร่วมกับ เอสเอพีเพื่อให้บริการที่เพิ่มความคุ้มค่าให้แก่ลูกค้า

 • รางวัลชนะเลิศ: TrickleStar (M) Sdn Bhd (มาเลเซีย) เอสเอพี สนับสนุนความสามารถของบริษัทในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล มอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้า และประสบความสำเร็จในการลดต้นทุน บริหารจัดการบุคลากร และลดค่าใช้จ่ายด้านบัญชีได้มากกว่า 65% ในขณะที่สามารถเติบโตได้ถึงสี่เท่าตั้งแต่เริ่มดำเนินการ โดยมีจำนวนพนักงานเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย (คลิกที่นี่เพื่อติดตามข้อมูลเพิ่มเติม)
 • รางวัลรองชนะเลิศ: Great Deals E-commerce Corp. (ฟิลิปปินส์) และ Tessa Therapeutics (สิงคโปร์)

รางวัล Most Promising Next Generation Leaders – ผู้บุกเบิก

ยกย่องผู้นำรุ่นใหม่ในความสามารถของพวกเขาที่เอาชนะความท้าทายหรือเป็นผู้บุกเบิกในสาขาของตน สร้างผลงานเป็นที่ประจักษ์ในฐานะผู้นำองค์กรและต่อยอดธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้น

 • รางวัลชนะเลิศ: Zuellig Pharma (ฟิลิปปินส์)  ได้ใช้งานโซลูชั่น SAP Intelligent Robotic Process Automation เพื่อติดตั้งและขยายการใช้งานโรบ็อตทั่วทั้งองค์กร เส้นทางในการนำระบบอัตโนมัติมาขับเคลื่อนประสิทธิภาพถือเป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม  (คลิกที่นี่เพื่อติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Zuellig Pharma และ เอสเอพี)
 • รางวัลรองชนะเลิศ: Phu Nhuan Jewelry Joint Stock Company (เวียดนาม)

สามารถดูรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้งหมดได้ทาง https://www.sap.com/idea-place/best-run-awards-sea/entries.html

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่SAP News Center ติดตามเอสเอพีทางทวิตเตอร์ได้ที่@sapnews

*องค์กรขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ที่มีพนักงานมากกว่า 50 ขึ้นไป/ องค์กรธุรกิจที่ก่อตั้งใหม่ ในกลุ่ม SMEs ที่มีพนักงาน 50 คนหรือต่ำกว่า

Advertisement

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Android News2 สัปดาห์ ago

5 เหตุผลที่ Galaxy Z Flip5 ยังคงเป็นมือถือจอพับที่น่าใช้สุด ๆ

Galaxy Z Flip5 จัดว่...

HUAWEI MatePad Pro 13.2 HUAWEI MatePad Pro 13.2
Featured3 สัปดาห์ ago

HUAWEI MatePad Pro 13.2” สุดยอดแท็บเล็ตเรือธงออลอินวัน จอใหญ่ บางเฉียบ จัดเต็มเพื่อการทำงานมือและความบันเทิง ครบครันรอบด้านด้วยแอปยอดฮิตจาก AppGallery

ในยุคที่การทำงานยังต...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo X100 Series 5G สู่นิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพอีกครั้งด้วยกล้อง ZEISS APO Telephoto ทรงพลัง | ชิป Dimensity 9300 | ดีไซน์พระจันทร์-พระอาทิตย์ทรงกลด!

รีวิว vivo X100 Seri...

HUAWEI FreeClip Editors Recommended HUAWEI FreeClip Editors Recommended
Editor’s Recommended1 เดือน ago

Editor’s Recommended: ยุคแห่งหูฟังดีไซน์ใหม่ HUAWEI FreeClip ยืนหนึ่ง 5 ดาวทั้งแฟชั่นและเทคโนโลยี

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก