ถึงกับตะลึง Samsung Galaxy Flex สมาร์ทโฟนพับได้ ราคาอาจทะลุ 80,000 บาท

ในเวลานี้ดูเหมือนว่าจะเป็นที่แน่นอนแล้วว่า Samsung เตรียมจะเปิดสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีจุดเด่นก็คือมันสามารถพับเก็บได้ โดยข้อมูลหลายทางออกมายืนยันไปในทางเดียวกันว่า Samsung จะให้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ว่า Samsung Galaxy Flex หรือเรียกสั้นๆ ว่า F ก็ได้ หลังจากงานประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Samsung Developer Conference ที่จัดขึ้นวันที่ 8 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา เราได้เห็นถึงความชัดเจนเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มากขึ้น และแน่นอนว่ามีการคาดการณ์ว่าน่าจะเปิดตัวจริงๆ ในงาน MWC 2019 ที่จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม 2019 ที่จะถึงนี้

ล่าสุดมีแหล่งข่าวจากใน Samsung ที่ระบุว่าราคาของ Samsung Galaxy F น่าจะมีราคาอยู่ที่ 1,925 ถึง 2,565 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 80,000 บาทซึ่งเป็นราคาที่สูงมากๆ สำหรับการเข้าถึงสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ โดยในประเทศอังกฤษทาง EE ผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ได้เป็นผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนพับเก็บได้รุ่นนี้แล้ว

Samsung's foldable phone could end up costing over 80000thb

ส่วน D.J. Koh ผู้บริหารของ Samsung Mobile ได้ออกมาพูดถึงสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ว่าจะผลิตสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy F ออกมาเพียง 1 ล้านเครื่องเพื่อดูกระแสตอบรับจากผู้ใช้งานก่อนว่าเป็นอย่างไร แต่ในความคิดส่วนตัวมั่นใจว่า Samsung Galaxy F จะสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีและจะเป็นที่ยอมรับและเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้ใช้งานอย่างแน่นอน

ที่มา gsmarena