Connect with us

IT News

Samsung Bixby รองรับคำสั่งเสียงภาษาจีนแล้ว

Published

on

Bixby ผู้ช่วยส่วนตัวด้วยคำสั่งเสียงจาก Samsung รองรับการสั่งงานด้วยภาษาจีนแล้ว เริ่มใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายนนี้สำหรับการใช้งานบนรุ่น Galaxy S8, S8+ และ Galaxy Note8

Gyehyun Kwon ประธานบริษัท Samsung ประเทศจีนได้พูดถึงการนำเสนอเทคโนโลยี AI ของ Bixby ที่จะตอบสนองนโยบายของประธานาธิบดีของจีนเพื่อช่วยขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจและ AI จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ช่วยส่งเสริมการพัฒนาประเทศจีน เมื่อเทียบกับผู้ช่วยส่วนตัวด้วยเสียงรายอื่นๆ ในตลาด Bixby มีความเป็นธรรมชาติมากกว่าคู่แข่ง

นอกจากนี้แล้ว Gyehyun Kwon ได้พูดถึงการแข่งขันอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาล้วนแล้วแต่มุ่งเน้นไปที่การดีไซน์ตัวเครื่องมากเกินไป แทนที่จะหันมาให้ความสำคัญด้านเทคโนโนยีที่สามารถส่งเสริมการทำงานร่วมกับมนุษย์ได้ และมองว่าในยุค 5G ที่กำลังจะมานี้ จะเป็นแนวโน้มที่ช่วยให้การพัฒนาเทคโนโลยี AI กลายเป็นอุตสาหกรรมหลักในอนาคคต

Bixby รองรับการสั่งงานด้วยคำสั่งเสียงในภาษาจีนที่ไม่เพียงแต่ทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นของ Samsung เท่านั้น แต่สามารถทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นยอดนิยมในจีนกว่า 18 แอพพลิเคชั่น ได้แก่ Baidu, Alipay และ iQiyi อีกทั้งยังมีการยืนยันด้วยว่าสมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นใหม่จาก Samsung ตามที่มีข่าวเป็นรุ่นโมเดล SM-W2018 สำหรับทำตลาดในประเทศจีนก็จะมาพร้อมผู้ช่วยส่วนตัวนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

Ke Huan พนักงานของ Samsung กล่าวกับสื่ออนไลน์ของจีน China Daily ว่าคุณลักษณะพิเศษของ Bixby คือสามารถเข้าใจคำสั่งของผู้ใช้ในบริบทได้ เช่น หากถามเกี่ยวกับสภาพอากาศไปแล้ว Bixby ก็จะแสดงข้อมูลสภาพอากาศมาให้ แล้วสามารถถามต่อไปได้เลยว่าที่เมืองซีอานเป็นอย่างไรบ้าง ระบบก็จะแสดงข้อมูลสภาพอากาศของเมืองซีอานขึ้นมา โดยไม่ต้องถามว่าสภาพอากาศเมืองซีอานเป็นอย่างไร เป็นต้น

ปัจจุบัน Bixby รองรับการสั่งงานด้วยเสียงในภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ และล่าสุดภาษาจีนเป็นภาษาที่ 3 ส่วนภาษาอื่น รวมถึงภาษาไทยคงต้องรอติดตามดูกันต่อไปว่าจะมีโอกาสได้เริ่มใช้กันเมื่อใด

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Android News6 ชั่วโมง ago

เผยโฉม Google Pixel 6 | 6 Pro พร้อมยืนยันใช้ชิปเซ็ตที่ออกแบบเองชื่อ “Google Tensor”

Google Pixel 6 ลือกั...

Android News10 ชั่วโมง ago

ชมชัด ๆ realme MagDart Wallet ที่ใส่บัตรแบบแม่เหล็กพร้อมขาตั้งในตัว

realme เตรียมเปิดตัว...

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

บาลานซ์การใช้ชีวิต ให้สนุกกับทุกกิจกรรมในช่วงล็อกดาวน์อย่างไม่มีลิมิต กับจักรวาลแก็ดเจ็ตจาก หัวเว่ย ในแคมเปญ Shopee 8.8 Crazy Flash Sale

โควิดทำให้ชีวิตเปลี่...

IT News11 ชั่วโมง ago

dtac ขยายเวลาปิดศูนย์บริการชั่วคราวเพิ่มเติม ในพื้นที่สีแดงเข้มรวม 29 จังหวัด แนะนำลูกค้าใช้บริการช่องทางดิจิทัล – ดีแทคแอป

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเ...

News13 ชั่วโมง ago

เผยภาพเรนเดอร์ใหม่ realme Book ดีไซน์บางเฉียบ มีให้เลือกมากถึง 4 สี

realme Book แล็ปท็อป...

Advertisement