Connect with us

Android News

Samsung เปิดตัวชาร์จไว 100W คาดใช้งานกับ Galaxy Note10 เป็นรุ่นแรก

Published

on

Samsung เตรียมเดินหน้าเป็นผู้น้ำระบบชาร์จไวด้วยการเปิดตัว 2 เทคโนโลยีใหม่ USB PD Contrllers ตัวควบคุมการจ่ายพลังงานสำหรับ Power Adaptor คือ SE8A และ MM101 ซึ่งเป็นชิปใหม่ที่รองรับการชาร์จสูงสุด 100W มาตรฐาน USB-PD 3.0

Galaxy Note10 จะเป็นรุ่นแรกที่ชาร์จไว 100W

Samsung's announcement hints at 100W fast charging for the Galaxy Note 10

Samsung Electronics ผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีเซมิคอนดักเตอร์ได้ประกาศเปิดตัวตัวควบคุมการจ่ายไฟ USB Type-C (PD) 2 ตัวคือ SE8A และ MM101 ซึ่งตัวควบคุม PD ใหม่นี้จะมีความฉลาดที่จะสื่อสารกับอุปกรณ์หลายทางเพื่อจ่ายไปในปริมาณที่เหมาะสมได้

Samsung's announcement hints at 100W fast charging for the Galaxy Note 10 Samsung's announcement hints at 100W fast charging for the Galaxy Note 10 Samsung's announcement hints at 100W fast charging for the Galaxy Note 10

ชิปทั้ง 2 ที่เปิดัวนี้จะมาพร้อมแฟลชในตัวแบบ eFlash ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน เพราะว่าสามารถปรับเปลี่ยนเฟิร์มแวร์เพื่อให้ตรงตามข้อกำหนดใหม่ๆ ได้ และที่สำคัญคือรองรับการจ่ายไฟไปยังอุปกรณ์ปลายทางสูงสุด 100W (20V/5V) ซึ่ง SE8A เป็นตัวควบคุม PD ตัวแรกในอุตสาหรรมที่มีใส่เทคโนโลยีความปลอดภัยพิเศษนี้

นอกเหนือจากคุณสมบัติที่ชาญฉลาดแล้ว MM101 และ SE8A ไม่เพียงแต่ทำให้ชาร์จเร็ซขึ้น แต่ยังได้ปรับปรุงความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้น โดยระบบจะมีการตราวจสอบความถูกต้องทุกครั้ง อุปกรณ์ที่นำมาชาร์จต้องได้มาตรฐานและมีใบรองรับ พร้อมช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานมือถือในอนาคต

คาดว่าเทคโนโลยีชาร์จไว 100W นี้อาจถูกนำใช้งานกับ Galaxy Note10 ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

ที่มา : phonearena

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก