Connect with us

Android News

เปิดตัว Samsung Galaxy Z Flip อย่างเป็นทางการ หน้าจอพับครึ่งได้ พกง่าย ราคาราว 43,100 บาท

Published

on

ในที่สุดก็มาตามนัดสำหรับ Samsung Galaxy Z Flip ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สมาร์ทโฟนหน้าจอพับครึ่งได้ ซึ่งเป็นรุ่นพับหน้าจอได้รุ่นที่ 2 จาก Samsung ช่วยให้การพกพาไปใช้งานนั้นง่าย

Samsung unveils new foldable Galaxy Z Flip

Galaxy Z Flip แตกต่างไปจาก Galaxy Fold โดยการพับหน้าจอในแนวตั้งเหมือนกับ Motorola Razr มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 6.7 นิ้ว ซึ่งเมื่อพับหน้าจอลงจะมีขนาดที่เล็กลงครึ่งหนึ่ง ทำให้ใส่กระเป๋าเสื้อหรือกางเกงได้ง่ายมากๆ และเมื่อเปิดขึ้นมาใช้งานก็มีขนาดไม่ต่างจากสมาร์ทโฟนทั่วไป

นอกจากนี้ที่ด้านนอกยังมีหน้าจอที่ฉลาดสำหรับไฮไลท์การแจ้งเตือนเมื่อพับหน้าจอเอาไว้และสามารถแตะที่การแจ้งเตือนดังกล่าวเมื่อเข้าสู่แอปพลิเคชั่นนั้นได้ทันทีเมื่อเปิดฝาหน้าจอ

Samsung unveils new foldable Galaxy Z Flip 1

สำหรับบานพับและหน้าจอที่พับได้นั้นหลายคนอาจกังวลว่าจะพังง่ายหรือไม่ ซึ่งทาง Samsung เปิดเผยว่าผ่านการทดสอบการใช้งานแล้ว 200,000 ครั้ง ซึ่งการสร้างบานพับของรุ่นนี้เป็นแบบสามจุดที่ช่วยให้หน้าจอสองส่วนทำงานแยกออกจากกันได้ เช่น เปิดกล้องเซลฟี่ให้หน้าจอด้านบนเห็นตัวอย่างของกล้องในขณะที่หน้าจอส่วนล่างเป็นปุ่มคาบคุม เป็นต้น

อีกหนึ่งปัญหาเดิมใน Galaxy Fold ที่หลายคนกังวลเกี่ยวกับฝุ่นละอองที่จะเข้าไปด้านในนั้น ทาง Samsung ได้พัฒนาเส้นใยพิเศษเพื่อป้องกันฝุ่นที่แตกต่างไปจากรุ่นเดิมสำหรับ Galaxy Z Flip

ด้านสเปคตัวเครื่องใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 855+ กับแรม 8GB และความจุตัวเครื่อง 256GB เป็นหน่วยความจำแบบ UFS 3.0 รันระบบปฏิบัติการ Android 10 กับ One UI 2 และมีแบตเตอรี่ภายในขนาด 3300mAh รองรับชาร์จเร็ว 15W

กล้องถ่ายรูปด้านนอกเป็นเลนส์คู่ โดยเป็นกล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล f/1.8 และ Ultra-Wide 12 ล้านพิกเซล f/2.2 ในขณะที่กล้องด้านในสำหรับเซลฟี่มีขนาด 10 ล้านพิกเซลเหมือนกับ Galaxy S10 Series

Samsung Galaxy Z Flip มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Mirror Black, Mirror Purple และ Mirror Gold วางจำหน่ายในราคา 1,380 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 43,100 บาท เริ่มวางขายวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก