ติดตามพวกเรา

Wearable

Samsung เปิดตัว Galaxy Watch Active, Galaxy Fit และหูฟัง Galaxy Buds รุ่นใหม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เมื่อคืนใครอยู่งานเปิดตัว Samsung Galaxy S10 และ Samsung Galaxy Fold บ้าง ก็อย่างที่รู้อยู่แล้วว่าในงานนี้ได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์ 2 ชิ้นในงานนี้ด้วยคือ นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ และหูฟังไร้สายรุ่นใหม่เช่นกัน งั้นมาเริ่มกันดีกว่าเริ่มจาก Samsung Galaxy Watch Active ที่เปิดตัวมาทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน

Samsung unveils Galaxy Watch Active smartwatch, two smart bands and Galaxy Buds

Samsung Galaxy Watch Active

เรื่องของดีไซน์ของ Samsung Galaxy Watch Active มีความคล้ายคลึงกับรุ่นก่อนหน้านี้คือมีรูปแบบทรงกลม อย่างไรก็ตาม มันก็สามารถใช้งานได้หลายสถานะไม่ว่าจะใช้เพื่อแฟชั่นหรือจะใส่ไว้ออกกำลังกายมันก็ดูดีเช่นกัน หน้า ซึ่งเมื่อวันขนาดแล้วนาฬิกาเรือนนี้มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 40 มม.

แต่จุดเด่นของ Samsung Galaxy Watch Active ก็คือคุณสมบัตในการวัดความดันเลือดที่จะแสดงให้เห็นอยู่บนหน้าปัดนาฬิกา พร้อมทั้งคุณสมบัติในวัดระบบการเต้นของหัวใจด้วย และเครื่องมือในการจับการเคลื่อนไหวอีกหลายอย่างเช่น GPS/GLONASS, accelerometer, gyroscope และ barometer นาฬิกาเรือนนี้ได้รับมาตรฐานในการกั้นน้ำอยู่ที่ 5ATM นั้นหมายความว่าเราสามารถใส่นาฬิกาเรือนนี้ว่ายน้ำได้

Samsung unveils Galaxy Watch Active smartwatch, two smart bands and Galaxy Buds

หน้าจอแสดงผลของ Galaxy Watch Active มีขนาด 1.1 นิ้ว แผงหน้าจอ AMOLED ความละเอียด 360 x 360 พิกเซล ถูกปกป้องหน้าปัดด้วย Gorilla Glass 3 ขุมพลังเป็นชิปเซ็ต Exynos 9110 รันบน Tizen OS 4.0 แรมขนาด 768MB หน่วยความจำภายใน 4GB แบตเตอรี่ 230mAh และสามารถชาร์จไฟผ่าน Samsung Galaxy S10 ได้ด้วย

Samsung unveils Galaxy Watch Active smartwatch, two smart bands and Galaxy Buds

Samsung Galaxy Fit และ Fit e

สำหรับ Samsung Galaxy Fit และ Fit e จะได้รับมาตรฐาน 5ATM เหมือนกับ Galaxy Watch Active และมีน้ำหนักเบาด้วยโดยในรุ่น Fit มีน้ำหนัก 24 กรัม ส่วนในรุ่น Fit e มีน้ำหนัก 15 กรัมเท่านั้น

Samsung Galaxy Fit และ Fit e นั้นจะมีคุณสมบัติในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจและติดตามการนอนรวมถึงการบอกถึงความเครียดของเราด้วย แต่นาฬิการุ่นนี้ไม่ได้รันบนระบบ Tizen แต่ก็ยังคงใช้งานนาฬิกาปลุก หรือแจ้งเตือนเกี่ยวกับสภาพอากาศและตารางนัดหมายในปฏิทินจากสมาร์ทโฟนได้

สำหรับหน้าจอแสดงผลของ Galaxy Fit มีขนาด 0.95 นิ้ว AMOLED ความละเอียด 120 x 240 พิกเซล และรุ่น Galaxy Fit e มีขนาดหน้าจอแสดงผลที่เล็กว่าคือ 0.74 นิ้ว PMOLED มีสีหน้าจอให้เลือกคือสีดำและสีขาว ความละเอียด 64 x 128 พิกเซล

Samsung Galaxy BudsSamsung unveils Galaxy Watch Active smartwatch, two smart bands and Galaxy Buds

AKG เป็นคนดูสำหรับการออกแบบหูฟัง Galaxy Buds  ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นหูฟังที่เสียงในระดับพรี่เมียมและมีไมโครโฟนแบบคู่ ที่สามารถปรับระดับเสียงตามสถานที่เราใช้งานได้ไม่ว่าจะเป็นภายในอาคาร หรือที่โล่งแจ้ง เพื่อให้เสียงของเราได้ยินอย่างชัดเจน ลำโพงในหูฟัง ได้เพิ่ม Ambient Sound เพื่อให้เราสามารถได้ยิ่งเสียงการแจ้งเตือนจากภายนอก

Samsung Galaxy Buds สามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องได้นานถึง 6 ชั่วโมง หรือสนทนาต่อเนื่องได้ 5 ชั่วโมง และในเคสที่ใส่ก็มีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้เพิ่มขึ้นอีก 7 ชั่วโมง ในหูฟังทั้ง 2 ข้างนั้นก็มีแบตเตอรี่ขนาดเล็กอยู่ ซึ่งเราสามารถชาร์จในเคสของหูฟัง 15 นาที ก็สามารถใช้งานได้ 1 ชั่วโมง 40 นาที และที่สำคัญเราสามารถชาร์จหูฟังได้จากด้านหลัง Samsung Galaxy S10 ได้ด้วย ซึ่งหูฟังรุ่นนี้สามารถเรียกใช้งานผู้ช่วยอย่าง Bixby ได้ด้วยเพื่อให้ช่วยในการโทรหรือส่งข้อความโดยที่เราไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนเลย

Samsung unveils Galaxy Watch Active smartwatch, two smart bands and Galaxy Buds

ที่มา gsmarena

Wearable

realme Buds Air ยืนยันรองรับการชาร์จไร้สายในมาตรฐาน Qi แบบทั่วไปได้ทั้งหมด

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่มีข่าวด้านดีไซน์และสเปคบางส่วนไปเยอะพอสมควรสำหรับหูฟัง True Wireless ของ realme อย่าง Buds Air ตอนนี้ก็มีการยืนยันอีกสเปค คือ การรองรับการชาร์จไร้ชาร์จผ่านเคส

Madhav Sheth ซีอีโอของ realme ได้ออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของตัวเองว่า Buds Air จะรองรับการชาร์จไร้สาย โดยสามารถใช้กับแท่นชาร์จมาตรฐาน Qi แบบทั่วไปได้ทั้งหมด

สำหรับ Buds Air จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ, ขาว และเหลือง โดยมีไดรเวอร์ขนาด 12 มม. และสามารถเชื่อมต่อได้ทันทีเมื่อนำออกมาจากเคสชาร์จ ส่วนเรื่องของราคาน่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Wearable

หลุดราคา realme Buds Air หูฟัง True Wireless บน Flipkart ก่อนเปิดตัว 17 ธันวาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

realme เตรียมเปิดตัว realme Buds Air หูฟังแบบ True Wireless รุ่นแรกของแบรนด์ ในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ที่อินเดีย ล่าสุด ร้านค้าออนไลน์ของอินเดียอย่าง Flipkart ก็ได้ทำราคาหลุดออกมาแล้วเรียบร้อย

สำหรับ Buds Air บน Flipkart ระบุอยู่ที่ 4,999 รูปี หรือประมาณ 2,100 บาท โดยในราคานี้เราจะได้หูฟังที่รองรับการชาร์จด้วย USB Type-C ใช้ไดรเวอร์ขนาด 12 มม. รองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 และเชื่อมต่อทันทีเมื่อเอาออกจากเคสชาร์จ

นอกจากนี้ ในส่วนอื่นๆ ทั้งสเปคและฟีเจอร์เพิ่มเติมต้องรอในวันเปิดตัวครับ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Wearable

realme Buds Air เผยสเปคเพิ่มเติมรองรับ Bluetooth 5.0 และการเชื่อมต่อแบบด่วน เตรียมเปิดตัววันที่ 17 ธันวาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจากจะมีสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวไปหลายรุ่นแล้วสำหรับ realme ล่าสุด หูฟังบลูทูธรุ่นใหม่อย่าง realme Buds Air หูฟัง True Wireless รุ่นแรกของแบรนด์ก็เตรียมเผยโฉมแล้วในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ โดยมีสเปคเพิ่มเติมมาให้ได้ชมกันด้วย

realme Buds Air รองรับการเชื่อมต่อแบบด่วน (Instant Pairing) ผ่าน Bluetooth 5.0 ที่จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของเราได้แบบอัตโนมัติเมื่อแกะออกมากล่องชาร์จ ทั้งยังมาพร้อมกับไดรเวอร์ขนาด 12 มม., ระบบสัมผัสเพื่อควบคุมเพลง การโทร และเรียกใช้ Google Assistant ได้ด้วย

นอกจากนี้ realme Buds Air ยังมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ ดำ, เหลือง และขาว โดยเราจะได้เห็นหูฟังไปพร้อมกับการเปิดตัว realme XT 730G ด้วยเช่นกันครับ

ที่มา : realme

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured7 วัน ที่แล้ว

รีวิว nuraphone หูฟัง Bluetooth ดีไซน์โดดเด่น สุดล้ำเรียนรู้และปรับเสียงให้เหมาะกับการได้ยินโดยอัตโนมัติ

มีหูฟังที่เรียกได้ว่...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 5s สมาร์ทโฟนตัวกลาง สเปคสุดคุ้ม จอกว้าง 6.5 นิ้ว, แบต 5000mAh และกล้อง 48MP

realme 5s สมาร์ทโฟนร...

OPPO A9 2020 New Vanilla Mint OPPO A9 2020 New Vanilla Mint
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สีใหม่ Vanilla Mint แรงบันดาลใจสีสันจากธรรมชาติ พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสแล้ววันนี้

OPPO A9 2020 สีใหม่ ...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X2 Pro แรงเต็มขั้น พลังเรือธงรุ่นแรกของแบรนด์ จัดเต็มด้วยหน้าจอ Refresh Rate 90Hz, CPU S855+, ลำโพงคู่ และรองรับ SuperVOOC 50W

รีวิว realme X2 Pro ...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo S1 Pro ดีไซน์สุดล้ำในสไตล์ที่เป็นคุณ ด้วยกล้องทรงเพชรสุดสวย 4 เลนส์อัจฉริยะ และแบตพันธ์อึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W

Vivo S1 Pro สมาร์ตโฟ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง