Connect with us

IT News

ไลน์อัพซัมซุงทีวีปี 2022 ได้รับฉลากการลดคาร์บอนจากองค์กรอิสระคาร์บอนทรัสต์ สานต่อความตั้งใจในการสร้างผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนตามวิสัยทัศน์ ‘Going Green’

Published

on

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำอันดับ 1 ในตลาดทีวีโลก 16 ปีซ้อน ประกาศว่า ผลิตภัณฑ์ในไลน์อัพทีวี Neo QLED 8K รุ่นปี 2022 ได้รับฉลาก ‘Reducing CO2’ จากองค์กรอิสระคาร์บอนทรัสต์ (Carbon Trust) ซึ่งเป็นผลจากความพยายามในการลดการสร้างคาร์บอนฟุตพริ้นท์อย่างต่อเนื่อง

คาร์บอนทรัสต์ เป็นองค์กรระดับโลกที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศ โดยมีเป้าหมายในการลดปริมาณการสร้างคาร์บอนในอนาคต ทั้งนี้ฉลาก ‘Reducing CO2’ เป็นเครื่องหมายที่มอบให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีการลดการสร้างคาร์บอนฟุตพริ้นท์เมื่อเปรียบเทียบแบบปีต่อปี โดยวัดจากปริมาณก๊าซเรือนกระจก (Greenhouse Gas) ที่ถูกปล่อยออกมาตลอดอายุการใช้งานอิงจากเกณฑ์มาตรฐานสากล

ในปีนี้ 11 ผลิตภัณฑ์จากไลน์อัพทีวีของซัมซุงได้รับฉลาก ‘Reducing CO2’ จากการลดน้ำหนักผลิตภัณฑ์และลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าขณะใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นไลน์อัพ Neo QLED 8K จำนวน 3 รุ่น, ไลน์อัพ Neo QLED 4K จำนวน 3 รุ่น, ไลน์อัพทีวี QLED จำนวน 2 รุ่น, ไลน์อัพไลฟ์สไตล์ทีวี 2 รุ่น และ ทีวี Crystal UHD 1 รุ่น

ซัมซุงไม่ได้เพียงมุ่งมั่นในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ เท่านั้น แต่ยังทุ่มเทสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ในงานแสดงนวัตกรรมระดับโลก หรือ CES 2022 ที่ผ่านมา นายจองฮี (เจ เอช) ฮาน รองประธานซีอีโอ และผู้อำนวยการฝ่ายสร้างประสบการณ์ลูกค้า (DX – Device eXperience) ได้ประกาศวิสัยทัศน์ “Together for Tomorrow” ที่เน้นย้ำถึงความตั้งใจจริงของซัมซุงในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน และพร้อมขับเคลื่อนการร่วมมือทางธุรกิจเพื่อช่วยรักษาโลกของเรา

กลุ่มธุรกิจจอภาพของซัมซุง ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันวิสัยทัศน์นี้ โดยตั้งเป้าจะลดการใช้วัสดุพลาสติกในสายการผลิตจอภาพให้น้อยลงกว่าเมื่อปี 2021 ถึง 30 เท่า นอกจากนี้ซัมซุงยังมีแผนที่จะเพิ่มการใช้วัสดุรีไซเคิลในผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2025 อีกด้วย

ไม่เพียงเท่านี้ ซัมซุงยังมีแนวทางปฏิบัติงานที่ใส่ใจเรื่องความยั่งยืนเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ เช่น โปรแกรม Eco-Packaging ที่ให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนกล่องบรรจุภัณฑ์เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ได้ และในปีนี้ซัมซุงยังได้พัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ด้วยการใช้หมึกพิมพ์น้อยลงถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ละงดการใช้ลวดเย็บกระดาษทั้งหมดในขั้นตอนการผลิต

ซัมซุงพัฒนารีโมท SolarCell เวอร์ชันใหม่สำหรับทีวีปี 2022 เพื่อลดปริมาณขยะจากแบตเตอรี่ด้วยแผงรับพลังงานแสงที่ติดตั้งมาในตัว นอกจากนี้หน้าจอมอนิเตอร์ความละเอียดสูง รุ่น S8 ยังสร้างจากวัสดุรีไซเคิลที่มาจากขยะพลาสติกในมหาสมุทร ช่วยลดมลพิษทางทะเลและลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ได้ในทีเดียว

“ในฐานะผู้นำอันดับ 1 ในตลาดทีวีโลก 16 ปีซ้อน ซัมซุงไม่ได้เน้นเพียงเรื่องความสำเร็จทางเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญเรื่องนวัตกรรมที่ใส่ใจผู้คนและสิ่งแวดล้อม” นายซอกอู ยอง รองประธานบริหารและหัวหน้าทีมวิจัยและพัฒนา ธุรกิจภาพและเสียง บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว “ซัมซุงจะยังคงมุ่งมั่นริเริ่มแนวคิดด้านความยั่งยืนและผลักดันกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมต่อไป เพื่อสานต่อวิสัยทัศน์ ‘Going Green’ ของเรา”

โดยล่าสุด ซัมซุงได้เปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมทีวี Neo QLED 8K พรีเมียมไลน์อัพล่าสุดแห่งปี 2022 ในประเทศไทยแล้วอย่างเป็นทางการ พร้อมมอบประสบการณ์ที่เป็นมากกว่าทีวีในฐานะดีไวซ์เพื่อไลฟ์สไตล์ ที่มากับคุณภาพการรับชมที่เหนือชั้น ในขนาด 85, 75, 65 และ 55 นิ้ว ในราคาเริ่มต้น 69,990 บาท ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์กลุ่มจอภาพและไลน์อัพทีวี Neo QLED 8K ใหม่ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

AirPods and AirPods Pro Pricing in 2022 AirPods and AirPods Pro Pricing in 2022
Apple News24 นาที ago

ราคา AirPods Pro และรุ่นที่ 2, 3 ซื้อรุ่นไหนดี เดือนกรกฎาคม 2022

ราคา AirPods Pro และ...

IT News25 นาที ago

คุณคะนะเฮย์ (Kanahei) นักวาดภาพประกอบชื่อดังของญี่ปุ่น จับมือกับสินค้า Pokémon ยกขบวนเปิดตัวที่ไทย

Pokémon Co., Ltd. (M...

IT News40 นาที ago

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จับมือ AIS เปิดฉากฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2022 พร้อมส่งตรงความมันส์ให้แฟนๆ โต๊ะเล็ก ยิงสดผ่าน AISPLAY ครบ 182 แมตช์ เริ่ม 2 ก.ค.65 นี้

ฟุตซอลไทยลีกกลับมาคึ...

IT News51 นาที ago

ครั้งแรก Garmin เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรก ของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ

ดึง “คีริน ตันติเวทย...

paid apps for iphone ipad for free limited time 02 07 2022 paid apps for iphone ipad for free limited time 02 07 2022
Android App1 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 2 ก.ค. 2022 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก