Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

ซัมซุง เปิดตัว “โลกใบน้อย” คอลเลกชันกล่องบรรจุภัณฑ์ที่สามารถสร้างสรรค์งานคราฟท์และชุดของเล่นได้จากที่บ้าน #ReimagineABetterPlanet

Published

on

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ให้ความสำคัญกับการออกแบบผลิตภัณฑ์โดยคำนึงถึงความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง และในเดือนแห่งวันสิ่งแวดล้อมนี้ ซัมซุงร่วมส่งเสริมการใช้พลังแห่งจินตนาการเพื่อโซลูชันอันยั่งยืนสำหรับโลกในอนาคต โดยมีการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่เพื่อความยั่งยืนในผลิตภัณฑ์ต่างๆ พร้อมคำนึงถึงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในทุกกระบวนการ การลดใช้พลังงานสิ้นเปลืองและพลังงานแฝงภายในบ้าน การอัพไซเคิลด้วยการสร้างสรรค์สิ่งใหม่จากอุปกรณ์ที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้ยืดอายุการใช้งานผลิตภัณฑ์ของซัมซุงเป็นระยะเวลานานขึ้นตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) รวมถึงการเปิดตัว “โลกใบน้อย (Small World)” คอลเลกชันกล่องบรรจุภัณฑ์ที่สามารถสร้างสรรค์งานคราฟท์และชุดของเล่นได้จากที่บ้าน ออกแบบโดย เอเจ สมิธ (AJ Smith) ศิลปินชื่อดังจากเปเปอร์สมิธ (Papersmith)

เอเจ สมิธ (ซ้าย) ศิลปินผู้ออกแบบสร้างสรรค์งานคราฟท์และชุดของเล่นจากกล่องบรรจุภัณฑ์

มอบชีวิตใหม่ให้กับกล่องกระดาษบรรจุภัณฑ์ไม่ให้สิ้นสุดเพียงแค่เปิด

จากแรงบันดาลใจของซัมซุงในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ Eco-Package ของผลิตภัณฑ์ทีวีที่ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนกล่องบรรจุภัณฑ์ ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่และของตกแต่งบ้านที่มีประโยชน์ ซึ่งทั้งสนุกและง่ายดาย เพียงแค่ตัดตามรอยเส้นประและนำแต่ละส่วนของบรรจุภัณฑ์มาประกอบกัน ซึ่งครั้งนี้ซัมซุงได้ใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปอีกขั้น และกลายมาเป็นคอลเลกชัน “โลกใบน้อย (Small World)” ที่ผู้ใช้สามารถนำกล่องบรรจุภัณฑ์กลับมาใช้ได้อย่างสร้างสรรค์มากขึ้นตามแต่จินตนาการ

โลกใบน้อยที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการจากกล่องบรรจุภัณฑ์

โดยในโลกใบน้อยนี้มีตัวละครสุดน่ารักมากมายให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น นก แพนด้า ปลาหมึก ปลาวาฬ กังหันลม และต้นซากุระ ให้เด็กๆ สามารถสร้างโลกใบน้อยที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการจากกล่องบรรจุภัณฑ์ ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแพทเทิร์นและวิธีการประดิษฐ์ตัวละครคาแรคเตอร์ต่างๆ ในโลกใบน้อยได้ที่ https://thesmallworldcollection.com/ และอย่าลืมแชร์ผลงานสุดสร้างสรรค์นี้พร้อมติด #ReimagineABetterPlanet สามารถรับชมวิดีโอ Samsung Small World เพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3A0FbLh

สู่โลกที่ดีกว่าสำหรับทุกคน

ซัมซุงยังคงมุ่งมั่นที่จะ #ReimagineABetterPlanet นิยามใหม่เพื่อทำให้โลกนั้นดีกว่าเดิม ผ่านทุกขั้นตอนการทำงานตั้งแต่ ตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ การประหยัดพลังงาน ไปจนถึงการรีไซเคิล เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างอนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Upcycling at Home โปรแกรมที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแปลงสมาร์ทโฟนตัวเก่าของตนเองให้เป็นอุปกรณ์ IoT ช่วยควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ Smart Home
ชิ้นอื่นภายในบ้านได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน SmartThings รวมถึงส่งเสริมการใช้ชิปหน่วยความจำประหยัดพลังงาน การพัฒนารีโมทโซลาร์เซลล์ที่สามารถชาร์จพลังงานได้จากแสงภายในและภายนอกอาคาร เพื่อลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตลอดจนการลดปริมาณการใช้บรรจุภัณฑ์และวัสดุที่ไม่จำเป็น ควบคู่ไปกับการรีไซเคิลด้วยกรรมวิธีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อนำไปใช้งานต่อในผลิตภัณฑ์ต่างๆ

ซัมซุงเชื่อว่าก้าวเล็กๆ สามารถสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ได้ กิจกรรมเหล่านี้จึงเป็นเพียงอีกก้าวหนึ่งในการเดินทางสู่นิยามใหม่ของโลกที่ดีกว่า #ReimagineABetterPlanet

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ago

หัวเว่ย ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการบริหารคนใหม่ พร้อมเผยกลยุทธ์เน้นพัฒนาบุคลากรและนักพัฒนา ขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างยั่งยืน

ในภาพ –&n...

IT News8 ชั่วโมง ago

OnePlus ประกาศเปิดตัว Jackson Wang ขึ้นแท่น APAC Smartphone Ambassador คนแรก พร้อมเปิดตัวเรือธงรุ่นล่าสุด OnePlus – OnePlus 11 5G

แจ๊คสัน หวัง  กล่าวถ...

Apple News10 ชั่วโมง ago

ชมคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ iPhone Ultra กรอบไทเทเนียม พร้อมหน้าจอ Dynamic Island

ก่อนหน้านี้มีรายงานจ...

Android News11 ชั่วโมง ago

ซูมโหดแน่นอน! ลือ OPPO Find N3 จะอัปเกรดกล้องใหม่หมด มีกล้อง Periscope ด้วย!

OPPO Find N2 เปิดตัว...

Best Samsung Smartphones in 2023 Best Samsung Smartphones in 2023
Buying Guides12 ชั่วโมง ago

มือถือ Samsung วิธีเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุด ในปี 2023

มือถือ Samsung รุ่นไ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก