Connect with us

IT News

ลือ ! Samsung มีแผนจะพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องความละเอียด “576 ล้านพิกเซล” ในอนาคต

Published

on

Samsung กลายเป็นผู้นำเซ็นเซอร์กล้องสมาร์ทโฟนความละเอียดสูงไปแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีทั้ง 108MP และ 200MP เปิดตัวออกมา แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าแค่ระดับนั้นคงยังไม่พอ เมื่อมีรายงานล่าสุดเผยว่า Samsung มีแผนจะพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องความละเอียด 576MP ในอนาคต !!

Haechang Lee รองประธานอาวุโสของ Samsung Electronics เผยสไลด์ที่น่าสนใจระหว่างการนำเสนอของเขาที่ SEMI Europe Summit ซึ่งสไลด์นี้แสดงเทรนด์ของขนาดพิกเซลในเซ็นเซอร์กล้องและแนวโน้มความละเอียดตั้งแต่ปี 2000

โดยระบุว่าบริษัทมีแผนจะเปิดตัวเซ็นเซอร์กล้อง 576MP ในช่วงปี 2025 อย่างไรก็ตามเซ็นเซอร์นั้นอาจไม่อยู่ในสมาร์ทโฟน ดูเหมือนว่าเซ็นเซอร์กล้อง 576MP ของ Samsung นี้จะถูกพัฒนาในอุสาตกรรมรถยนต์แทนนั่นเอง

ก่อนหน้านี้ในหน้าเว็บไซต์ของ Samsung เองเคยมีข้อมูลว่าสายตาของมนุษย์นั้นเทียบเท่ากับความละเอียดของกล้องประมาณ 500MP และทางบริษัทตั้งใจจะก้าวข้ามขีดจำกัดนั้น ด้วยการผลิตเซ็นเซอร์ที่มีความละเอียดมากถึง 576MP ออกมา

แต่ด้วยความละเอียดระดับนี้ก็อาจไม่ได้ใช้บนสมาร์ทโฟนอย่างที่บอกครับ แต่สามารถใช้เซ็นเซอร์ดังกล่าวในยานยนต์ไร้คนขับ โดรน และอุปกรณ์ทางการแพทย์ได้ ซึ่งยานยนต์ไร้คนขับจะต้องใช้ชิปที่ทรงพลังเป็นพิเศษในการประมวลผลภาพและวิดีโอที่ออกมาจากเซ็นเซอร์ความละเอียดสูงเช่นกัน

ถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจ ในอานคตข้างหน้าเราอาจจะได้เห็นความคมชัดแบบใหม่ ๆ ในหลาย ๆ อุตสาหกรรมก็เป็นได้ หรือเทคโนโลยีอาจจะก้าวกระโดดจนสามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนที่มีขนาดพกพาได้ก็ได้ ใครจะไปรู้

ที่มา : Sammobile

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured3 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured4 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก