เปิดตัว Samsung Odyssey Z แล็ปท็อปเกมเมอร์ มาพร้อม GTX 1060 Max-P

Samsung Odyssey Z

Samsung เดินหน้าเปิดตัวแล็ปท็อปสำหรับเกมเมอร์ Samsung Odyssey Z มาพร้อมหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ขุมพลัง Intel Core i7 6-core และกราฟิกการ์ด Nvidia GeForce GTX 1060 Max-P ที่แรงกว่า 1060 Max-Q ถึง 10%

Samsung Odyssey Z เป็นแล็ปท็อปสำหรับคอเกมที่มีรูปทรงเพรียมบาง มีระบบระบายความร้อน Z AeroFlow ด้วยตัวระบายความร้อนแบบ Z Blade Blower ซึ่งหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วมีความละเอียด 1080p มาพร้อมหน่วยความจำแรมสูงสุด 16GB DDR4 และ NVMe SSD สูงสุด 1TB ส่วนจีพียูมีแรม 6GB GDDR5

Samsung Odyssey Z

ตัวเครื่องของ Odyssey Z หนาประมาณ 17.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 1.4 กิโลกรัม ซึ่งแล็ปล็อปสำหรับการเล่นเกมต้องมีการระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม ซึ่งทาง Samsung ได้สร้างระบบสำหรับระบายความร้อนที่เรียกว่า Dynamic Spread Vapor Chamber ครอบทั้งในส่วนของซีพียูและจีพียู แล้วเสริมด้วยพัดลมเป่าระบายความร้อน Z Blade Blower ที่แทรกอยู่ระหว่างกลางของตัวเครื่อง โดยมีการนำแทร็คแพดไปไว้ด้านข้างขวาของคีย์บอร์ด

นอกจากนี้แล้วก็มีลำโพงสเตอริโอขนาด 1.5W ปุ่มคีย์บอร์ดมีไฟส่องสว่าง แบตเตอรี่ที่ใส่มากับตัวเครื่องมีขนาด 54Wh และอะแดปเตอร์สำหรับชาร์จไฟขนาด 180W โดยเตรียมวางจำหน่ายในบ้านเกิดและจีนเดือนเมษายนนี้ และในสหรัฐอเมริกาช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ ราคายังไม่ประกาศ