Connect with us

Android News

Samsung ออกอัปเดท One UI 6.1 ให้กับ Galaxy รุ่นอื่นๆ ทั่วโลก มาพร้อมกับ Galaxy AI

Published

on

ซัมซุงประกาศอัปเดตฟีเจอร์ใน Galaxy AI บนอุปกรณ์กาแล็คซี่รุ่นอื่นๆ พร้อม One UI 6.1 เวอร์ชั่นใหม่ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการใช้งาน Galaxy AI บนสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็น Galaxy S23 Series, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Tab S9 Series ซึ่งจะเริ่มทยอยอัปเดตได้ตั้งแต่สิ้นเดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไป (ตารางการอัปเดตอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ) โดยฟีเจอร์ใหม่นี้จะช่วยยกระดับมาตรฐานการใช้งานของสมาร์ทโฟน AI ให้ดีเทียบเท่า Galaxy S24 Series โดยสามารถใช้งาน Galaxy AI ได้ทั้งในอุปกรณ์ และบนคลาวด์

“ซัมซุงไม่เพียงตั้งเป้าหมายที่จะทำให้ Galaxy AI เป็นการก้าวสู่ยุคใหม่ของ AI บนสมาร์ทโฟน แต่ยังต้องการเพิ่มประสิทธิภาพให้ผู้ใช้เข้าถึง AI ได้มากขึ้น ซึ่งนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของ Galaxy AI เท่านั้น เพราะซัมซุงยังคงมุ่งสร้างนวัตกรรมเพื่อความเป็นไปได้ที่ไร้ขีดจำกัด เพื่อมอบประสบการณ์ AI บนสมาร์ทโฟนให้ผู้ใช้กว่า 100 ล้านคน ภายในปี 2024 นี้” ทีเอ็ม โรห์ ประธานธุรกิจโมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว

สื่อสารไร้ขีดจำกัด ไร้การปิดกั้น

ซัมซุงมุ่งหวังให้ผู้ใช้อุปกรณ์กาแล็คซี่มีโอกาสใช้งานฟีเจอร์ของ Galaxy AI เพื่อยกระดับการสื่อสารได้อย่างไร้กำแพงภาษา ด้วยฟีเจอร์ Chat Assist อันเก่งกาจของ Galaxy AI ที่ช่วยแปลภาษา ปรับข้อความ โดยรองรับได้ถึง 13 ภาษาทั่วโลก พูดปุ๊บ แปลปั๊บในทันทีนอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Live Translate ที่สามารถติดต่อสื่อสารได้แบบเรียลไทม์ ช่วยแปลบทสนทนาทางสมาร์ทโฟนเป็นเสียงหรือข้อความได้ แบบพูดปุ๊บแปลปั๊บในทันที ทั้งยังมีฟีเจอร์ Interpreter ที่ทำหน้าที่เสมือนล่าม ช่วยในการสื่อสารสนทนากับคนท้องถิ่นขณะเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างลื่นไหล โดยฟีเจอร์นี้สามารถแยกหน้าจอเพื่อแสดงคำแปลของคู่สนทนาป็นข้อความได้อีกด้วย

ไร้ขีดจำกัด

Galaxy AI สามารถทำงานสอดประสานกันเป็นวงกว้างกับอุปกรณ์กาแล็คซี่ต่างๆ ได้อย่างเป็นระบบ ทำให้ผู้ใช้สามารถทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องตัว สะดวกสบาย โดยมี AI เป็นเครื่องมือช่วยเสริมประสิทธิภาพให้ทุกกิจกรรมลื่นไหลไปอีกขั้น

ไม่เพียงเท่านั้น Galaxy AI ยังช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นอีกระดับด้วยฟีเจอร์ Circle to Search ที่ซัมซุงพัฒนาร่วมกับกูเกิล เพื่อช่วยในการค้นหาสิ่งต่างๆ บนหน้าจอได้อย่างรวดเร็วทันใจ เพียงวงกลมรอบสิ่งที่ต้องการหา วงปุ๊บ รู้ปั๊บในทันที นอกเหนือจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ช่วยในการจัดการ อาทิ Note Assist ช่วยจัดรูปแบบ สรุป และแปลโน้ตต่างๆ จดปุ๊บ สวยปั๊บได้ทันที หรือฟีเจอร์ Browsing Assist ยาวปุ๊บ ย่อปั๊บช่วยให้ทันทุกสถานการณ์ โดยสามารถสรุปข่าว ย่อบทความให้สั้นกระชับ เข้าใจง่ายในพริบตา พร้อมฟีเจอร์ Transcript Assist พูดปุ๊บ เขียนให้ปั๊บ ตัวช่วยถอดเสียงบันทึกการประชุม ทำสรุป และแปลภาษาที่รวดเร็ว แม่นยำ

พลังสร้างสรรค์…ปลุกวิญญาณศิลปิน

เมื่ออัปเดต Galaxy AI เวอร์ชั่นใหม่ ผู้ใช้จะได้ปลดล็อกศักยภาพทางความคิดสร้างสรรค์ โดยสามารถปลดปล่อยไอเดียอย่างอิสระ ด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะที่พร้อมรองรับทุกความสร้างสรรค์ อาทิ ฟีเจอร์ Generative Edit ที่ช่วยปรับขนาด ตำแหน่ง หรือการจัดวางวัตถุในภาพ เพื่อภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบ ภาพไหนที่เอียงปุ๊บ ก็จัดให้ตรงปั๊บได้ในพริบตาและยังสามารถแต่งภาพได้รวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้นโดยใช้ฟีเจอร์ Edit Suggestion ช่วยปรับแต่งสีภาพให้สวยสดใส กว่าเดิมยิ่งไปกว่านี้ ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องบันทึกภาพซ้ำๆ เพราะฟีเจอร์ Instant Slow-mo จะช่วยเติมเฟรมภาพที่หายไปจากการถ่ายคลิปวิดีโอแบบโลว์โมชั่นได้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถบันทึกเหตุการณ์ที่มีการเคลื่อนไหวได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Galaxy AI ได้ที่ Samsung Newsroom, Samsungmobilepress.com และ Samsung.com

กำลังฮอต

Apple News4 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Apple special event for May 7 Let Loose Apple special event for May 7 Let Loose
Apple News9 ชั่วโมง ago

Apple ประกาศจัดงาน ‘Let Loose’ วันที่ 7 พฤษภาคมนี้

Apple ได้ประกาศกิจกร...

IT News13 ชั่วโมง ago

AIS จับมือ Gulf Binance จับเทรนด์สินทรัพย์ดิจิทัล มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า AIS รายเดือนเท่านั้น เปิดบัญชีคริปโตฯ รับเหรียญ BNB มูลค่า 150 บาท

AIS จับมือ Gulf Bina...

IT News14 ชั่วโมง ago

Anker เสริมทัพพร้อมชวนส่อง 4 ไอเทมเด็ดพร้อมโปรดีสุดปัง กับแคมเปญ “PAYDAY ช้อปมันส์ วันเงินเดือนออก” รับสิ้นเดือนเมษายนนี้

กลับมาอีกครั้งกับควา...

IT News15 ชั่วโมง ago

แนะนำกล้อง HUAWEI nova 12 Series รุ่นไหนเหมาะกับใคร พร้อมแจกดีลที่ Shopee เริ่มต้นเพียง 8,082 บาท

มาแชร์ฟีเจอร์ดีๆ จาก...

IT News16 ชั่วโมง ago

ครั้งแรกในไทย จากทรูบิสิเนส กับ “เบอร์มงคลยกบริษัท” ที่คัดสรรโดย อ.ช้าง ทศพร ด้วยศาสตร์แห่งตัวเลข สำหรับลูกค้าองค์กร

•   &...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก