Connect with us

Android News

Samsung แนะนำฟีเจอร์ใหม่บน Expert RAW พร้อมเปิดตัวแอป Camera Assistant ปลดล็อคการตั้งค่ากล้องขั้นสุด!

Published

on

Samsung ประกาศอัปเดตแอป ExpertRAW ใหม่พร้อมเปิดตัวแอปใหม่ในชื่อ Camera Assistant สำหรับ Galaxy S22 Series ก่อน โดยความสามารถของแอปใหม่นี้ปลดล็อคการตั้งค่าของกล้องให้มากขึ้นกว่าเดิมรายละเอียดดังนี้ครับ

Astrophoto เก็บภาพดวงดาวได้ง่าย ๆ

เริ่มที่ฟีเจอร์ใหม่ของ ExpertRAW กันก่อนเลยกับโหมด Astrophoto หรือโหมดถ่ายดวงดาวที่ให้เราเก็บภาพดาวได้ง่ายขึ้น มี Sky Guide เพื่อระบุตำแหน่งของกลุ่มดาว ระบบสุริยะ และเนบิวลา กล้องจะใช้เทคโนโลยีการแบ่งส่วน AI ขั้นสูงและการประมวลผลหลายเฟรมตามการเคลื่อนไหวของวัตถุท้องฟ้าเพื่อถ่ายภาพในช่วงเวลาที่กำหนดและผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม

Multi Exposures

อีกหนึ่งฟีเจอน์ที่น่าสนใจก็คือ Multiple Exposures ฟีเจอร์นี้จะเป็นการซ้อนภาพที่ถ่ายมาในหลายสภาพแสงในคราวเดียว แล้วใช้โหมดโอเวอร์เลย์เพื่อรวมภาพเหล่านั้นเป็นช็อตที่โดดเด่นเพียงภาพเดียว

ต่อมาคือแอปใหม่อย่าง Camera Assistant ที่จะมีมาให้ใช้งานควบคู่กับแอปกล้องหลัก บน One UI 5 เราสามารถเปิดการทำงานได้จากแอปกล้องหลักเพื่อเลือกปลดล็อคการตั้งค่าอื่น ๆ ได้ครับ

เปิด-ปิด AutoHDR ได้เอง

ฟีเจอร์ AutoHDR ถูกตั้งค่าเริ่มต้นมาบนสมาร์ทโฟน Galaxy ในรุ่นหลัง ๆ และเราก็ไม่สามารถเลือกปิดเองได้ด้วย แต่บน Camera Assistant จะมีตัวเลือกใหเราปิดได้แล้วครับ เผื่ออยากได้ภาพที่นุ่มขึ้น Dynamic Range ไม่จัดเหมือนตอนเปิด HDR เนาะ

เปิด-ปิด Soften Pictures ได้

บนแอป Camera Assistant สามารถเปิดฟีเจอร์ Soften Pictures เพื่อทำให้ขอบและพื้นผิวที่คมชัดของภาพถ่ายดูเรียบเนียนขึ้น

Fast Shutter mode

โหมดนี้ช่วยให้เราถ่ายภาพได้มากถึงเจ็ดภาพในหนึ่งวินาที ช่วยในการถ่ายภาพที่มีเคลื่อนไหวเร็ว ๆ ได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ Camera Assistant ยังเพิ่มทางเลือกอื่น ๆ ในการจัดการกับกล้องอาทิ

  • Auto lens switching: สามารถเลือกปิดฟีเจอร์การสลับเลนส์อัตโนมัติ บังคับให้ระบบกล้องใช้เลนส์นั้น ๆ ในการถ่ายระยะที่เลือกจริง ๆ ซึ่งปกติแล้วระบบจะเลือกสลับเลนส์กล้องโดยอัตโนมัติในสภาพแวดล้อมที่มืดหรือเมื่อคุณเข้าใกล้วัตถุที่คุณกำลังถ่ายภาพมากขึ้น ตัวอย่างเช่น หากเราต้องการใช้เลนส์ Tele ในการถ่ายภาพระยะใกล้ตัวแบบที่ไม่ต้องใช้เลนส์หลักในการซูมดิจิทัล เป็นต้นครับ
  • Video recording in Photo mode: สามารถเลือกปิดฟีเจอร์กดค้างที่ปุ่มชัตเตอร์ในโหมดถ่ายรูปเพื่อการบันทึกวิดีโอได้แล้ว กันการผิดพลาดเมื่อกดชัตเตอร์แช่ไว้เวลาถ่ายรูปก็จะไม่เป็นการบันทึกวิดีโอครับ
  • เลือกจำนวนภาพหลังตั้งเวลาถ่ายได้: สามารถเลือกจำนวนภาพที่ถ่ายหลังจากจับเวลาถอยหลังได้อย่างรวดเร็วโดยอัตโนมัติ อาทิ 1, 3, 5 หรือ 7 ภาพ

ก็ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้การใช้งานกล้องบนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy สะดวกยิ่งขึ้นจริง ๆ ทั้งนี้แอป Camera Assistant นี้จะเปิดให้ใช้บนสมาร์ทโฟนที่รัน One UI 5 ขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งในบ้านเราก็อดใจรอกันอีกนิดเชื่อว่าเร็ว ๆ นี้จะได้อัปเดตกันแล้วครับ เริ่มที่ S22 Series นี่แหละ

ที่มา : Samsung

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

รีวิว OPPO A98 5G สม...

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured1 สัปดาห์ ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News1 เดือน ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก