สัมผัสที่สุดแห่งโลกเสมือนจริงกับ Samsung Gear VR 4D Theater ที่งาน Thailand Mobile Expo 2016 [ชมคลิป]

Samsung Gear VR 4D Theater-11

เริ่มแล้ววันนี้สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2016 Hi-End วันที่ 19-22 พฤษภาคมนี้ ซึ่งไฮไลท์แรกของงานที่ห้ามพลาดนั่นก็คือโซนของ Gear VR 3D Theater จาก Samsung ที่นำเทคโนโลยีโลกเสมือนจริงของแว่น Gear VR และเก้าอี้พิเศษที่มีเอฟเฟ็กต์เสริมความสมจริงของภาพที่กำลังมองเห็นผ่านแว่น VR ทั้งการสั่น เอียง โยกซ้ายขวา เป็นต้น เสมือนกำลังอยู่ในเหตุการณ์หรือฉาก ๆ นั้นจริง ๆ

ด้วยความสามารถของแว่น Gear VR ที่ให้มุมมองแบบ 360 องศา และเก้าอี้พิเศษที่มีเอฟเฟ็กต์เสริมความสมจริงได้แบบสุด ๆ เหมือนเป็นการจำลองโรงภาพยนตร์แบบ 4D มาให้ได้ลองเล่นกันนั่นเอง

ภาพบรรยากาศภายในงาน

Samsung Gear VR 4D Theater-07 Samsung Gear VR 4D Theater-08 Samsung Gear VR 4D Theater-10 Samsung Gear VR 4D Theater-09 Samsung Gear VR 4D Theater-01

เก้าอี้ที่นำมาให้ได้ลองเล่นมีด้วยกันทั้หมด 24 ที่นั่ง โดยฉากที่มีให้เล่นก็เป็นฉากที่ให้ความตื่นเต้นเหมือนกับอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริง ๆ ได้แก่ รถไฟเหาะ สกีหิมะ กระดานโต้คลื่น ซึ่งถือว่าเป็นความสนุกสนานและตื่นตาตื่นใจสำหรับคนไทยเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

Gear VR 4D Theater-02Gear VR 4D Theater-01

นอกจากนี้แล้วภายในงานยังได้มีนางแบบรับเชิญพิเศษ อย่าง บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ที่โพสต์ท่าถ่ายภาพแสงน้อยให้ผู้เข้าชมงานได้พิสูจน์ความสามารถของกล้อง Galaxy S7 อีกด้วย

 

โซน Gear VR 3D Theater ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงาน Thailand Mobile Expo 2016 Hi-End เป็นอย่างมาก หากมางานนี้อย่าลืมแวะมาสัมผัสที่สุดของโลกเสมือนจริงนี้ได้ โดยงานนี้จะมีไปจนถึงวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์